Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy cái này chỉ đơn giản là sử dụng các phép biến đổi đơn giản của biểu thức chứa căn bậc hai thôi nên bạn chú ý xem lại các bài trong SGK là làm được rồi! Chúc bạn học tốt nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{x-\sqrt{x}-2-x-\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(x-1\right)^2}{2}\)
\(=-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\)
b: Để P<0 thì -(căn x-1)<0
=>căn x-1>0
=>x>1
c: \(P=-x+\sqrt{x}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}=-\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{4}< =\dfrac{1}{4}\)
Dấu = xảy ra khi x=1/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(m+1-\sqrt{m}\right)\left(m+1+\sqrt{m}\right)\left(m^2+1-m\right)=1\)
\(\left(\left(m+1\right)^2-m\right)\left(m^2+1-m\right)=1\)
\(\left(m^2+1+m\right)\left(m^2+1-m\right)=1\)
\(\left(m^2+1\right)^2-m^2=1\)
\(\left(m^2+1\right)^2-\left(m^2+1\right)=0\)
\(\left(m^2+1\right)m^2=0\)
m =0