Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Tìm x.
a. 7x - 5 = 16
⇒ 7x = 16 + 5
⇒ 7x = 21
=> x = 21 : 7
=> x = 3
Vậy : x = 3
b. 156 - 2 = 82
c. 10x + 65 = 125
=> 10x = 125 - 65
=> 10x = 60
=> x = 60 : 10
=> x = 6
Vậy : x = 6
e. 15 + 5x = 40
=> 5x = 40 -15
=> 5x = 25
=> x = 25 : 5
=> x = 5
Vậy : x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+ Để a53b chia hết cho 2 => b chẵn
+ Để a53b chia hết cho 4 thì 3b phải chia hết cho 4 => b={2;6}
- Với b=2 => a53b = a532 để a532 chia hết cho 3 thì a532 phải chia hết cho 9. Để a532 chia hết cho 9 thì a+5+3+2=10+a phải chia hết cho 9 => a=8
=> a53b = 8532 chia hết cho 2; 3; 4; 9
- Xét tương tự với b=6
số chia hết cho 4 tận cùng 2 số cuối là các số chia hết cho 4 suy ra b=2 hoặc b=6
nếu b=2 thì a=8
nếu b=6 thì a=5
số chia hết cho 4 thì chia hết cho 2
số chia hết cho 9 thì chia hết cho 3
ghi đề hơi thừa chỉ cần ghi chia hết cho 4 và 9 là được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 5:
\(\left(x^2-8\right)\left(x^2-15\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-8>0\\x^2-15< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow8< x^2< 15\)
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{3;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(S=1+3+...+3^{11}\)
\(=\left(1+3+3^2\right)+...+\left(3^9+3^{10}+3^{11}\right)\)
\(=1\cdot\left(1+3+3^2\right)+...+3^9\left(1+3+3^2\right)\)
\(=1\cdot13+...+3^9\cdot13\)
\(=13\cdot\left(1+...+3^9\right)⋮13\)
b)\(S=1+3+...+3^{11}\)
\(=\left(1+3+3^2+3^3\right)+...+\left(3^8+3^9+3^{10}+3^{11}\right)\)
\(=1\left(1+3+3^2+3^3\right)+...+3^8\left(1+3+3^2+3^3\right)\)
\(=1\cdot40+...+3^8\cdot40\)
\(=40\cdot\left(1+...+3^8\right)⋮40\)
c)\(S=1+3+...+3^{11}\)
\(3S=3\left(1+3+...+3^{11}\right)\)
\(3S=3+3^2+...+3^{12}\)
\(3S-S=\left(3+3^2+...+3^{12}\right)-\left(1+3+...+3^{11}\right)\)
\(2S=3^{12}-1\)
\(S=\frac{3^{12}-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có:
n+(n+1)+(n+2)=n+n+1+n+2
=3n+(1+2+3)
=3n+6.
=3(n+2)
Vì n+2EN.
=>3(n+2) chia hết cho 3.
b)Cách lm tương tự.
Ủng hộ nhá!
a) gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là : a ; a + 1 ; a + 2 ( a thuộc N )
ta có : a + ( a + 1 ) + ( a + 2 ) = 3a + 3 = 3.( a + 1 ) chia hết cho 3
vậy tổng 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3
b) gọi tổng 4 số tự nhiên liên tiếp là : a ; a + 1 ; a + 2 ; a + 3 ( a thuộc N )
ta có : a + ( a + 1 ) + ( a + 2 ) + ( a +3 ) = 4a + 6 không chia hết cho 4 ( không chia hết cho 4 )
vậy tổng 4 số tự nhiên liên tiếp không chia hết cho 4