K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 6 2016

phân số đâu ?

23 tháng 6 2016

ừm đợi em tí 

23 tháng 6 2016

M=\(\frac{4}{1.3}+\frac{4}{3.5}+...+\frac{4}{2011.2013}=2.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+..+\frac{2}{2011.2013}\right)\)

=\(2\left(\frac{3-1}{1.3}+\frac{5-3}{3.5}+..+\frac{2013-2011}{2011.2013}\right)\)

=\(2\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2013}\right)\)

=\(2\left(1-\frac{1}{2013}\right)\)

=\(2.\frac{2012}{2013}=\frac{4024}{2013}\)

23 tháng 6 2016

đề hình như sai rồi cái tổng cuối là 2011.2013 ms làm được

23 tháng 6 2016

Em ơi! Em xem lại ý b cho anh nha!

23 tháng 6 2016

e,\(\left|x-23\right|+0,25=34\)

   \(\left|x-23\right|=34-0,25\)

   \(\left|x-23\right|\) \(=\) 33,75

 <=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}x-23=-33,75\\x-23=33,75\end{array}\right.\)<=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-33,75+23\\x=33,75+23\end{array}\right.\)<=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-10,75\\x=56,75\end{array}\right.\)

Vậy x=-10,75 hoặc x= 56,75

Chúc em học tốt!

\(=\dfrac{5}{22}+\dfrac{3}{13}-\dfrac{13}{8}-\dfrac{2}{11}+\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{5}{22}-\dfrac{4}{22}+\dfrac{3}{13}-\dfrac{13}{8}+\dfrac{12}{8}\)

\(=\dfrac{1}{22}+\dfrac{3}{13}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{173}{1144}\)

31 tháng 10 2016

Vì tổng số sách ở hai ngăn không đổi khi chuyển 3 quyển từ ngăn A sang ngăn B.Lúc đầu,ngăn A bằng

2/2+3=2/5 ( tổng số sách)

Lúc sau là: 3/3+7=3/10(tổng số sách)

2/5-3/10=1/10 là phân số chỉ có 3 quyển.Vậy tổng số sách hai ngăn là:3 : 3/10=30(quyen)

Ngăn A có số sách là:

30 . 2 : 5=12(quyen)

Ngăn B có số sách là:

30-12=18(quyen)

31 tháng 10 2016

lạc đề rồi 6 quyển cơ mà ai bảo 3 quyển

a: \(=\dfrac{1}{3}-\dfrac{37}{100}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{32}{25}+\dfrac{-5}{2}+\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{8}-1-\dfrac{37}{100}-\dfrac{128}{100}\)

\(=\dfrac{8+3-24}{24}-\dfrac{165}{100}\)

\(=\dfrac{-263}{120}\)

b: \(=\dfrac{5}{22}+\dfrac{3}{13}-\dfrac{13}{8}-\dfrac{2}{11}+\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{5}{22}-\dfrac{4}{22}-\dfrac{13}{8}+\dfrac{12}{8}+\dfrac{3}{13}\)

\(=\dfrac{1}{22}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{3}{13}=\dfrac{173}{1144}\)

a: \(=\dfrac{1}{3}-\dfrac{37}{100}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{32}{25}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{11}{24}+\left(-\dfrac{37}{100}+\dfrac{1}{8}-1\right)\)

\(=\dfrac{11}{24}-\dfrac{249}{200}=-\dfrac{59}{75}\)

b: \(=\dfrac{5}{22}+\dfrac{3}{13}-\dfrac{13}{8}-\dfrac{2}{11}+\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{5}{22}-\dfrac{4}{22}+\dfrac{3}{13}-\dfrac{13}{8}+\dfrac{12}{8}\)

\(=\dfrac{1}{22}+\dfrac{3}{13}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{173}{1144}\)