Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : (3x - 0.5) ( 2x + 2.5) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-0,5=0\\2x+2,5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0,5\\2x=-2,5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{0,5}{3}=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2,5}{2}=\frac{5}{4}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{\left|x-2019\right|+2020-2}{\left|x-2019\right|+2020}=1-\frac{2}{\left|x-2019\right|+2020}\)
Vì \(\left|x-2019\right|\ge0\)
=> \(\left|x-2019\right|+2020\ge2020\)
=> \(\frac{2}{\left|x-2019\right|+2020}\le\frac{2}{2020}\)
=> \(-\frac{2}{\left|x-2019\right|+2020}\ge-\frac{2}{2020}\)
=> \(1-\frac{2}{\left|x-2019\right|+2020}\ge1-\frac{2}{2020}=\frac{2018}{2020}=\frac{1009}{1010}\)
=> \(A\ge\frac{1009}{1010}\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(x-2019=0\Leftrightarrow x=2019\)
Vậy GTNN của A bằng 1009/1010 đạt tại x = 2019.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,f(1/2)=5-2*(1/2)=5-1=4
f(3)=5-2x3=5-6=-1
b,Với y=5 thì 5-2x=5
2x=5-5
2x=0
x=0:2=0
Vậy x=0
Với y=-1 thì 5-2x=-1
2x=5-(-1)
2x=5+1
2x=6
x=6:2=3
Vậy x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-2x+1+2x^2-2x^3+x-5=-x^3+2x^2-x-4\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^3-2x+1-2x^2+2x^3-x+5=3x^3-2x^2-3x+6\)
Tick mình nha bạn. Chúc bạn một năm mới vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, học giỏi...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Thay f(1/2) vào hàm số ta có :
y=f(1/2)=5-2.(1/2)=4
Thay f(3) vào hàm số ta có :
y=f(3)=5-2.3=-1
b) y=5-2x <=> 5-2x=5
2x=5-5
2x=0
=> x=0
<=> 5-2x=-1
2x=5-(-1)
2x=6
=> x=3
a, f (1/2) = 5 - 2.1/2 = 4
f (3) = 5 - 2.3 = -1
b, y = 5 <=> 5 - 2x = 5
<=> x = 0
y = -1 <=> 5 - 2x = -1
<=> x = 3
_Hok tốt_
( sai thì thôi nha )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\\ =>\left(x+3\right)^2-2021\ge-2021\\ =>P\ge-2021=>GTNN=-2021\)
Dấu ''='' xảy ra khi : \(\left(x+3\right)^2=0< =>x=-3\)
b) \(\left(x-2\right)^6\ge0\forall x=>-\left(x-2\right)^6\le0\\ =>2022-\left(x-2\right)^6\le2022\\ =>Q\le2022=>GTLN=2022\)
Dấu ''='' xảy ra khi : \(\left(x-2\right)^6=0< =>x=2\)