![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = x( 6 - x ) + 74 + x
A = 6x - x2 + 74 + x
A = - x2 + 7x + 74
A = - ( x2 - 7x - 74 )
A = - [ x2 - 2 . 7 / 2 + ( 7 / 2 )2 - ( 7 / 2 )2 - 74 ]
A = - ( x - 7 / 2 )2 - 345 / 2 \(\le\)- 345 / 2
Dấu= xảy ra \(\Leftrightarrow\)x - 7 / 2 = 0
\(\Rightarrow\)x = 7 / 2
Vậy : Max A = - 345 / 2 \(\Leftrightarrow\)x = 7 / 2
\(x\left(x-6\right)+74+x\)
\(=x^2-6x+74+x\)
\(=x^2-5x+74\)
\(=\left(x^2-2.x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4}\right)+\frac{271}{4}\)
\(=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2+\frac{271}{4}\ge\frac{271}{4}\)
Dấu '' = '' xảy ra
\(\Leftrightarrow x-\frac{5}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
Vậy..................
P/s : chưa kt lại bài nên sai bỏ qua
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\frac{x\left(x+5\right)+y\left(y+5\right)+2\left(xy-3\right)}{x\left(x+6\right)+y\left(y+6\right)+2xy}\)
\(=\frac{x^2+5x+y^2+5y+2xy-6}{x^2+6x+y^2+6y+2xy}\)
\(=\frac{\left(x+y\right)^2+5\left(x+y\right)-6}{\left(x+y\right)^2+6\left(x+y\right)}\)
\(=\frac{\left(x+y\right)\left(x+y+5\right)-6}{\left(x+y\right)\left(x+y+6\right)}\)
\(=\frac{2005\times\left(2005+5\right)-6}{2005\times\left(2005+6\right)}\)
\(=\frac{2005\times2010-6}{2005\times2011}\)
\(=\frac{2004}{2005}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(P=\frac{\left(x+\frac{1}{x}^6\right)-\left(x^6+\frac{1}{x}^6\right)-2}{\left(x+\frac{1}{x}\right)^3+x^3+\frac{1}{x^3}}\)
\(=\left(x+\frac{1}{x}\right)^3-\left(x^3+\frac{1}{x}^3\right)\)
\(=3\left(x+\frac{1}{x}\right)\ge6\left(x>0\right)\)
\(\Rightarrow Pmin=6\Leftrightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\( a)\dfrac{{x - 3}}{5} = 6 - \dfrac{{1 - 2x}}{2}\\ \Leftrightarrow 2\left( {x - 3} \right) = 60 - 5\left( {1 - 2x} \right)\\ \Leftrightarrow 2x - 6 = 60 - 5 + 10x\\ \Leftrightarrow 8x = - 61\\ \Leftrightarrow x = - \dfrac{{61}}{8}\\ b)\dfrac{{3x - 2}}{6} - 5 = \dfrac{{3 - 2\left( {x + 7} \right)}}{4}\\ \Leftrightarrow 2\left( {3x - 2} \right) - 60 = 3\left( { - 11 - 2x} \right)\\ \Leftrightarrow 6x - 4 - 60 = - 33 - 6x\\ \Leftrightarrow 12x = 31\\ \Leftrightarrow x = \dfrac{{31}}{{12}} \)
\(a.\frac{x-3}{5}=6-\frac{1-2x}{2}\\\Leftrightarrow \frac{2\left(x-3\right)}{10}=\frac{60}{10}-\frac{5\left(1-2x\right)}{10}\\ \Leftrightarrow2\left(x-3\right)=60-5\left(1-2x\right)\\\Leftrightarrow 2x-6=60-5+10x\\\Leftrightarrow 2x-10x=6+60-5\\\Leftrightarrow -8x=61\\ \Leftrightarrow x=-\frac{61}{8}\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(-\frac{61}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu1: tự làm nhé
câu 2: đặt x+7=t
\(\Leftrightarrow\left(t+1\right)^4+\left(t-1\right)^4=\left(t+1\right)^4+\left(1-t\right)^4=a^4+b^4\)
Bài toán trở thành Tìm GTNN (a^4+b^4) với đk a+b=2
\(a^4+b^4\ge\frac{\left(a^2+b^2\right)^2}{2}\ge\frac{\left[\frac{\left(a+b\right)^2}{2}\right]^2}{2}=\frac{\left[\frac{\left(2\right)^2}{2}\right]^2}{2}=\frac{4}{2}=2\)
Đẳng thức khi a=b=> t=0=>x=-7
Bạn có thể nhân ra phân tích thành tổng bp nhưng rất dài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{8x^2-24x+32}{8\left(x-1\right)^2}=\frac{x^2-10x+25+7\left(x-1\right)^2}{8\left(x-1\right)^2}=\frac{\left(x-5\right)^2}{8\left(x-1\right)^2}+\frac{7}{8}\ge\frac{7}{8}\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x-5=0\Rightarrow x=5\)
Vậy GTNN của A là \(\frac{7}{8}\) khi x = 5
\(A=\frac{x\left(x-6\right)+74}{13}=\frac{x^2-6x+74}{13}=\frac{\left(x^2-6x+9\right)+65}{13}=\frac{\left(x-3\right)^2}{13}+\frac{65}{13}\ge\frac{65}{13}\)
Dấu "=" xảy ra tại \(x=3\)
\(A=\frac{x\left(x-6\right)+74}{13}=\frac{x^2-6x+9+65}{13}=\frac{\left(x-3\right)^2+65}{13}=\frac{\left(x-3\right)^2}{13}+5\)
Vì \(\left(x-3\right)^2\ge0\)\(\Rightarrow\frac{\left(x-3\right)^2}{13}\ge0\)\(\Rightarrow A\ge5\)
Dấu bằng xảy ra khi \(x-3=0\)\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(minA=5\Leftrightarrow x=3\)