Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
|x-2|=4-x
ĐK: \(4-x\ge0\Leftrightarrow x\le4\)
Ta có: \(\orbr{\begin{cases}x-2=4-x\\x-2=x-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\0=2\left(loại\right)\end{cases}\Rightarrow}}x=3\left(tm\right)\)
Vậy x = 3
Bài 2:
a, sao có z
b, Vì \(\hept{\begin{cases}\left|2017-x\right|\ge0\\\left|y-x+2018\right|\ge0\end{cases}\Rightarrow\left|2017-x\right|+\left|y-x+2018\right|\ge0}\)
Mà |2017-x|+|y-x+2018|=0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|2017-x\right|=0\\\left|y-x+2018\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2017\\y-2017+2018=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2017\\y=1\end{cases}}}\)
Vậy x=2017,y=1
c, giống b
a) ta có : \(\left(x+1\right)^{2018}\ge0\) với mọi x \(\Rightarrow A=4-\left(x+1\right)^{2018}\le4\) với mọi x
\(\Rightarrow GTLN\) của A là 4 khi \(\left(x+1\right)^{2018}=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
vậy \(GTLN\) của A là 4 khi \(x=-1\)
b) ta có : \(\left(x-3\right)^2\ge0\) với mọi x \(\Rightarrow B=\left(x-3\right)^2-2017\ge-2017\) với mọi x
\(\Rightarrow GTNN\) của B là \(-2017\) khi \(\left(x-3\right)^2=0\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)
vậy \(GTNN\) của B là \(-2017\) khi \(x=3\)
c) ta có : \(\left(x+1\right)^2\ge0\) với mọi x \(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2\ge2\) với mọi x
ta có : \(C=\dfrac{4}{\left(x+1\right)^2+2}\) lớn nhất \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+2\) là số dương bé nhất
ta có : \(\left(x+1\right)^2+2\ge2\) với mọi x \(\Rightarrow\) GTNN của \(\left(x+1\right)^2+2\) là 2 khi \(\left(x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
khi đó \(C=\dfrac{4}{\left(-1+1\right)^2+2}=\dfrac{4}{2}=2\)
vậy GTLN của C là 2 khi \(x=-1\)
d) ta có : \(\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-y+1\right)^{2018}\ge0\forall x;y\\\left|y+1\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow D=\left(2x-y+1\right)^{2018}+\left|y+1\right|+2017\ge2017\) với mọi x ; y
\(\Rightarrow GTNN\) của D là 2017 khi \(\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-y+1\right)^{2018}=0\\\left|y+1\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-y+1=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-1\\2x-\left(-1\right)+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-1\\2x+1+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-1\\2x=-2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
vậy GTNN của D là 2017 khi \(x=y=-1\)
a. Vì \(\left|x-1\right|\ge0\forall x;\left(y+2\right)^2\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left(y+2\right)^2\ge0\forall x;y\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left(y+2\right)^2+2020\ge2020\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-1\right|=0\\\left(y+2\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\y+2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}}\)
Vậy Bmin = 2020 <=> x = 1 và y = - 2
b. Vì \(x^2\ge0\forall x\Rightarrow-x^2\le0\)
\(\Rightarrow-x^2+2019\le2019\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow-x^2=0\Leftrightarrow x=0\)
Vậy Pmax = 2019 <=> x = 0
Vì \(\left|y-1\right|\ge0\forall y;\left(t+2\right)^4\ge0\forall t\)
\(\Rightarrow-\left|y-1\right|-\left|t+2\right|^4\le0\forall y;t\)
\(\Rightarrow-\left|y-1\right|-\left|t-2\right|^4+21\le21\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|y-1\right|=0\\\left|t+2\right|^4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y-1=0\\t+2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}y=1\\t=-2\end{cases}}\)
Vậy Qmax <=> y = 1 và t = 2
A= |x-10| + 2018
vi |x -10| ≥ 0 voi moi x
=> |x-10| + 2018 ≥ 2018 voi moi x
DAu "=" xay ra khi
=>x-10= 0
=>x=0+10
=>x=10
vay GTNN cua A =2018
B= /x-3/+/y+2/+17
vi |x-3| ≥ voi moi x
|y+2| ≥ voi moi y
=>|x-3| + |y+2| +17 ≥ 17 voi moi x ,y
dau " =" xay ra khi
\(\hept{\begin{cases}x-3=0\\y+2=0\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}x=0+3\\y=0-2\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}x=3\\y=-2\end{cases}}\)
vay GTNN cua B= 17 khi \(\hept{\begin{cases}x=3\\y=-2\end{cases}}\)
Bài 1:
a. 31.72 - 31.70 - 31.2
= 31.(72-70-2)
= 31.0 = 0
b. 25. ( 32 + 47 ) - 32. ( 25 + 47 )
= 25.32 + 25.47 - 32.25 - 32.47
= (25.32 - 32.25) + 25.47 -32.47
= 0 + 47.( 25-32)
= 47.(-7) = -329
c. [ 3. ( - 2 ) - ( - 8 ) ] . ( - 7 ) - ( - 2 ) . ( - 5 )
= [ -6 + 8 ] . (-7)+2.(-5)
= 2. [(-7)+(-5) ]
= 2.(-12) = -24
d. ( - 3 ) ^ 2 + 3 ^ 3 - ( - 3 ) ^ 0
= 9 + 27 - 1
= 35
Đây là cách mình làm thôi. Có j sai thì bạn thông cảm nha...
Bài 1:
a. 31.72 - 31.70 -31.2
=31.(72-70-2)
=31.0
=0
b. 25. (32+47) -32 .(25+47)
=25.79 -32. 72
= 1975 -2304
= -329
c,[ 3.(-2)-(-8) ].(-7) - (-2) . (-5)
=[3.(-2)+8].(-7)+2.(-5)
=[(-6)+8].(-7)+(-10)
= 2.(-7)+(-10)
= (-14)+(-10)
= (-24)
d.(-3)2 + 33 - (-3)0
= 9 + 27 +30
= 36
Bài 2:
a. -2x -3 =15
-2x=15 +3
-2x =18
x = 18 : -2
x= -9
b. 5-4x =17
4x =5 -17
4x = -12
x = -12 : 4
x= -3
c. -2 / x-3 /=16 : (-2)
-2 /x - 3/= -8
/x-3 /= -8 : -2
/x-3/=4
=>x-3 =4 hoặc x - 3=-4
x=4+3 ; x= -4+3
x=7 ; x= -1
Vậy x=7 hoặc x= -1
d. (x-1)2 =4
( x-1)2=22
=> x - 1 = 2
x=2+1
x=3
Bài 3:GTNN của A=2017 nha bạn
Bài 4:
4343 - 1717 = (........7) - (.......7)
= (.........0)
Vì 43 43 - 1717 có tận cùng bằng 0 => \(⋮\) cho 2
Bài 5:
5252 - 1352 = (.....6) - (......1)
= (......5)
Vì 5252 - 1352 có tận cùng bằng 5 =>\(⋮\) cho 5
*Lưu ý:mk áp dụng tính chất Chữ số tận cùng.