Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt 2x^2 + x +2013 = a, x^2-5x+2012 = b
Ta có: a^2 + 4b^2 = 4ab
a^2 - 4ab + 4b^2 = 0
(a-2b)^2 = 0
Do đó: a = 2b
Hay: 2x^2 + x -2013 = 2(x^2 -5x -2012)
2x^2 + x -2013 = 2x^2 -10x -4024
x-2013 = -10x -4024
x+10x = -4024+2013
11x = -2011
x = -2011/11
Bạn hỏi nhiều câu hay đấy. Chúc bạn học tốt.
\(\left(2x^2+x-2013\right)^2+4\left(x^2-5x-2012\right)^2\)
\(=4\left(2x^2+x-2013\right)\left(x^2-5x-2012\right)\)
Đặt \(\hept{\begin{cases}2x^2+x-2013=a\\x^2-5x-2012=b\end{cases}}\) thì ta có :
\(a^2+4b^2=4ab\Rightarrow a^2+b^2-4ab=0\)
\(\Rightarrow\left(a-2b\right)^2=0\Rightarrow a-2b\Rightarrow a=2b\)
Tức là :
\(2x^2+x-2013=2\left(x^2-5x-2012\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2+x-2013=2x^2-10x-4024\)
\(\Leftrightarrow11x+2011=0\Leftrightarrow11x=-2011\Rightarrow x=-\frac{2011}{11}\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(\left(x-2012\right)^2+\left(x+2013\right)^2\)
\(=x^2-2.2012+2012^2+x^2+2.2013+2013^2\)
\(=2x^2+2x+2012^2+2013^2\)
\(=2\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+8100312,5\)
\(=2\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+8100312,5\)
Bí
alibaba
kudo shinichi sai oy
bài đúng nè:
https://olm.vn/hoi-dap/detail/12167075509.html