\(\sqrt{3}\)+1

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2020

\(x^2+x\sqrt{3}+1\)

\(=x^2+2\cdot x\cdot\frac{\sqrt{3}}{2}+\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\)

\(=\left(x+\frac{\sqrt{3}}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\ge\frac{1}{4}\)

Dấu "=" xảy ra tại \(x=-\frac{\sqrt{3}}{2}\)

15 tháng 11 2018

2.

a/ Áp dụgn hệ quả bđt cô si,ta có :

\(A=xy+yz+zx\le\dfrac{\left(x+y+z\right)}{3}=\dfrac{a^2}{3}\)

Vậy GTLN A =a^2/3 khi x= y =z =a/3

b/Áp dụng BĐT Cô-Si dạng Engel,ta có :

\(B=\dfrac{x^2}{1}+\dfrac{y^2}{1}+\dfrac{z^2}{z}\ge\dfrac{\left(x+y+z\right)^2}{3}=\dfrac{a^2}{3}\)

Vậy GTNN của B = a^2/2 khi x=y=z =a/3

15 tháng 11 2018

\(B=\dfrac{3x}{1-x}+\dfrac{4\left(1-x\right)}{x}+7\ge2\sqrt{\dfrac{3x}{1-x}.\dfrac{4\left(1-x\right)}{x}}+7=7+4\sqrt{3}=\left(2+\sqrt{3}\right)^2\)

Vậy min B = \(\left(2+\sqrt{3}\right)^2\) khi \(\dfrac{3x}{1-x}=\dfrac{4\left(1-x\right)}{x}\Leftrightarrow x=\left(\sqrt{3}-1\right)^2\)

5 tháng 6 2017

a,\(C=\sqrt{x^2+4}\)

Với mọi giá trị của \(x\in R\) ta có:

\(x^2\ge0\Rightarrow x^2+4\ge4\Rightarrow\sqrt{x^2+4}\ge2\)

Hay \(C\ge2\) với mọi giá trị của \(x\in R\).

Để \(C=2\) thì \(\sqrt{x^2+4}=2\)

\(\Rightarrow x^2+4=4\Rightarrow x^2=0\Rightarrow x=0\)

Vậy GTNN của biểu thức C là 2 đạt được khi và chỉ khi \(x=0\)

b,\(D=\sqrt{4-x^2}\)

Với mọi giá trị của \(x\in R\) ta có:

\(x^2\ge0\Rightarrow4-x^2\le4\Rightarrow\sqrt{4-x^2}\le2\)

Hay \(D\le2\) với mọi giá trị của \(x\in R\).

Để \(D=2\) thì \(\sqrt{4-x^2}=2\)

\(\Rightarrow4-x^2=4\Rightarrow x^2=0\Rightarrow x=0\)

Vậy GTLN của biểu thức D là 2 đạt được khi và chỉ khi \(x=0\)

Chúc bạn học tốt!!!

5 tháng 6 2017

c) E = \(x^2+\left(1-\sqrt{x}\right)^2-3x+2\sqrt{x}\)

<=> E = \(x^2+1-2\sqrt{x}+x-3x+2\sqrt{x}\)

<=> E = \(x^2-2x+1=\left(x-1\right)^2\) \(\ge\) 0

=> Dấu = xảy ra <=> x - 1 = 0 => x = 1

Vậy GTNN của E = 0 khi x = 1

25 tháng 10 2017

a) Ta có:

\(\dfrac{1}{\sqrt{n}+\sqrt{n+1}}=\dfrac{\sqrt{n}-\sqrt{n+1}}{n-n-1}=-\sqrt{n}+\sqrt{n+1}\)

\(\Rightarrow A=...=-1+\sqrt{2}-\sqrt{2}+\sqrt{3}-...-\sqrt{48}+\sqrt{49}=-1+7=6\)

16 tháng 5 2020

Ta có:

 \(A=\left(x^2+\frac{1}{8x}+\frac{1}{8x}\right)+\left(y^2+\frac{1}{8y}+\frac{1}{8y}\right)+\left(z^2+\frac{1}{8z}+\frac{1}{8z}\right)+\frac{6}{8}\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)\)

\(\ge3\sqrt[3]{x^2.\frac{1}{8x}.\frac{1}{8x}}+3\sqrt[3]{y^2.\frac{1}{8y}.\frac{1}{8y}}+3\sqrt[3]{z^2.\frac{1}{8z}.\frac{1}{8z}}+\frac{6}{8}\frac{9}{x+y+z}\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{3}{4}+\frac{3}{4}+\frac{6}{8}.\frac{9}{\frac{3}{2}}=\frac{27}{4}\)

Dấu "=" xảy ra <=> x = y = z = 1/2

Vậy min A = 27/4 tại x = y = z = 1/2