\(T=\sqrt{\dfrac{n^4+\left(n-1\right)^4+1}{2}}+\sqrt{\dfrac{n^4+\left(n+1...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
21 tháng 8 2021

\(T=\sqrt{\dfrac{2n^4-4n^3+6n^2-4n+2}{2}}+\sqrt{\dfrac{2n^4+4n^3+6n^2+4n+2}{2}}\)

\(=\sqrt{n^4-2n^3+3n^2-2n+1}+\sqrt{n^4+2n^3+3n^2+2n+1}\)

\(=\sqrt{\left(n^2-n\right)^2+2\left(n^2-n\right)+1}+\sqrt{\left(n^2+n\right)^2+2\left(n^2+n\right)+1}\)

\(=\sqrt{\left(n^2-n+1\right)^2}+\sqrt{\left(n^2+n+1\right)^2}\)

\(=n^2-n+1+n^2+n+1\)

\(=2n^2+2\ge2\)

\(T_{min}=2\) khi \(n=0\)

4 tháng 10 2017

Câu 1 :

a ) \(\sqrt{0,36.100}=\sqrt{36}=6\)

b ) \(\sqrt[3]{-0,008}=\sqrt[3]{\left(-0,2\right)^3}=-0,2\)

c ) \(\sqrt{12}+6\sqrt{3}+\sqrt{27}=2\sqrt{3}+6\sqrt{3}+3\sqrt{3}=11\sqrt{3}\)

4 tháng 10 2017

Câu 2 :

a ) \(\dfrac{a\sqrt{b}+b\sqrt{a}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=\dfrac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\left(a-\sqrt{ab}+b\right)}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=a-\sqrt{ab}+b\)

5 tháng 7 2018

\(1.\sqrt{\dfrac{4}{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}-\sqrt{\dfrac{4}{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}=\dfrac{2}{\sqrt{5}-2}-\dfrac{2}{\sqrt{5}+2}=2\left(\sqrt{5}+2\right)-2\left(\sqrt{5}-2\right)=8\) \(2.a,b.A=\left(\dfrac{x+1}{x-1}-\dfrac{x-1}{x+1}+\dfrac{x^2-4x-1}{x^2-1}\right).\dfrac{x+2003}{x}\) ( x # 0 ; x # -1 ; x # 1 )

\(A=\dfrac{x^2+2x+1-x^2+2x-1+x^2-4x-1}{x^2-1}.\dfrac{x+2003}{x}\)

\(A=\dfrac{x^2-1}{x^2-1}.\dfrac{x+2003}{x}=\dfrac{x+2003}{x}\)

c. \(A=1+\dfrac{2003}{x}\)

Để A ∈ Z ⇒ x ∈ { 1 ; -1 ; 2003 ; - 2003 )

KL...............

16 tháng 9 2018

b, căn a - 4/ căn a

a: ĐKXĐ: a>=0; a<>1

b: \(A=\left(\dfrac{a+3\sqrt{a}+2}{3\sqrt{a}-2}-\dfrac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right):\dfrac{\sqrt{a}-1+\sqrt{a}+1}{a-1}\)

\(=\left(\dfrac{\left(a-1\right)\left(\sqrt{a}+2\right)-3a+2\sqrt{a}}{\left(3\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\right)\cdot\dfrac{a-1}{2\sqrt{a}}\)
\(=\dfrac{a\sqrt{a}+2a-\sqrt{a}-2-3a+2\sqrt{a}}{\left(3\sqrt{a}-2\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{a}+1}{2\sqrt{a}}\)

\(=\dfrac{\left(a\sqrt{a}-a+\sqrt{a}-2\right)}{3\sqrt{a}-2}\cdot\dfrac{\sqrt{a}+1}{2\sqrt{a}}\)

\(B=\dfrac{a-4\sqrt{a}+4-a-4\sqrt{a}-4}{a-4}\cdot\dfrac{a-4}{\sqrt{a}}\)

\(=\dfrac{-8\sqrt{a}}{\sqrt{a}}=-8\)

27 tháng 10 2017

A=(\(\dfrac{\left(x+4\right)}{3\left(x+2\right)}-\dfrac{1}{\left(x+2\right)^2}\))(\(\dfrac{x+5+x-1}{x+5}\))
A=\(\dfrac{\left(x+4\right)\left(x+2\right)-3}{3\left(x+2\right)^2}\cdot\dfrac{2x+2}{x+5}\)
A=\(\dfrac{x^2+2x+4x+8-3}{3\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{2}{x+5}\)
A=\(\dfrac{x^2+6x+5}{3\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{2}{x+5}\)
A=\(\dfrac{x^2+6x+9-4}{3\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{2}{x+5}\)
A=\(\dfrac{\left(x+3\right)^2-4}{3\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{2}{x+5}\)
A=\(\dfrac{2\left(x+3-2\right)\left(x+3+2\right)}{3\left(x-2\right)\left(x+5\right)}\)
A=\(\dfrac{2\left(x+1\right)}{3\left(x-2\right)}\)

27 tháng 10 2017

TKS @Hà minh nha

2 tháng 9 2018

bài 2 : chữa đề câu a chút nha

a) ta có : \(\sqrt{\dfrac{4}{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}-\sqrt{\dfrac{4}{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}\)

\(\sqrt{\left(\dfrac{2}{\sqrt{5}-2}\right)^2}-\sqrt{\left(\dfrac{2}{\sqrt{5}+2}\right)^2}=\dfrac{2}{\sqrt{5}-2}-\dfrac{2}{\sqrt{5}+2}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{5}+4-2\sqrt{5}+4}{\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}=\dfrac{8}{5-4}=8\left(đpcm\right)\)

b) ta có : \(\left(3+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(=\left(3+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\left(3+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=\left(3+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-1\right)^2=\left(3+\sqrt{5}\right)\left(6-2\sqrt{5}\right)=2\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)\) \(=2\left(9-5\right)=2.4=8\left(đpcm\right)\)

Bài 1 : Mình gợi ý thôi nhé :v

\(C=\dfrac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}=\dfrac{\sqrt{x}-2+5}{\sqrt{x}-2}=1+\dfrac{5}{\sqrt{x}-2}\)

\(D=\dfrac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}=\dfrac{2\left(\sqrt{x}+3\right)-7}{\sqrt{x}+3}=2-\dfrac{7}{\sqrt{x}+3}\)

Bài 1: 

a: \(=\dfrac{1}{mn^2}\cdot\dfrac{n^2\cdot\left(-m\right)}{\sqrt{5}}=\dfrac{-\sqrt{5}}{5}\)

b: \(=\dfrac{m^2}{\left|2m-3\right|}=\dfrac{m^2}{3-2m}\)

c: \(=\left(\sqrt{a}+1\right):\dfrac{\left(a-1\right)^2}{\left(1-\sqrt{a}\right)}=\dfrac{-\left(a-1\right)}{\left(a-1\right)^2}=\dfrac{-1}{a-1}\)