K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 6 2018

Giải:

a) \(C=4x^2-8x+100\)

\(\Leftrightarrow C=4x^2-8x+4+96\)

\(\Leftrightarrow C=\left(4x^2-8x+4\right)+96\)

\(\Leftrightarrow C=\left(2x-2\right)^2+96\ge96;\forall x\)

\(\Leftrightarrow C_{Min}=96\)

\("="\Leftrightarrow2x-2=0\Leftrightarrow x=1\)

Vậy ...

b) \(D=\left|x\right|+5+\left(-155-\dfrac{2}{5}\right)\)

\(\Leftrightarrow D=\left|x\right|+5-155-\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow D=\left|x\right|-150-\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow D=\left|x\right|-150,4\ge-150,4;\forall x\)

\(\Leftrightarrow D_{Min}=-150,4\)

\("="\Leftrightarrow\left|x\right|=0\Leftrightarrow x=0\)

Vậy ...

Bài 1: 

a: =>13x+8=9x+20

=>4x=12

hay x=3

b: \(\Leftrightarrow5x-7=-8-11-3x\)

=>5x-7=-3x-19

=>8x=-12

hay x=-3/2

c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}12x-7=5\\12x-7=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

e: =>3x+1=-5

=>3x=-6

hay x=-2

Câu 1: 

a: AC=5-3=2(cm)

b: Trên tia CD, ta có: CA<CD

nên điểm A nằm giữa hai điểm C và D

mà CA=1/2CD

nên A là trung điểm của CD

17 tháng 7 2018

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{y^2-x^2}{3}=\dfrac{y^2+x^2}{5}=\dfrac{\left(y^2-x^2\right)-\left(y^2+x^2\right)}{3+5}=\dfrac{\left(y^2-x^2\right)-\left(y^2-x^2\right)}{3-5}\Rightarrow\dfrac{2y^2}{8}=\dfrac{-2x^2}{-2}\Rightarrow\dfrac{y^2}{4}=x^2\Rightarrow y^2=4x^2\)

Ta có: \(x^{10}.y^{10}=x^{10}.\left(4x^2\right)^5=1024.x^{20}=1024\Rightarrow x^{20}=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow y^2=4\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{1;-1\right\}\)\(y\in\left\{4;-4\right\}\)

17 tháng 7 2018

\(\dfrac{y^2-x^2}{3}=\dfrac{y^2+x^2}{5}\)

\(\Leftrightarrow5\left(y^2-x^2\right)=3\left(y^2+x^2\right)\)

\(\Leftrightarrow5y^2-5x^2=3y^2+3x^2\)

\(\Leftrightarrow2y^2=8x^2\)

\(\Leftrightarrow y^2=4x^2\)

\(\Leftrightarrow y^{10}=1024.x^{10}\)

\(x^{10}.y^{10}=1024\)

\(\Leftrightarrow x^{10}.1024x^{10}=1024\)

\(\Leftrightarrow x^{20}=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

+)Với \(x=1\Leftrightarrow y^{10}=1024\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

+) Với \(x=-1\Leftrightarrow y^{10}=1024\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy...

17 tháng 7 2018

a) *TH1: x = 1/2                                                                            *TH2: x = -1/2

=> A = 3.1/4 - 2.1/2 + 1                                                                => A = 3.1/4 - 2.(-1/2) + 1

     A = 3/4 - 1 + 1                                                                               A = 3/4 + 1 + 1

    A = (3 - 4 + 4)/4                                                                             A = (3 + 4 + 4)/4

    A = 3/4                                                                                          A = 11/4

                                     Vậy A = 3/4 hoặc A = 11/4

b, B = (29.103)/(24.5.103 + 7000)  =  (29.103)/(24.5.103 + 103.7)  =  (29.103)/[103(24.5.7)  =  29/(24.5.7)  =  29/560

- Bạn xem có đúng hay sai ko nhé !!? Phần c, mk nghĩ cũng tựa như phần a thôi tại là nhân nên mk không dám chắc.

Câu 1 : Thực hiện phép tính 1 cách hợp lý : a) \(\dfrac{-12}{7}.\dfrac{4}{35}+\dfrac{12}{7}.\dfrac{\left(-31\right)}{35}-\dfrac{2}{7}\) b) \(1+2-3-4+5+5-7-8+...+97+98-99-100\) c) \(A=157.\left(-37\right)-\left(41.53-37.157\right)+51.53\) d) \(B=\left(\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{41}+\dfrac{1}{51}\right)\left(\dfrac{-41}{123}+\dfrac{31}{-186}-\dfrac{-51}{102}\right)\) Câu 2 : a) 12 ( x - 5 ) = 7x - 5 b) Tìm x \(\in\) Z sao cho : ( 2x - 3 ) 2010 = ( 2x...
Đọc tiếp

Câu 1 : Thực hiện phép tính 1 cách hợp lý :

a) \(\dfrac{-12}{7}.\dfrac{4}{35}+\dfrac{12}{7}.\dfrac{\left(-31\right)}{35}-\dfrac{2}{7}\)

b) \(1+2-3-4+5+5-7-8+...+97+98-99-100\)

c) \(A=157.\left(-37\right)-\left(41.53-37.157\right)+51.53\)

d) \(B=\left(\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{41}+\dfrac{1}{51}\right)\left(\dfrac{-41}{123}+\dfrac{31}{-186}-\dfrac{-51}{102}\right)\)

Câu 2 :

a) 12 ( x - 5 ) = 7x - 5

b) Tìm x \(\in\) Z sao cho : ( 2x - 3 ) 2010 = ( 2x - 3 ) 2012

Câu 3 :

1) Cho biểu thức S = 1 + 3 + 32 + 33 +...+ 3202 + 3 203

a) chứng tỏ rằng tổng S chia hết cho 52 .

b) Tìm Chữ số tận cùng trong tổng S .

2 ) Cho biểu thức A= \(\dfrac{2n+1}{2n+5}\) . Chứng tỏ rằng với mọi số tự nhiên n thì A là phân số tối giản .

Câu 4 : So sánh tổng gồm 1006 số hạng :

\(S=\dfrac{1}{1.1.3}+\dfrac{1}{2.3.5}+\dfrac{1}{3.5.7}+...+\dfrac{1}{1006.2011.2013}\) với \(\dfrac{2}{3}\)

1
10 tháng 12 2022

Câu 2:

a: \(\Leftrightarrow12x-60=7x-5\)

=>5x=55

=>x=11

b: \(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^{2010}\left[\left(2x-3\right)^2-1\right]=0\)

=>(2x-3)(2x-2)(2x-4)=0

hay \(x\in\left\{\dfrac{3}{2};1;2\right\}\)

31 tháng 1 2019

a, =\(3^4+2^5=81+32=113\)

b, =\(3.\left(4^2-2.3\right)=3.\left(16-6\right)=3.10=30\)

c, =\(\dfrac{2^{12}.3^4.3^{10}}{2^{12}.3^{12}}=\dfrac{2^{12}.3^{14}}{2^{12}.3^{12}}=3^2=9\)

d, =\(\dfrac{3^2.7^2.2.7.5^3}{5^3.7^3.2.3}=3\)

e, =\(\dfrac{3^6.5^3.2^8.5^4.2^2.3^4}{2^{10}.3^{10}.5^5}=\dfrac{3^{10}.2^{10}.5^7}{2^{10}.3^{10}.5^5}=5^2=25\)

g, =\(\dfrac{2^5.\left(2^8+1\right)}{2^2.\left(2^8+1\right)}=\dfrac{2^5}{2^2}=2^3=8\)

31 tháng 1 2019

thank

24 tháng 8 2018

I, 65.5+65.42-65=6500

II,

1,420-6x=330

<=>-6x=-90

<=>x=15

2, 10+2x=65536

<=>2x=65526

<=>x=32763

3, 37-2x-10=9

<=>-2x=-18

x=9

III, 2333<3222

24 tháng 8 2018

Bài 1 .

65 . 59 - 65 . 42 - 65

= 65 . ( 59 - 42 ) - 65

= 65 . 17 - 65

= 1105 - 65

= 1040

Bài 2 .

a) 6 . ( 70 - x ) = 330

<=> 70 - x = 330 : 6

<=> 70 - x = 55

<=> x = 70 - 55

<=> x = 15

Vậy x = 15

b) 10 + 2x = 45 : 43

<=> 10 + 2x = 42

<=> 10 + 2x = 16

<=> 2x = 16 - 10

<=> 2x = 6

<=> x = 6 : 2

<=> x = 3

Vậy x = 3.

c) 37 - 2( x + 5 ) = 9

<=> 2( x + 5 ) = 37 - 9

<=> 2( x + 5 ) = 28

<=> x + 5 = 28 : 2

<=> x + 5 = 14

<=> x = 14 - 5

<=> x = 9

Vậy x = 9.

9 tháng 1 2018

c, Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+3\right|\ge0\\\left|5y+20\right|\ge0\end{cases}\Rightarrow\left|x+3\right|+\left|5y+20\right|\ge0}\)

Mà |x+ 3| + |5y + 20|  \(\le\) 0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+3\right|=0\\\left|5y+20\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=-5\end{cases}}}\)

d, 5xy - 5x + y = 5

<=> 5x(y - 1) + (y - 1) = 5 - 1

<=> (5x + 1)(y - 1) = 4

=> 5x + 1 và y - 1 thuộc Ư(4) = {1;-1;2-2;4;-4}

Ta có bảng:

5x+11-12-24-4
y-14-42-21-1
x0-2/5 (loại)1/5 (loại)-3/5 (loại)3/5 (loại)-1
y5-33-120

Vậy các cặp (x;y) là (0;5);(-1;0)

e, Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^2\ge0\\\left(y-1\right)^2\ge0\end{cases}\Rightarrow\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0}\)

Mà (x+1)2+(y-1)2 \(\le\) 0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}}\)

4 tháng 8 2017

Đặt \(A=5+5^3+5^5+....+5^{47}+5^{49}\)

\(\Rightarrow5^2A=5^3+5^5+5^7+.....+5^{49}+5^{51}\)

\(\Rightarrow5^2A-A=\left(5^3+5^5+5^7+....+5^{49}+5^{51}\right)-\left(3+3^3+3^5+....+5^{47}+5^{49}\right)\)

\(\Rightarrow24A=5^{51}-5\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{5^{51}-5}{24}\)

Vậy ............................................................

4 tháng 8 2017

1)a) \(\left(3x-7\right)^5=32\Rightarrow\left(3x-7\right)^5=2^5\)

\(\Rightarrow3x-7=2\Rightarrow3x=9\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

b) \(\left(4x-1\right)^3=-27.125\)

\(\Rightarrow\left(4x-1\right)^3=-3^3.5^3=-15^3\)

\(\Rightarrow4x-1=-15\Rightarrow4x=-14\Rightarrow x=-3,5\)

Vậy \(x=-3,5\)

c) \(3^{4x+4}=81^{x+3}\Rightarrow3^{4x+4}=3^{4x+12}\)

\(\Rightarrow4x+4=4x+12\)

\(\Rightarrow4x=4x+8\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

d) \(\left(x-5\right)^7=\left(x-5\right)^9\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^7-\left(x-5\right)^9=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^7.\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-5\right)^7=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\\left(x-5\right)^2=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x-5=-1\\x-5=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=4\\x=6\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=4\\x=6\end{matrix}\right.\)