Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=x2−4x+1=(x−2)2−3≥−3A=x2−4x+1=(x−2)2−3≥−3
⇒Amin=−3⇒Amin=−3 khi x=2x=2
B=4x2+4x+11=(2x+1)2+10≥10B=4x2+4x+11=(2x+1)2+10≥10
⇒Bmin=10⇒Bmin=10 khi x=−12x=−12
C=(x−1)(x+6)(x+2)(x+3)=(x2+5x−6)(x2+5x+6)C=(x−1)(x+6)(x+2)(x+3)=(x2+5x−6)(x2+5x+6)
=(x2+5x)2−36≥−36=(x2+5x)2−36≥−36
⇒Cmin=−36⇒Cmin=−36 khi [x=0x=−5[x=0x=−5
D=−x2−8x−16+21=21−(x+4)2≤21D=−x2−8x−16+21=21−(x+4)2≤21
⇒Cmax=21⇒Cmax=21 khi x=−4x=−4
E=−x2+4x−4+5=5−(x−2)2≤5E=−x2+4x−4+5=5−(x−2)2≤5
⇒Emax=5⇒Emax=5 khi x=2
\(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{21}\)
\(2A=2^1+2^2+2^3+...+2^{22}\)
\(2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{22}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{21}\right)\)
\(A=2^{22}-1\)
\(2^{22}-1=2^{2n}-1\)
\(2^{2\times11}-1=2^{2n}-1\)
n = 11
ĐKXĐ : x khác -1
\(B=\frac{2x-1}{x+1}=\frac{2x+2-3}{x+1}=\frac{2\left(x+1\right)-3}{x+1}=2-\frac{3}{x+1}\)
Để B nguyên thì \(\frac{3}{x+1}\)nguyên
=> 3 chia hết cho x + 1
=> x + 1 thuộc Ư(3) = { ±1 ; ±3 }
=> x thuộc { 0 ; -2 ; 2 ; -4 }
a)(|x-2|-3)(5+|x|)=0
<=>|x-2|-3=0 hoặc 5+|x|=0
*)Xét |x-2|-3=0 <=>|x-2|=3
=>x-2=±3
Với x-2=3 =>x=5
Với x-2=-3 =>x=-1
*)Xét 5+|x|=0
=>|x|=-5 (mà \(\left|x\right|\ge0>-5\) với mọi x)
=>vô nghiệm
(2x-1)2=1-2x
<=>4x2-4x+1=1-2x
<=>4x2-2x=0
<=>2x(2x-1)=0
<=>x=0 hoặc x=\(\frac{1}{2}\)
Ta có:
\(\left(2x-1\right)^2+\left|2y-x\right|-8=12-5.2^2\)
=> \(\left(2x-1\right)^2+\left|2y-x\right|=12-20+8\)
=> \(\left(2x-1\right)^2+\left|2y-x\right|=0\)
nx:
\(\left(2x-1\right)^2\ge0với\forall x\)
\(\left|2y-x\right|\ge với\forall x,y\)
=> \(\left(2x-1\right)^2+\left|2y-x\right|\ge0với\forall x,y\)
Do đó:\(\left(2x-1\right)^2+\left|2y-x\right|=0\)
<=>\(\left\{\begin{matrix}2x-1=0\\2y-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}2x=1\\2y=2\end{matrix}\right.\)
<=>\(\left\{\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\2y=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=1/2;y=1/4
Từ \(x^2+2xy+7\left(x+y\right)+7y^2+10=0\Rightarrow\left(x+y\right)^2+7.\left(x+y\right)+6y^2+10=0\) ( * )
\(S=x+y+1\Rightarrow x+y=S-1\)
( * ) \(\left(S-1\right)^2+7.\left(S-1\right)+6y^2+10=0\)
\(\Rightarrow S^2+5S+4=-6y^2\le0\) với mọi y \(\Rightarrow S^2+5S+4\le0\)
=> (S + 4)(S + 1) ≤ 0 => S + 4 và S + 1 trái dấu
Giải 2 trường hợp => -4 ≤ S ≤ -1
=> GTNN của S bằng -4 khi y = 0 và x = -5
GTLN của S bằng -1 khi y = 0 và x = -2
ta có :
\(\hept{\begin{cases}\left|2x+1\right|\ge0\\\left|x+y+1\right|\ge0\end{cases}\Rightarrow A\ge0}\) dấu bằng xảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}2x+1=0\\x+y+1=0\end{cases}\Leftrightarrow x=y=-\frac{1}{2}}\)
\(B=\left|x+2\right|+\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge\left|x+2-x-\frac{1}{2}\right|=\frac{3}{2}\)Dấu bằng xảy ra khi \(\left(x+2\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)\le0\)