\(\sqrt{x-1}+\sqrt{y-2}\)biết x+y=4

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
5 tháng 4 2020

ĐKXĐ; ...

\(A=\sqrt{x-1}+\sqrt{y-2}\)

\(\Rightarrow A^2\le2\left(x-1+y-2\right)=2\)

\(\Rightarrow A_{max}=\sqrt{2}\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}x-1=y-2\\x+y=4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\y=\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

6 tháng 4 2020

Áp dụng bất đẳng thức phụ \(a+b\le\sqrt{2\left(a^2+b^2\right)}\left(a+b\ge0\right)\) ta có :

\(S=\sqrt{x-1}+\sqrt{y-2}\le\sqrt{2\left(x-1+y-2\right)}=\sqrt{2}\)

max \(S=\sqrt{2}\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=y-2\\x+y=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\y=\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

2 tháng 8 2020

Bài 2 : 

Tìm min : Bình phương 

Tìm max : Dùng B.C.S ( bunhiacopxki )

Bài 3 : Dùng B.C.S

2 tháng 8 2020

KP9

nói thế thì đừng làm cho nhanh bạn ạ

Người ta cũng có chút tôn trọng lẫn nhau nhé đừng có vì dăm ba cái tích 

16 tháng 11 2016

Bài 1:

\(P=x\sqrt{3-x^2}=\sqrt{x^2}\cdot\sqrt{3-x^2}\)

\(=\sqrt{x^2\left(3-x^2\right)}\)\(\le\frac{x^2+3-x^2}{2}=\frac{3}{2}\)

Dấu = khi \(x=\sqrt{\frac{3}{2}}\)

Vậy MaxP=\(\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{3}{2}}\)

9 tháng 10 2018

Theo BĐT cô-si ta có

\(\sqrt{x-1}=1\cdot\sqrt{x-1}\le\frac{1+x-1}{2}=\frac{x}{2}\)

\(\sqrt{y-2}=1\cdot\sqrt{y-2}\le\frac{1+y-2}{2}=\frac{y-1}{2}\)

\(\Rightarrow\sqrt{x-1}+\sqrt{y-2}\le\frac{x}{2}+\frac{y-1}{2}=\frac{x+y-1}{2}=\frac{3}{2}\)

12 tháng 6 2017

cais này ko tìm gtln đc đâu chỉ tìm đ giá trị của P thui vì x = 2015 y rùi thay vào P sẽ  thấy ngay

13 tháng 6 2017

\(P=\frac{\sqrt{x}+4\sqrt{y}}{\sqrt{x}+2\sqrt{y}}=2-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2\sqrt{y}}\le2\)

Dấu = xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x=0\\y\ne0\end{cases}}\)

NV
25 tháng 10 2019

1/ ĐKXĐ: \(\left|x\right|;\left|y\right|\le1\)

Nếu x;y cùng âm thì vế trái âm (vô lý)

Nếu x;y trái dấu, giả sử \(x>0;y< 0\)

Do \(\left\{{}\begin{matrix}x\le1\\\sqrt{1-x^2}\le1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x\sqrt{1-x^2}< 1\)

\(y< 0\Rightarrow y\sqrt{1-y^2}< 0\Rightarrow x\sqrt{1-x^2}+y\sqrt{1-y^2}< 1\) (vô lý)

Vậy x; y không âm

Khi đó áp dụng BĐT Cô-si:

\(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2}\le\frac{1}{2}\left(x^2+1-y^2+y^2+1-x^2\right)=1\)

Dấu "=" xảy ra \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=1-y^2\\y^2=1-x^2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x^2+y^2=1\)

2/ ĐKXĐ: ...

\(A\ge\sqrt{1-x+1+x}=\sqrt{2}\)

\(A_{min}=\sqrt{2}\) khi \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

\(A\le\sqrt{\left(1+1\right)\left(1-x+1+x\right)}=2\)

\(A_{max}=2\) khi \(1-x=1+x\Leftrightarrow x=0\)

26 tháng 10 2019

cho mk hỏi bài 2 bn áp dụng tính chất j z ?

21 tháng 10 2018

Bài 1: \(x+y+z+11=2\sqrt{x}+4\sqrt{y-1}+6\sqrt{z-2}\)

ĐKXĐ:\(x\ge0;y\ge1;z\ge2\)

\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}+1+\left(y-1\right)-2\cdot\sqrt{y-1}\cdot2+4+\left(z-2\right)-2\cdot\sqrt{z-2}\cdot3+9=0\)\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-2\right)^2+\left(\sqrt{z-2}-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=1\\\sqrt{y-1}=2\\\sqrt{z-2}=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=5\\z=11\end{matrix}\right.\)

27 tháng 10 2022

Bài 2: 

Q=|x+2|+|x-2|>=|x+2+2-x|=4

Dấu = xảy ra khi (x+2)(x-2)<=0

=>-2<=x<=2