\(x^2\)

B = x - \(x^...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2017

a) \( A=5x-x^2\)

\(\Leftrightarrow A=-x^2+2.x\dfrac{5}{2}-\left(\dfrac{5}{2}\right)^2+\left(\dfrac{5}{2}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow A=-\left[x^2-2.x\dfrac{5}{2}+\left(\dfrac{5}{2}\right)^2\right]+\left(\dfrac{5}{2}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow A=-\left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{25}{4}\)

Vậy GTLN của \(A=\dfrac{25}{4}\) khi \(x=\dfrac{5}{2}\)

b) \(B=x-x^2\)

\(\Leftrightarrow B=-x^2+2.x\dfrac{1}{2}-\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow B=-\left[x^2-2.x\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\right]+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow B=-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{4}\)

Vậy GTLN của \(B=\dfrac{1}{4}\) khi \(x=\dfrac{1}{2}\)

c) \(C=4x-x^2+3\)

\(\Leftrightarrow C=-x^2+4x-4+7\)

\(\Leftrightarrow C=-\left(x^2-2.x.2+2^2\right)+7\)

\(\Leftrightarrow C=-\left(x-2\right)^2+7\)

Vậy GTLN của \(C=7\) khi \(x=2\)

14 tháng 6 2019

\(A=x^2-20x+101\)

\(=x^2-20x+100+1\)

\(=\left(x-10\right)^2+1\)

\(\Rightarrow A_{min}=1\Leftrightarrow\left(x-10\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-10=0\)

\(\Rightarrow x=10\)

14 tháng 6 2019

#)Giải :

\(A=x^2-20x+101\)

\(A=x^2+2.10.x+10^2+1\)

\(A=\left(x+10\right)^2+1\ge1\)

Dấu ''='' xảy ra khi x = -10

=> Vậy GTNN của A = 1 đạt được khi x = -10

17 tháng 9 2019

ghi đề hẳn hoi coi

7 tháng 10 2019

a) \(x^2+6x-3\)

\(=x^2+6x+9-12\)

\(=\left(x+3\right)^2-12\ge-12\)

Vậy GTNN của bt là -12\(\Leftrightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)

7 tháng 10 2019

b) \(-x^2+4x+3\)

\(=-\left(x^2-4x-3\right)\)

\(=-\left(x^2-4x+4-7\right)\)

\(=-\left[\left(x-2\right)^2-7\right]\)

\(=-\left(x-2\right)^2+7\le7\)

Vậy GTLN của bt là 7\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

6 tháng 10 2018

a) \(A=25x^2-10x+9\)

\(A=\left(5x\right)^2-2\cdot5x\cdot1+1^2+9\)

\(A=\left(5x-1\right)^2+9\ge9\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow5x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}\)

20 tháng 9 2016

a) \(A=\left(x^2-10x+25\right)\)\(-28\)

   \(A=\left(x-5\right)^2-28\)\(>=\)-28

MinA = -28 <=> x-5=0 <=> x=5

b)\(B=-\left(x^2+2x+1\right)+6\)

   \(B=-\left(x+1\right)^2+6\)\(< =\)6

MaxB = 6 <=> x+1=0 <=> x=-1

c)\(C=-5\left(x^2-\frac{6}{5}x+\frac{9}{25}\right)-\frac{26}{5}\)

   \(C=-5\left(x-\frac{3}{5}\right)^2-\frac{26}{5}\)\(< =-\frac{26}{5}\)

MaxC = \(-\frac{26}{5}\)<=> \(x-\frac{3}{5}=0\)<=> x=\(\frac{3}{5}\)

d)\(D=-3\left(x^2+\frac{1}{3}x+\frac{1}{36}\right)+\frac{61}{12}\)

\(D=-3\left(x+\frac{1}{6}\right)^2+\frac{61}{12}\)\(< =\frac{61}{12}\)

MacD = \(\frac{61}{12}\)<=> \(x+\frac{1}{6}=0\)<=> \(x=\frac{-1}{6}\)

Đúng thì nhớ tích cho minh nha