\(lim_{x\rightarrow2^+}\dfrac{x^2-3x+3}{x-2}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 5 2018

\(\dfrac{lim}{x\rightarrow2}\dfrac{x^2-3x+3}{x-2}\)

ta có : \(\dfrac{lim}{x\rightarrow2}\dfrac{x^2-3x+3}{ }=1\)\(\dfrac{lim}{x\rightarrow2}\dfrac{x-2}{ }=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{lim}{x\rightarrow2}\dfrac{x^2-3x+3}{x-2}=\infty\)

\(\dfrac{lim}{x\rightarrow2}\dfrac{x^2-3x+3}{x-2}=+\infty\) khi \(x>2\)

\(\dfrac{lim}{x\rightarrow2}\dfrac{x^2-3x+3}{x-2}=-\infty\) khi \(x< 2\)

13 tháng 5 2018

bỏ giùm mk cái trường hợp \(x< 2\) đi nha

4 tháng 4 2017

a) Ta có (x - 2)2 = 0 và (x - 2)2 > 0 với ∀x ≠ 2 và (3x - 5) = 3.2 - 5 = 1 > 0.

Do đó = +∞.

b) Ta có (x - 1) và x - 1 < 0 với ∀x < 1 và (2x - 7) = 2.1 - 7 = -5 <0.

Do đó = +∞.

c) Ta có (x - 1) = 0 và x - 1 > 0 với ∀x > 1 và (2x - 7) = 2.1 - 7 = -5 < 0.

Do đó = -∞.



4 tháng 4 2017

Giỏi quá ta, chắc là hs cao tuổi nhất ...

4 tháng 5 2016

\(L=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{x-\sqrt{3x-2}}{x^2-4}\)

   \(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{x^2-3x+2}{\left(x-4\right)\left(x+\sqrt{3x-2}\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+\sqrt{3x-2}\right)}\)

   \(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{x-1}{\left(x+2\right)\left(x+\sqrt{3x-2}\right)}=\frac{1}{16}\)

18 tháng 4 2020

kékduhchchdjjdj

11 tháng 1 2018

ta có (f(x)-20)/(x-2)=10​

​===>f(x)​=10x

​thay f(x)=10x vào ​A và thay

​x=2+0,000000001 ta được giới hạn của A= -331259694,9

15 tháng 1 2018

cái chỗ F(x) =10x đó ,đâu có là sao vậy ạ , tại có thể 10 đó là g(2)=10

4 tháng 5 2016

Xét giới hạn \(L=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{x^2-5x+6}{x^3-x^2-x-2}\)

                         \(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+x+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{x-3}{x^2+x+1}=-\frac{1}{7}\)

NV
27 tháng 2 2020

Bạn tự hiểu là giới hạn khi x tới 2:

\(=\frac{x\left(x-2\right)\left[2\sqrt{x+2}+3x-2\right]}{4\left(x+2\right)-\left(3x-2\right)^2}=\frac{x\left(x-2\right)\left[2\sqrt{x+2}+3x-2\right]}{-9x^2+16x+4}=\frac{x\left(x-2\right)\left[2\sqrt{x+2}+3x-2\right]}{\left(x-2\right)\left(-9x-2\right)}\)

\(=\frac{x\left[2\sqrt{x+2}+3x-2\right]}{-9x-x}=\frac{2\left[2\sqrt{4}+6-2\right]}{-18-2}=...\)