Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\sqrt{\left(x-3\right)-2\sqrt{x-3}+1+2}=\sqrt{\left[\left(x-3\right)-1\right]^2+2}\)
\(=\sqrt{\left(x-4\right)^2+2}\ge\sqrt{2}\)
GTNN CỦA A=CĂN 2 TẠI X=4
\(B=2.\sqrt{x^2+3x+\frac{9}{4}+\frac{11}{4}}=2.\sqrt{\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}}=\sqrt{4.\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+11}\ge\sqrt{11}\)
GTNN CỦA B=CĂN 11 TẠI X=-3/2
bài 2
\(A=\sqrt{-2x^2+7}\le\sqrt{7}\)
GTLN CỦA A=CĂN 7 TẠI X=0
\(B=1+\sqrt{-\left(x^2-6x+7\right)}=1+\sqrt{-\left(x-3\right)^2+2}\)
để B lớn nhất thì \(\sqrt{-\left(x-3\right)^2+2}\) lớn nhất
mà\(\sqrt{-\left(x-3\right)^2+2}\le2\)
=> GTLN CỦA B=1+2 =3 TẠI X=3
\(C=7+\sqrt{-4\left(x^2-x\right)}=7+\sqrt{-4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+1}\le7+1=8\)
GTLN là 8 tại x=1/2
a) \(A=\sqrt{4x^2+4x+2}=\sqrt{4x^2+4x+1+1}=\sqrt{\left(2x+1\right)^2+1}\)
Vì \(\left(2x+1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2+1\ge1\forall x\)
\(\Rightarrow A\ge\sqrt{1}=1\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow2x+1=0\)\(\Leftrightarrow2x=-1\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(minA=1\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
b) \(B=\sqrt{2x^2-4x+5+1}=\sqrt{2x^2-4x+2+3+1}=\sqrt{2\left(x^2-2x+1\right)+4}\)
\(=\sqrt{2\left(x-1\right)^2+4}\)
Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow2\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow2\left(x-1\right)^2+4\ge4\forall x\)
\(\Rightarrow B\ge\sqrt{4}=2\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x-1=0\)\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(minB=2\Leftrightarrow x=1\)
\(ĐKXĐ:x\ne1\)
Ta có :
\(x^2-2x+1=\left(x-1\right)^2>0\)(TH = 0 bị loại)
\(\Rightarrow\)Để \(A_{min}\Leftrightarrow3x^2-8x+6\)min
Có :\(3x^2-8x+6=\left(\sqrt{3}x+\frac{4\sqrt{3}}{3}\right)^2+\frac{2}{3}\ge\frac{2}{3}\)
Dấu " = " xảy ra :
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}x+\frac{4\sqrt{3}}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)(tm)
Vậy \(A_{min}=\frac{\frac{2}{3}}{\left(-\frac{4}{3}-1\right)^2}=\frac{6}{49}\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)
GTNN :\(A=\frac{\left(2x^2+2\right)+\left(x^2-2x+1\right)}{x^2+1}=2+\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+1}\ge2\forall x\) có GTNN là 2
GTLN : \(A=\frac{\left(4x^2+4\right)-\left(x^2+2x+1\right)}{x^2+1}=4-\frac{\left(x+1\right)^2}{x^2+1}\le4\forall x\) có GTLN là 4
a) \(N=13-6x-3x^2\)
\(-N=3x^2+6x-13\)
\(-N=3\left(x^2+2x+1\right)-16\)
\(-N=3\left(x+1\right)^2-16\)
Mà \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow3\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-N\ge-16\)
\(\Leftrightarrow N\le16\)
Dấu "=" xảy ra khi : \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy ...
b) \(Q=2x^2-8x+11\)
\(Q=2\left(x^2-4x+4\right)+3\)
\(Q=2\left(x-2\right)^2+3\)
Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\) \(\Rightarrow2\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow Q\ge3\)
Dấu "=" xảy ra khi : \(x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
Vậy ...
ran love shinichi................
CẠN CMN LỜI