Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\sqrt{\left(x-3\right)-2\sqrt{x-3}+1+2}=\sqrt{\left[\left(x-3\right)-1\right]^2+2}\)
\(=\sqrt{\left(x-4\right)^2+2}\ge\sqrt{2}\)
GTNN CỦA A=CĂN 2 TẠI X=4
\(B=2.\sqrt{x^2+3x+\frac{9}{4}+\frac{11}{4}}=2.\sqrt{\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}}=\sqrt{4.\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+11}\ge\sqrt{11}\)
GTNN CỦA B=CĂN 11 TẠI X=-3/2
bài 2
\(A=\sqrt{-2x^2+7}\le\sqrt{7}\)
GTLN CỦA A=CĂN 7 TẠI X=0
\(B=1+\sqrt{-\left(x^2-6x+7\right)}=1+\sqrt{-\left(x-3\right)^2+2}\)
để B lớn nhất thì \(\sqrt{-\left(x-3\right)^2+2}\) lớn nhất
mà\(\sqrt{-\left(x-3\right)^2+2}\le2\)
=> GTLN CỦA B=1+2 =3 TẠI X=3
\(C=7+\sqrt{-4\left(x^2-x\right)}=7+\sqrt{-4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+1}\le7+1=8\)
GTLN là 8 tại x=1/2
a,= \(\sqrt{x-4}-2=\sqrt{x}-4\)
=>\(x=2\)
vậy min b=0 <=> x=2
b =\(x-2\cdot2\sqrt{x}+4+6=\left(\sqrt{x}-2\right)^2+6\)
=>\(\left(\sqrt{x}-2\right)^2+6\ge6\)
vậy min b=6 <=> x=\(\sqrt{2}\)
c \(x-2\cdot\frac{1}{2}\sqrt{x}+\frac{1}{4}-\frac{5}{4}=\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\)
\(\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\ge\frac{5}{4}\)
vậy min = \(\frac{5}{4}\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{1}{2}}\)
a)Đặt \(A=\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}\)
Đk:\(2\le x\le4\)
\(A^2=x-2+4-x+2\sqrt{\left(x-2\right)\left(4-x\right)}\)
\(=2+2\sqrt{\left(x-2\right)\left(4-x\right)}\) (dùng BĐT Cauchy)
\(\le2+\left(x-2\right)+\left(4-x\right)\)
\(=2+2=4\)
\(\Rightarrow A^2\le4\Leftrightarrow A\le2\)
Dấu = khi \(\sqrt{x-2}=\sqrt{4-x}\Leftrightarrow x=3\)
Vậy MaxA=2 khi x=3
b)Đặt \(B=\sqrt{6-x}+\sqrt{x+2}\)
Đk:\(-2\le x\le6\)
\(B^2=6-x+x+2+2\sqrt{\left(6-x\right)\left(x+2\right)}\)
\(=8+2\sqrt{\left(6-x\right)\left(x+2\right)}\) (Bđt Cauchy)
\(\le8+\left(6-x\right)+\left(x+2\right)\)
\(=8+8=16\)
\(\Rightarrow B^2\le16\Leftrightarrow B\le4\)
Dấu = khi \(\sqrt{6-x}=\sqrt{x+2}\Leftrightarrow x=2\)
Vậy MaxB=4 khi x=2
c)Đặt \(C=\sqrt{x}+\sqrt{2-x}\)
Đk:\(0\le x\le2\)
\(C^2=x+2-x+2\sqrt{x\left(2-x\right)}\)
\(=2+2\sqrt{x\left(2-x\right)}\) (bđt Cauchy)
\(\le2+x+\left(2-x\right)\)
\(=2+2=4\)
\(\Rightarrow C^2\le4\Leftrightarrow C\le2\)
Dấu = khi \(\sqrt{x}=\sqrt{2-x}\Leftrightarrow x=1\)
Vậy MaxC=2 khi x=1
c)đặt C= \(x+4\sqrt{x}-4=\left(x+4\sqrt{x}+4\right)-8\)
=\(\left(\sqrt{x}+2\right)^2-8\)
ta thấy : \(\left(\sqrt{x}+2\right)^2\ge4\) với mọi x>=0
=> \(\left(\sqrt{x}+2\right)^2-8\ge-4\)
=> GTNN của C=-4 khi x=0
a) Ta có : \(A=\sqrt{x}-2x+2=-2\left(x-2\sqrt{x}.\frac{1}{4}+\frac{1}{16}\right)+\frac{1}{8}+2=-2\left(\sqrt{x}-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{17}{8}\le\frac{17}{8}\)
Vậy Max A = \(\frac{17}{8}\Leftrightarrow\sqrt{x}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=\frac{1}{16}\)
b) Ta phải có \(x\le2\)
Đặt \(y=\sqrt{2-x},y\ge0\Rightarrow x=2-y^2\)
\(\Rightarrow B=x+\sqrt{2-x}=2-y^2+y=-\left(y^2-2.y.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)+2+\frac{1}{4}=-\left(y-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{9}{4}\le\frac{9}{4}\)
Do đó Max B = \(\frac{9}{4}\Leftrightarrow y=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}\)