Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) Ta có: A = B
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+4\right)-2\left(3x-2\right)=\left(x-4\right)^2\\ \Leftrightarrow x^2+4x-3x-12-6x+4=x^2-8x+16\\ \Leftrightarrow x^2-x^2+4x-3x-6x+8x=16+12-4\\ \Leftrightarrow3x=24\Leftrightarrow x=8\)
Vậy với x = 8 thì A = B
b) Ta có: A = B
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-2\right)+3x^2=\left(2x+1\right)^2+2x\\ \Leftrightarrow x^2-4+3x^2=4x^2+4x+1+2x\\ \Leftrightarrow x^2+3x^2-4x^2-4x-2x=1+4\\ \Leftrightarrow-6x=5\Leftrightarrow x=-\frac{5}{6}\)
Vậy với \(x=-\frac{5}{6}\) thì A = B
c) Ta có: A = B
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-2x=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\\ \Leftrightarrow x^3-1-2x=x\left(x^2-1\right)\\ \Leftrightarrow x^3-1-2x=x^3-x\\ \Leftrightarrow x^3-x^3-2x+x=1\\ \Leftrightarrow-x=1\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy với x = -1 thì A = B
d) Ta có: A = B
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3-\left(x-2\right)^3=\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\\ \Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+6x^2-12x+8=9x^2-1\\ \Leftrightarrow x^3-x^3+3x^2+6x^2-9x^2+3x-12x=-1-1-8\\ \Leftrightarrow-9x=-10\Leftrightarrow x=\frac{10}{9}\)
Vậy với \(x=\frac{10}{9}\) thì A = B.

bạn phải tách từng câu ra. chứ kiểu này k ai trả lời cho đâu
2)
a)x2-y2=(x+y).(x-y)=(87+13).(87-13)=100.74=7400
b)x3-3x2+3x-1=(x-1)3=(101-1)3=1003=1000000
c)x3+9x2+27x+27=(x+3)3=(97+3)3=1003=1000000
4)
a)x2-6x+10=x2-6x+9+1=(x-3)2+1>=1>0 voi moi x
b)4x-x2-5= -(x2-4x+5)= -(x2-4x+4+1)= -(x-2)2 - 1<0 voi moi x

Answer:
a) \(\frac{5x}{2x+2}+1=\frac{6}{x+1}\)
\(\Rightarrow\frac{5x}{2\left(x+1\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{2\left(x+1\right)}=\frac{12}{2\left(x+1\right)}\)
\(\Rightarrow5x+2x+2-12=0\)
\(\Rightarrow7x-10=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{10}{7}\)
b) \(\frac{x^2-6}{x}=x+\frac{3}{2}\left(ĐK:x\ne0\right)\)
\(\Rightarrow x^2-6=x^2+\frac{3}{2}x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}x=-6\)
\(\Rightarrow x=-4\)
c) \(\frac{3x-2}{4}\ge\frac{3x+3}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{3\left(3x-2\right)-2\left(3x+3\right)}{12}\ge0\)
\(\Rightarrow9x-6-6x-6\ge0\)
\(\Rightarrow3x-12\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge4\)
d) \(\left(x+1\right)^2< \left(x-1\right)^2\)
\(\Rightarrow x^2+2x+1< x^2-2x+1\)
\(\Rightarrow4x< 0\)
\(\Rightarrow x< 0\)
e) \(\frac{2x-3}{35}+\frac{x\left(x-2\right)}{7}\le\frac{x^2}{7}-\frac{2x-3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{2x-3+5\left(x^2-2x\right)}{35}\le\frac{5x^2-7\left(2x-3\right)}{35}\)
\(\Rightarrow2x-3+5x^2-10x\le5x^2-14x+21\)
\(\Rightarrow6x\le24\)
\(\Rightarrow x\le4\)
f) \(\frac{3x-2}{4}\le\frac{3x+3}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{3\left(3x-2\right)-2\left(3x+3\right)}{12}\le0\)
\(\Rightarrow9x-6-6x-6\le0\)
\(\Rightarrow3x\le12\)
\(\Rightarrow x\le4\)

`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`

f/ \(3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^2-\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^3-\left(x+y\right)^3+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^3-\left(x^3+3x^2y+3xy^2+b^3\right)+y^3=27\)
\(-x^3=27\)
\(x=-3\)

Mk k ghi đề nên lm luôn nhé:
a) A = (x3 - 1) + (x3 - 3x2.2 + 3.x.22 - 23) - 2(x3 + 1) + 6(x2 - 2x + 1)
= x3 - 1 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2x3 - 2 + 6x2 - 12x + 6
= 5
Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào giá trị của biến x
b) B = (27x3 - x3) - (x3 + 3.x2.2 + 3.x.22 + 23) + 2(x3 + 8) + 6x2 + 12x
= 27x3 - x3 - x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 + 16 + 6x2 + 12x
= 27x3 + 8
*câu b k biết đề có gì sai sót k nên bn tự sửa lại nhé*
*câu b k chứng minh đc*
A = ( x - 1 )( x2 + x + 1 ) + ( x - 2 )3 - 2( x + 1 )( x2 - x + 1 ) + 6( x - 1 )2
= x3 - 1 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2( x3 + 1 ) + 6( x2 - 2x + 1 )
= 2x3 - 6x2 + 12x - 9 - 2x3 - 2 + 6x2 - 12x + 6
= -5 không phụ thuộc vào biến
=> đpcm
B = ( 3 - x )( x2 + 3x + 9 ) - ( x + 2 )3 + 2( x + 2 )( 4 - 2x + x2 ) + 6x( x + 2 ) < đã sửa một vài chỗ >
= -( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) - ( x3 + 6x2 + 12x + 8 ) + 2( x3 + 8 ) + 6x2 + 12x
= -( x3 - 27 ) - x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 + 16 + 6x2 + 12x
= 27 - x3 + x3 - 8 + 16
= 35 không phụ thuộc vào biến
=> đpcm

a) x3 + 2x2 + x
= x3 + x2 + x2 + x
= x2 ( x + 1 ) + x ( x + 1 )
= ( x2 + x ) ( x + 1 )