K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 5 2016

M=x^3+x^2.y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1

=>  M=x^2﴾x+y‐2﴿‐﴾xy+y^2‐2y﴿+﴾y+x‐1﴿ = 0‐ y﴾x+y‐2﴿+1=1

N=x^3‐2x^2‐xy^2+2xy+2y+2x‐2

=> N= 2﴾x+y‐1﴿+x﴾x^2‐y^2﴿‐2x﴾x‐y﴿=2+x﴾x+y﴿﴾x‐y﴿‐2x﴾x‐y﴿=2+﴾x^2+xy‐2x﴿﴾x‐y﴿=2+x﴾x+y‐2﴿﴾x‐ y﴿=2+0=2﴾vì x+y‐2=0﴿ 

30 tháng 5 2020

Ta có  M = x+ x2y - 2x2 - xy - y+3y + x + 2017

               = x2(x + y - 2) - y(x + y - 2) + x + y - 2 + 2019

thay x + y - 2 = 0 vào M ta có :  M = x2.0 - y.0 + 0 + 2019

                                                      = 2019

13 tháng 6 2020

\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(y+x-2\right)+2019\)

\(=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+2019\)

\(=\left(x+y-2\right)\left(x^2-y+1\right)+2019\)

Thay \(x+y-2=0\)vào đa thức ta được:

\(M=0.\left(x^2-y+1\right)+2019=2019\)

16 tháng 3 2017

a.M=3xy2-2xy-2

b.Thay x=1,y=2 vào đa thức M ta được:

M=3.1.22-2.1.2-2=12-4-2=6

10 tháng 5 2017

\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2006\)

\(=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)+\left(-xy-y^2+2y\right)+\left(y+x-2\right)+2008\)

\(=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+2008\)

\(=\left(x+y-2\right)\left(x^2-y+1\right)+2008\)

\(=0.\left(x^2-y+1\right)+2008\)  

\(=2008\)

29 tháng 12 2017

Bạn kia làm đúng rồi 

k mik nha các bạn

Chúc các bạn học tốt^_^~~~

30 tháng 10 2019

Câu hỏi của Nguyễn Minh Trang - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

Tham khảo

25 tháng 4 2020

bài 1 : 

B=15-3x-3y

a) x+y-5=0 

=>x+y=-5

B=15-3x-3y <=> B=15-3(x+y)

Thay x+y=-5 vào biểu thức  B ta được :

B=15-3(-5)

B=15+15

B=30

Vậy giá trị của biểu thức B=15-3x-3y tại x+y+5=0 là 30

b)Theo đề bài ; ta có :

B=15-3x-3.2=10

15-3x-6=10

15-3x=16

3x=-1

\(x=\frac{-1}{3}\)

Bài 2:

a)3x2-7=5

3x2=12

x2=4

x=\(\pm2\)

b)3x-2x2=0

=> 3x=2x2

=>\(\frac{3x}{x^2}=2\)

=>\(\frac{x}{x^2}=\frac{2}{3}\)

=>\(\frac{1}{x}=\frac{2}{3}\)

=>\(3=2x\)

=>\(\frac{3}{2}=x\)

c) 8x2 + 10x + 3 = 0

=>\(8x^2-2x+12x-3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(4x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\4x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\4x=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)

vậy \(x\in\left\{-\frac{3}{2};\frac{1}{4}\right\}\)

Bài 5 đề  sai  vì  |1| không thể =2