Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{-17}{24}< \frac{-25}{31}\)
b,\(\frac{-27}{38}< \frac{-125}{195}\)
c,\(\frac{-22}{111}>\frac{-27}{134}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) Đặt \(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{50}\)
\(\Leftrightarrow2A=2^1+2^2+2^3...+2^{51}\)
\(\Leftrightarrow2A-A=2^1+2^2+2^3...+2^{51}\)\(-2^0-2^1-2^2-...-2^{50}\)
\(\Leftrightarrow A=2^{51}-2^0=2^{51}-1< 2^{51}\)
Vậy \(2^0+2^1+2^2+...+2^{50}< 2^{51}\)
a)Ta có: \(\hept{\begin{cases}2^{30}=\left(2^3\right)^{10}=8^{10}\\3^{30}=\left(3^3\right)^{10}=27^{10}\\4^{30}=\left(2^2\right)^{30}=2^{60}\end{cases}}\)và \(\hept{\begin{cases}3^{20}=\left(3^2\right)^{10}=9^{10}\\6^{20}=\left(6^2\right)^{10}=36^{10}\\8^{20}=\left(2^3\right)^{20}=2^{60}\end{cases}}\)
Mà \(8^{10}< 9^{10}\); \(27^{10}< 36^{10}\);\(2^{60}=2^{60}\)nên
\(8^{10}+27^{10}+2^{60}< 9^{10}+36^{10}+2^{60}\)
hay \(2^{30}+3^{30}+4^{30}< 3^{20}+6^{20}+8^{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{a, }2^{30}=8^{10}\)
\(\text{ }3^{20}=\left(3^2\right)^{10}=9^{10}\)
\(\text{Vậy }2^{30}< 3^{20}\)
\(\text{b, }5^{300}=\left(5^3\right)^{100}=125^{100}\)
\(3^{500}=\left(3^5\right)^{100}=243^{100}\)
\(\text{Vậy }5^{300}< 243^{100}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(a\div5=b\div6=k\) \(\left(k\ne0\right)\).
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=5k\\b=6k\end{matrix}\right.\)
Ta có: \(a\times b=30\Rightarrow5k\times6k=30\Rightarrow30k^2=30\Rightarrow k^2=1\Rightarrow k=\pm1\)
Với \(k=-1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=5\times\left(-1\right)\\b=6\times\left(-1\right)\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-5\\b=-6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow-\left|a-b\right|=-\left|\left(-5\right)-\left(-6\right)\right|=-\left|1\right|=-1\)
Với \(k=1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=5\times1\\b=6\times1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=5\\b=6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow-\left|a-b\right|=-\left|5-6\right|=-\left|-1\right|=-1\)
Vậy giá trị của \(-\left|a-b\right|\) bằng \(-1\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có :
(a+b)^2 = (a+b) * (a+b)
=a^2+ab+ba+b^2
=13+6*2
=13+12
=25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
VÌ \(\left|1-2x\right|\ge0\Rightarrow3.\left|1-2x\right|\ge0\)NÊN GTNN CỦA \(a\)=-5\(\Leftrightarrow1-2x=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
A=3.|1-2x|-5
Vì 3.|1-2x|\(\ge\)0
Suy ra:3.|1-2x|-5\(\ge\)-5
Dấu = xảy ra khi 1-2x=0
2x=1
x=1/2
Vậy MIn A=-5 khi x=1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(A=x^{15}+3x^{14}+5=x^{14}\left(x+3\right)+5\)
Thay \(x+3=0\)vào đa thức ta được:\(A=x^{14}.0+5=5\)
2. \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}+1\right)^{2007}=\left[x^{2006}\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)
Thay \(x=-3\)vào đa thức ta được: \(B=\left[x^{2006}\left(-3+3\right)+1\right]^{2017}=\left(x^{2006}.0+1\right)^{2017}=1^{2017}=1\)
3. \(C=21x^4+12x^3-3x^2+24x+15=3x\left(7x^3+4x^2-x+8\right)+15\)
Thay \(7x^3+4x^2-x+8=0\)vào đa thức ta được: \(C=3x.0+15=15\)
4. \(D=-16x^5-28x^4+16x^3-20x^2+32x+2007\)
\(=4x\left(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8\right)+2007\)
Thay \(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8=0\)vào đa thức ta được: \(D=4x.0+2007=2007\)
1. \(A=x^{15}+3x^{14}+5\)
\(A=x^{14}\left(x+3\right)+5\)
\(A=x^{14}+5\)
2. \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}+1\right)^{2007}\)
\(B=\left[x^{2006}\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(B=\left[x^{2006}.\left(-3+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(B=1^{2007}=1\)
3. \(C=21x^4+12x^3-3x^2+24x+15\)
\(C=3x\left(7x^2+4x^2-x+8+5\right)\)
\(C=3x\left(0+5\right)\)
\(C=15x\)
4. \(D=-16x^5-28x^4+16x^3-20x^2+32+2007\)
\(D=4x\left(-4x^4-7x^3+4x^2-5x+8\right)+2007\)
\(D=4x.0+2007\)
\(D=2007\)
\(a:5=b:6\Rightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{6}\cdot\frac{a}{6}=\frac{a}{6}\cdot\frac{b}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{a^2}{6^2}=\frac{a\cdot b}{6\cdot5}\)
\(\Rightarrow\frac{a^2}{36}=\frac{30}{30}=1\)
\(\Rightarrow a^2=36\)
\(\Rightarrow a=\orbr{\begin{cases}6\Rightarrow b=30:6=5\left(1\right)\\-6\Rightarrow b=30:\left(-6\right)=-5\left(2\right)\end{cases}}\)
\(\left(1\right)\Rightarrow\)-| a - b | = -| 6 - 5 | = -|1| = -1
\(\left(2\right)\Rightarrow\)-| a - b | = -| -6 - (-5)| = -| -6 + 5 | = -| -1 | = -1
\(\Rightarrow\)- | a - b | = -1
có 30=1*30=2*15=3*10=5*6
Ta thấy :chỉ có 5 và 6 thì mới có được a:5=b:6
Vậy -|a-b|=-(-1)=1