giải giúp mk vs mk sắp thi rùi!!!
1. a. Cho P=√x√xy+√x+3+√y√yz+√y+1+3√z√xz+3√z+3xxy+x+3+yyz+y+1+3zxz+3z+3 và xyz =9.
Tính √10P−110P−1
b. Cho x,y,z >0 thỏa mãn: x+y+z + √xyzxyz =4 .
Tính B= √x(4−y)(4−z)+√y(4−z)(4−x)+√z(4−x(4−y))x(4−y)(4−z)+y(4−z)(4−x)+z(4−x(4−y))
2. a. giải phương trình x2(x+2)2+3=3x2−6xx2(x+2)2+3=3x2−6x
b. {x2+y2+xy+1=2xx(x+y)2+x−2=2y2{x2+y2+xy+1=2xx(x+y)2+x−2=2y2
3. a.Tìm tất cả các...
Đọc tiếp
giải giúp mk vs mk sắp thi rùi!!!
1. a. Cho P=√x√xy+√x+3+√y√yz+√y+1+3√z√xz+3√z+3xxy+x+3+yyz+y+1+3zxz+3z+3 và xyz =9.
Tính √10P−110P−1
b. Cho x,y,z >0 thỏa mãn: x+y+z + √xyzxyz =4 .
Tính B= √x(4−y)(4−z)+√y(4−z)(4−x)+√z(4−x(4−y))x(4−y)(4−z)+y(4−z)(4−x)+z(4−x(4−y))
2. a. giải phương trình x2(x+2)2+3=3x2−6xx2(x+2)2+3=3x2−6x
b. {x2+y2+xy+1=2xx(x+y)2+x−2=2y2{x2+y2+xy+1=2xx(x+y)2+x−2=2y2
3. a.Tìm tất cả các nghiệm nguyên của phương trình x2+x+2y2+y=2xy2+xy+3x2+x+2y2+y=2xy2+xy+3
b. CMR: a31+a32+a33+....+a3na13+a23+a33+....+an3 chia hết cho 3 biết a1,a2,a3,...,ana1,a2,a3,...,an là các chữ số của 2019201820192018
4. Cho tam giác MNP có 3 góc M, N, P nhọn, nội tiếp đường tròn tâm O bán kính R. Gọi Q là trung điểm của NP và các đường cao MD, NE, PF của tam giác MNP cắt nhau tại H.
a. MH =2OQ
b. Nếu MN+MP = 2NP thì sin N+ sin P = 2sinM
c. ME.FH +MF .HE = R2√2R22 biết NP = R√2R2
5. Cho a,b,c dương thỏa mãn 1ab+1bc+1ca=31ab+1bc+1ca=3 . Tìm GTNN của P= ab2a+b+bc2b+c+ca2c+a
Lời giải:
ĐKXĐ: $x>0; x\neq 1; x\neq 9$
\(A=\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}:\frac{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)+(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-3)}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}-1)}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}:\frac{x-1-(x-9)}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}-1)}=\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}:\frac{8}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}-3)}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}.\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}-3)}{8}=\frac{\sqrt{x}-3}{8\sqrt{x}}\)
Để $A<0\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}-3}{8\sqrt{x}}<0$
$\Leftrightarrow \sqrt{x}-3<0$ (do $8\sqrt{x}>0$)
$\Leftrightarrow \sqrt{x}<3$
$\Leftrightarrow 0\leq x< 9$
Kết hợp với đkxđ suy ra $0< x< 9; x\neq 1$
Khi $x=3-2\sqrt{2}=(\sqrt{2}-1)^2$
$\Rightarrow \sqrt{x}=\sqrt{2}-1$
Khi đó: $A=\frac{\sqrt{x}-3}{8\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{2}-4}{8(\sqrt{2}-1)}=\frac{-2-3\sqrt{2}}{8}$
sao chỗ x−1−(x−9) lại là trừ ạ đáng lẽ nó phải là (x−1)+(x−9) chứ ạ