Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x-2}{x^2-2x+1}\ge0\)
\(\frac{x-2}{\left(x-2\right)^2}\ge0\)
\(\hept{\begin{cases}x-2\ge0\\x-2\ne0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x>2\)
hoc lop may roi đại lộc .
Ta nhận xét thấy mẫu luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên ta có
ĐKXĐ là
\(\hept{\begin{cases}x-2\ge0\\x^2-2x+1\ne0\end{cases}}\Leftrightarrow x\ge2\)
ĐKXĐ:
\(1-\sqrt{x^2-3}\ne0\)
\(\Rightarrow\sqrt{x^2-3}>1\)
\(\Rightarrow x^2-3>1\)
\(\Rightarrow x^2>4\)
=> \(x>2\) hoặc x\(< -2\)
*Ta xét biểu thức trong căn
\(\sqrt{x^2-3}=\sqrt{\left(x+\sqrt{3}\right)\left(x-\sqrt{3}\right)}\ge0\)
\(\Leftrightarrow x+\sqrt{3}\)và \(x-\sqrt{3}\)cùng dấu.
Mà \(x-\sqrt{3}< x+\sqrt{3}\)nên \(\hept{\begin{cases}x-\sqrt{3}>0\\x+\sqrt{3}< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>\sqrt{3}\\x< -\sqrt{3}\end{cases}}\)
*Xét biểu thức dưới mẫu
\(1-\sqrt{x^2-3}\ne0\Leftrightarrow\sqrt{x^2-3}\ne1\)
\(\Leftrightarrow x^2-3\ne1\Leftrightarrow x\ne\pm2\)
Mình nghĩ đề câu a) là \(\frac{1}{1-\sqrt{x^2-3}}\) khi đó
\(1-\sqrt{x^2-3}\ne0\Rightarrow\sqrt{x^2-3}\ne1\Rightarrow x\ne\pm2\)và \(x^2-3\ge0\Leftrightarrow-\sqrt{3}\le x\le\sqrt{3}\)
b)
\(\sqrt{16-x^2}\ge0;\sqrt{2x+1}\ge0;\sqrt{x^2-8x+14}\ge0\)và \(\sqrt{2x+1}\ne0\)
\(\Leftrightarrow-4\le x\le4;x\ge-\frac{1}{2};4-\sqrt{2}\le x\le4+\sqrt{2};x\ne\frac{1}{2}\)
Như vậy \(-\frac{1}{2}< x\le4+\sqrt{2}\)
a)\(\sqrt{-8x}\)có nghĩa khi \(-8x\ge0\Leftrightarrow x\le0\)
b)\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-x\right)^2}\)có nghĩa khi \(\left(\sqrt{3}-x\right)^2\ge0\Leftrightarrow\sqrt{3}-x\ge0\Leftrightarrow x\le\sqrt{3}\)
c)\(\frac{16x-1}{\sqrt{x-7}}\)có nghĩa khi \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x-7}\ne0\\x-7\ge0\end{cases}\Leftrightarrow x-7}>0\Leftrightarrow x>7\)
\(a,-8x>0\Rightarrow x< 0\)
\(b,x\in R\)
\(c,\hept{\begin{cases}\sqrt{x-7}\ne0\\x-7>0\Rightarrow x>7\end{cases}}\)
a )
Để biểu thức được xác định thì :
\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x+1}>0\\\sqrt{x-1}\ge0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\ge1\)
b )
Để biểu thức được xác định thì :
\(\sqrt{x^2}-1>0\Leftrightarrow x>1\)
Chúc bạn học tốt !
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x-1}\ne0\\x-1\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne1\\x\ge1\end{matrix}\right.\Rightarrow x>1\)