Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)x2-2x+m= (x-1)2+m-1 \(\ge m-1\) Min =2 => m-1 = 2 <=> m = 3
b) = 4x2-2x+6x+m= 4x2+4x+m = (2x+1)2+m-1 \(\ge m-1\) Min=1998 <=> m-1 = 1998 <=> m = 1999
Để một biểu thức có nghĩa thì mẫu số phải khác 0.
\(\Rightarrow a^2+3a-4\ne0\)
Nếu \(a^2+3a-4=0\)thì:
\(a^2+3a-4=a^2-a+4a-4\)
\(=a\left(a-1\right)+4\left(a-1\right)=\left(a-1\right)\left(a+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\)a - 1 = 0 hoặc a + 4 = 0
\(\Rightarrow\)a = 1 hoặc a = -4
Vậy để biểu thức có nghĩa thì a khác 1 và -4.
bài 1 câu a,b tự làm nhé " thay k=-3 vào là ra
bài 1 câu c "
\(4x^2-25+k^2+4kx=0.\)
thay x=-2 vào ta được
\(16-25+k^2+-8k=0\)
\(-9+k^2-8k=0\Leftrightarrow k^2+k-9k-9=0\)
\(k\left(k+1\right)-9\left(k+1\right)=0\)
\(\left(k+1\right)\left(k-9\right)=0\)
vậy k=1 , 9 thì pt nhận x=-2
bài 2 xác đinh m ? đề ko có mờ đề phải là xác định a nếu là xác định a thì thay x=1 vào rồi tính là ra
bài 3 cũng éo hiểu xác định a ? a ở đâu
1 là phải xác đinh m , nếu là xác đinh m thì thay x=-2 vào rồi làm
. kết luận của chúa Pain đề như ###