K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có :

M + N = 6x2 + 3xy - 2y2  +  ( 3y2 - 2x2 - 3xy )

          = 6x2 + 3xy - 2y2 + 3y2 - 2x2  - 3xy 

          = 4x2  + y2 ( đoạn này mình làm hơi tắt sry nha)

Do 4x2  + y2  \(\ge\)

Suy ra : M + N \(\ge\) 0 <=>  M và N \(\ge\)0

Do đó  không tồn tại giá trị nào của x để 2 đa thức M và N có cùng giá trị âm

Đặt \(X=M+N=4x^2+y^2\)

Vì \(4x^2\ge0\forall x\)

\(y^2\ge0\forall x\)

\(X\ge0\forall x\)

Vậy...

28 tháng 2 2019

đề bài của bạn sai à

\(P+3x^2+5x-4=x^2-4x\)

\(\Leftrightarrow P=x^2-4x-3x^2-5x+4\)

\(\Leftrightarrow P=-2x^2-9x+4\)

\(Q-14y^4+6y^5-3=-12y^5+y^4-1\)

=>\(Q=-12y^5+y^4-1+14y^4-6y^5+3\)

\(\Leftrightarrow Q=-18y^5+15y^4+2\)

21 tháng 5 2019

Ta có :

M + N = 6x2 + 3xy - 2y2 + ( 3y2 - 2x2 - 3xy )

= 6x2 + 3xy - 2y2 + 3y2 - 2x2 - 3xy

= 4x2 + y2

Do 4x2 + y2 ≥0

Suy ra : M + N ≥ 0 <=> M và N ≥0

Do đó không tồn tại giá trị nào của x để 2 đa thức M và N có cùng giá trị âm

15 tháng 4 2018

Ta có :4x2 + 3xy2 - 5xy - M = - 2xy2 + 4x2 + 2xy - 3y2

M = ( 4x2 + 3xy2 - 5xy) - (-2xy2 + 4x2 + 2xy - 3y2 )

M = = 4x2 + 3xy2 - 5xy +2xy2 -4x2 +2xy + 3y2

M = ( 2xy - 5xy ) + ( 2xy2 +3xy2) + (4x2 - 4x2) + 3y2

M = - 3xy + 2xy2 + 3y2

=> M có bậc 2

hệ số tự do 0

15 tháng 4 2018

thấy sai sai đâu í bn ak

6 tháng 3 2017

Đa thức một biến là c) \(x^3-3x^2-5\).

Bậc của đa thức: 3.

6 tháng 3 2017

Đa thức một biến là x3-3x2-5

Bậc của đa thức này là 3

12 tháng 4 2019

C= 2B -3A

goi y day con lai tu lam nha

mik ko con thoi gian roi