![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x(x+y)=-45 (1)
y(x+y)=5 (2)
cộng (1) với (2),vế theo vế ta đc:
x(x+y)+y(x+y)=-45+5=-40
=>(x+y)^2=-40
vì (x+y)^2>0;-40<0
=>ko tìm đc cặp (x;y) thỏa mãn
=>số cặp (x;y) thỏa mãn là 0
tik nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x.(x+y)=-45(1)
y.(x+y)=5(2)
Lấy (1) cộng (2), vế theo vế ta được:
x.(x+y)+y.(x+y)=-45+5=-40
=>(x+y)^2=-40
Vì (x+y)^2>0;-40<0
=> ko tim đc x thỏa mãn
Tick nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x + 2 . 5y = 45x
=> 3x . 32 . 5y = 3x . 5x . 3x
=> 32 . 5y = 5x . 3x
=> 32 - x = 5x - y
<=>\(\orbr{\begin{cases}3^{2-x}=1\\5^{x-y}=1\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}2-x=0\\x=y\end{cases}}\)<=> x = y = 2
Vậy cặp số nguyên ( x ; y ) thỏa mãn là ( 2 ; 2 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x(x + y) = -45
y(x + y) = -5
x(x + y) + y(x + y) = -45 + 5
(x + y)(x + y) = -40
(x + y)2 = -40
Mà (x + y)2 \(\ge\) 0
(x + y)2 = -40 (vô lí)
Vậy không có cặp (x;y) thõa mãn đề bài
2) (x + 2)x < 0
< = > x + 2 > 0 ; x < 0
Hoặc x + 2 < 0 ; x > 0
\(\int^{x+2>0}_{x<0}\Leftrightarrow\int^{x>-2}_{x<0}\) -2 < x < 0 => x= -1
\(\int^{x+2<0}_{x>0}\Leftrightarrow\int^{x<-2}_{x>0}\) 0 < x < -2 => 0 < - 2 (vô lí)
Vậy x = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ai làm ơn làm phước tick cho mk vài cái cho lên 160 điểm hỏi đáp với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x(x-y)=\(\frac{2}{45}\) y(x-y)=\(\frac{1}{45}\)
\(\frac{x\left(x-y\right)}{y\left(x-y\right)}\)=\(\frac{2}{45}\):\(\frac{1}{45}\)
=> \(\frac{x}{y}\)=2
=> x=2y
thay vào biểu thức 2 ta có
y(x-y)=\(\frac{1}{45}\)<=> y(2y-y)=\(\frac{1}{45}\)=> \(y^2\)=\(\frac{1}{45}\) => y=\(\sqrt{\frac{1}{45}}\)hoặc y= -\(\sqrt{\frac{1}{45}}\)
với y=\(\sqrt{\frac{1}{45}}\) =>x=\(\frac{1}{2}\)\(\sqrt{\frac{1}{45}}\)
với y=-\(\sqrt{\frac{1}{45}}\)=> x=-\(\frac{1}{2}\)\(\sqrt{\frac{1}{45}}\)