
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.



11=1x11=11x1=-1x-11=-11x-1
TH1:
2x-1=1 y+4=11
2x=2 y=7
x=1
TH2:
2x-1=11 y+4=1
2x=12 y=-5
x=6
TH3:
2x-1=-1 y+4=-11
2x=-2 y=-15
x=-1
TH4:
2x-1=-11 y+4=-1
2x=-10 y=-5
x=-5

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(y-4\right)=-13\cdot1=-1\cdot13\)
Ta có bảng:
\(2x-1\) | -13 | 1 | -1 | 13 |
\(y-4\) | 1 | -13 | 13 | -1 |
\(x\) | -6 | 1 | 0 | 7 |
\(y\) | 5 | -9 | 17 | 3 |

a) vì x,y thuộc z
nên => x+ 4 và x-y-1 thuộc z
=> x+4 và x-y-1 thuộc Ư (-21)
ta có bảng sau:
x+4 -21 21 1 -1 3 -7 7 -3
x -25 17 -3 3 -1 -11 3 -7
x-y-1 1 -1 -21 21 -7 3 -3 -7
x-y 2 0 -20 22 -6 4 -2 -6
y -27 17 17 -19 5 -15 5 -1
b) tương tự
\(\left(2x-1\right)\left(y+2\right)=18\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right);\left(y+2\right)\inƯ\left(18\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6;\pm9;\pm18\right\}\)
Xét bảng
2x-1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 | 9 | -9 | 18 | -18 |
y+2 | 18 | -18 | 9 | -9 | 6 | -6 | 3 | -3 | 2 | -2 | 1 | -1 |
x | 1 | 0 | loại | loại | 2 | -1 | loại | loại | 5 | -4 | loại | loại |
y | 16 | -20 | loại | loại | 4 | -8 | loại | loại | 0 | -4 | loại | loại |
Vậy.................................

\(x\left(y+1\right)-\left(y+1\right)=11\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(y+1\right)=11\)
Lập bảng xét :
x-1 | 1 | 11 | -1 | -11 |
y+1 | 11 | 1 | -11 | -1 |
x | 2 | 12 | 0 | -10 |
y | 10 | 0 | -12 | -2 |
Vậy ta có các cặp (x;y) thỏa mãn : ( 2;10 ) ; ( 12;0 ) ; ( 0;-12 ) ; ( -10; -2 )

Ta có 2xy-2x=2x(y-1)
=>2xy-2x-y=2x(y-1)-y=4
Cộng 2 vế với 1 ta có
2x(y-1)-(y-1)=5
=>(2x-1)(y-1)=5=1.5=5.1
2x-1 | y-1 | x | y |
5 | 1 | 3 | 2 |
1 | 5 | 1 | 6 |

1. xy + 5x + 5y = 92
=> (xy + 5x) + (5y + 25) = 92 + 25
=> x(y + 5) + 5(y + 5) = 117
=> (x + 5)(y + 5) = 117
=> x + 5 \(\in\)Ư(117) = {-1;1;-3;3;-9;9;-13;13;-39;39;-117;117}
Mà x >= 0 => x + 5 >= 5
=> x + 5 \(\in\){9;13;39;117}
Ta có bảng sau:
x + 5 | 9 | 13 | 39 | 117 |
x | 4 | 8 | 34 | 112 |
y + 5 | 13 | 9 | 3 | 1 |
y | 8 | 4 | -2 (loại) | -4 (loại) |
Vậy; (x;y) \(\in\){(4;8);(8;4)}
2x-1=1=>x=1 và y+4=11=>y=7 hoặc y+4=1=>x=-3 ;2x-1=11=>x=6
Vậy (x,y) = { (1;11); (6;-3)}
tick đúng nhé