Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-5x^2yz^3\cdot\frac{2}{5}xy^2z\)
=>\(\left(-5\cdot\frac{2}{5}\right)\cdot\left(x^2\cdot x\right)\cdot\left(yy^2\right)\cdot\left(z\cdot z^3\right)\)
=>-2 .\(x^3y^3z^4\)
Bậc của đơn thức trên là:(3+3+4)=10
a) 3x2y . 5xy4
= (3.5) . x2y . xy4
= 15x3y5
b) (-2xyz2) . x3y2z . 0,3xy
= (-2.1.0,3) . xyz2 . x3y2z . xy
= -0,6x5y4z3
a. (3x2y)(5xy4)= (3.5)(x2x)(yy4)= 15x3y5
b. (-2xyz2)(x3y2z)(0,3xy)= (-2.0,3)(xx3x)(yy2y)(z2z)= -0.6x5y4z3
\(a,5xy\left(-7x^3y^4\right)\)
\(=5\left(-7\right)\left(xx^3\right)\left(yy^4\right)\)
\(=-35x^4y^5\)
Hệ số: -35.
Bậc: 9.
Các câu còn lại lm tương tự nhá.
hok tốt!
Ta có :
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=3x^3y^4-2xy^2-5xy-1-3x^3y^4+2xy^2+xy+4\)
\(=-4xy+3\)bậc 2
\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=3x^3y^4-2xy^2-5xy-1+3x^3y^4-2xy^2-xy-4\)
\(=6x^3y^4-4xy^2-6xy-5\)bậc 7
a) -15x3y4z
b) -125x3y9z3
a,\(\left(3\cdot x^2\cdot y\right)\cdot\left(-5\cdot x\cdot y^3z\right)\)=\(3.x^2\cdot y\cdot\left(-5\right)\cdot x\cdot y^3\cdot z\)
= \(-15\cdot\left(x^2\cdot x\right)\cdot\left(y\cdot y^3\right)\cdot z\)
=\(-15\cdot\left(x^{2+1}\right)\cdot\left(y^{1+3}\right)\cdot z\)
= \(-15x^3y^4z\)
b,\(\left(-5xy^3z^2\right)^3\)=\(\left(-5\right)^3\)\(\cdot\left(x\right)^3\cdot\left(y^3\right)^3\cdot\left(z^2\right)^3\)
= \(-125\cdot x^3\cdot\left(y^{3\cdot3}\right)\cdot\left(z^{2\cdot3}\right)\)
=\(-125x^3y^9z^6\)
(nhớ cho mk nhé )