![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\dfrac{x}{2013}=\dfrac{y}{2014}=\dfrac{z}{2015}\)
Suy ra \(\dfrac{x}{2013}=\dfrac{y}{2014}=\dfrac{z}{2015}=\dfrac{x-y}{2013-2014}=\dfrac{x-y}{-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 40x<41x
=> 40x+41<41x+41y=41(x+y)
Vậy \(\left(x+y\right)^4< 41\left(x+y\right)\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3< 41\)Mà x,y \(\in Z^+\)=> x+y\(\le3\)
Mà \(40x+41\ge40.1+41\Leftrightarrow\left(x+y\right)^4\ge81\Leftrightarrow x+y\ge3\)
Vậy x+y=3
Thay vào ta được x=1 => y=2
Vậy (x,y)=(1,2) là nghiệm duy nhất
xin lỗi anh đánh thiếu nhé, em bổ xung thêm nhé!
\(\left(x+y\right)^3< 41\left(x+y\right)< 41\left(1+1\right)=82\Leftrightarrow x+y\le3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có :
\(\frac{2}{y-2}=\frac{3}{z+2}\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{3}{z+5}\Leftrightarrow\frac{4}{y^2}=\frac{9}{\left(z+5\right)^2}\) hay ta có :\(\left(z+5\right)^2=\frac{9}{4}y^2\Rightarrow2y^2-\frac{9}{4}y^2=-25\Leftrightarrow y^2=100\)
TH1.\(y=10\Rightarrow\frac{4}{x+1}=\frac{2}{10-2}=\frac{3}{z+2}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=15\\z=10\end{cases}}\)
TH2.\(y=-10\Rightarrow\frac{4}{x+1}=\frac{2}{-10-2}=\frac{3}{z+2}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-25\\z=-20\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+\frac{1}{y}=y+\frac{1}{z}=z+\frac{1}{x}\)
Ta có: \(x+\frac{1}{y}=y+\frac{1}{z}\)
\(\Rightarrow x-y=\frac{1}{z}-\frac{1}{y}\Rightarrow x-y=\frac{y-z}{yz}\)
Tương tự: \(y-z=\frac{z-x}{xz},z-x=\frac{x-y}{xy}\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)=\frac{y-z}{yz}.\frac{z-x}{xz}.\frac{x-y}{xy}\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)=\frac{\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)}{x^2y^2z^2}\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)\left(1-\frac{1}{x^2y^2z^2}\right)=0\)(1)
Mà x,y,z đoi 1 khác nhau nên: \(x-y\ne0,y-z\ne0,z-x\ne0\)(2)
Từ (1) và (2) ta được: \(1-\frac{1}{x^2y^2z^2}=0\Rightarrow x^2y^2z^2=1\)
Vậy \(A=x^4y^4z^4=\left(x^2y^2z^2\right)^2=1^2=1\)
Chúc bạn học tốt.