Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
(x-1)(y+2) = 7
=> x+1 và y+2 thuộc Ư(7)
x+1 | x | y+2 | y |
1 | 0 | 7 | 5 |
7 | 6 | 1 | -1 |
-1 | -2 | -7 | -9 |
-7 | -8 | -1 | -3 |
KL: x thuộc...................... y thuộc ...........................
x − 1 y + 2 = 7 ⇔ x − 1 = ± 1 y + 2 = ± 7 x − 1 = ± 7 y + 2 = ± 1
T H 1 : x − 1 = 1 y + 2 = 7 ⇔ x = 1 + 1 y = 7 − 2 ⇔ x = 2 y = 5
T H 2 : x − 1 = − 1 y + 2 = − 7 ⇔ x = − 1 + 1 y = − 7 − 2 ⇔ x = 0 y = − 9
T H 3 : x − 1 = 7 y + 2 = 1 ⇔ x = 7 + 1 y = 1 − 2 ⇔ x = 8 y = − 1
T H 4 : x − 1 = − 7 y + 2 = − 1 ⇔ x = − 7 + 1 y = − 1 − 2 ⇔ x = − 6 y = − 3
Vậy x ; y ∈ 2 ; 5 ; 0 ; − 9 ; 8 ; 1 ; − 6 ; − 3