Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo bài ra ta có : \(a+b=11\Rightarrow a=11-b\)(1) ; \(b+c=3\Rightarrow c=3-b\)(2)
\(\Leftrightarrow c+a=2\)hay \(11-b+3-b=0\Leftrightarrow14-2b=0\Leftrightarrow b=7\)
Thay lại vào (1) ; (2) ta có :
\(\Leftrightarrow a=11-b=11-7=4\)
\(\Leftrightarrow c=3-b=3-7=-4\)
Do a ; b ; c \(\in Z\)Vậy a ; b ; c = 4 ; 7 ; -4 ( thỏa mãn điều kiện )
\(a+b=c+d\Rightarrow a^2+2ab+b^2=c^2+2cd+d^2\)
\(\Rightarrow ab=cd\Rightarrow\left(a-b\right)^2=\left(c-d\right)^2\Rightarrow\left|a-b\right|=\left|c-d\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a-b=c-d\\a-b=d-c\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=c\\a=d\end{cases}}}\)( kết hợp gt ) ....
\(\Rightarrow\)đpcm
Ta có: a+b+c+b+c+d+c+d+a+a+b+d=3(a+b+c+d)=-5+-8+7+-15=-21
=> a+b+c+d=-21/3=-7
Vậy a=-7-(-8)=1
b=-7-7=-14
c=-7-(-15)=8
d=-7-(-5)=-2
Ta thấy a + b + c = -5 (1)
b+c+d=-8(2)
c+d+a=7(3)
a+b+d=-15(4)
cộng (1)với (2);(3);(4)
ta được
3a+3b+3c+3d=-5+(-8)+7+(-15)
3(a+b+c+d)=-21
a+b+c+d=-21:3
a+b+c+d=-7
=>số nguyên a là -7-(-8)=1
số nguyên b là -7-7=-14
số nguyên c là -7 - ( -15)=8
số nguyên d là -7 - (-5) = -2
Lời giải:
$b=(a+b+c+d)-(a+c+d)=1-2=-1$
$c=(a+b+c+d)-(a+b+d)=1-3=-2$
$d=(a+b+c+d)-(a+b+c)=1-4=-3$
$a = (a+b+c+d)-(b+c+d)=1-[(-1)+(-2)+(-3)]=1-(-6)=5$
thế a+b+c=4 vào a+b+c+d=1 => 4+d=1 => d=-3
thế a+b+d=3 vào a+b+c+d=1 => 3+c=1 => c=-2
thế c=-2 và d=-3 vào a+c+d=2 => a-3-2=2 => a=7
thế a=7 và c=-2 vào a+b+c=4 => 7+b-1=4 => b=-2
không có giá trị phù hợp bạn à