K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 6 2019

\(\left\{{}\begin{matrix}a\left(a+b+c\right)=70\\b\left(a+b+c\right)=-20\\c\left(a+b+c\right)=50\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=100=\left(\pm10\right)^2\Rightarrow a+b+c=\pm10\) \(+,a+b+c=10\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}10.a=70\\10.b=-20\\10.c=50\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=7\\b=-2\\c=5\end{matrix}\right.\)

\(+,a+b+c=-10\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(-10\right).a=70\\\left(-10\right).b=-20\\\left(-10\right).c=50\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-7\\b=2\\c=-5\end{matrix}\right.\)

20 tháng 11 2015

a) A giao B = Rỗng

b) C giao D = ( 1, 2, 5 , 10 )

 

 

5 tháng 11 2018

A giao B = rỗng

M giao N = { 1;2;5;10 }

26 tháng 1 2021

Theo bài ra ta có : \(a+b=11\Rightarrow a=11-b\)(1) ; \(b+c=3\Rightarrow c=3-b\)(2) 

\(\Leftrightarrow c+a=2\)hay \(11-b+3-b=0\Leftrightarrow14-2b=0\Leftrightarrow b=7\)

Thay lại vào (1) ; (2) ta có : 

\(\Leftrightarrow a=11-b=11-7=4\)

\(\Leftrightarrow c=3-b=3-7=-4\)

Do a ; b ; c \(\in Z\)Vậy a ; b ; c = 4 ; 7 ; -4 ( thỏa mãn điều kiện ) 

26 tháng 1 2021
a a + b + b + c + a + c = 11 + 3 + 2 2a + 2b + 2c = 16 a + b + c = 8 Mà a + b = 11 Suy ra c = - 3 b + c = 3 Vậy b = 6 c + a = 2 a = 5 Vậy a = 5 ; b = 6 ; c = -3 b a + b + c + a + b + d + a + c + d = 4 + 3 + 2 a + 2a + 2b + 2c + 2d = 9 Mà a + b + c + d = 1 Suy ra a + 2 = 9 a = 7 a + c + d = 2 c + d = -5 a + b + d = 3 b + d = -4 a + b + c = 4 b + c = -3 b + c + c + d + d + b = -5 + -4 + -3 2b + 2c + 2d = -12 b + c + d = -6 b + c = -3 d = -3 c + d = -5 c = -2 b + d = -4 b = -1 Vậy a = 7 ; b = -1 ; c = -2 ; d = -3
12 tháng 3 2020

           a, Theo đề ra ta có :

                  (a x b) x (b x c) = (-35) x 7

                                           = -245(1)

                 Mà a x b x c= 35(2)

            Lấy(1) :(2) => b = -7

                           => c = -1

                           => a = 5

Phần b, tương tự nhé!

1 tháng 4 2018

Vì a,b,c dương nên: \(a^3>b^3\Rightarrow a>b\left(1\right)\)

                                \(a^3>c^3\Rightarrow a>c\left(2\right)\)

Cộng (1) và (2),ta được: 2a>b+c

                                   \(\Rightarrow4a>2\left(b+c\right)\)

                                   \(\Rightarrow4a>a^2\)

                                   \(\Rightarrow4>a\)

Mà a là số chẵn, nên:    a=2

Vì a>b>c,nên: 2>b>c ; b=1,c=1

Vậy a,b,c cần tìm lần lượt là 2,1,1

a,b,c là số nguyên tố nên: a,b,c∈N∗và a,b,c≥2 Do đó,

ta có: c≥2^2+2^2>2 màc là số nguyên tố nên c phải là số lẻ:

Ta có: a^b+b^a+ba là số lẻ nên tồn tại a^b hoặc b^a chẵn mà a,b là số nguyên tố nên a=2 ∨ b=2 Xét 1 trường hợp, trường hợp còn lại

tương tự: b=2 và a phải là số lẻ nên a=2k+1 k∈N∗

Ta có: 2^a+a^2=c Nếu a=3 thì c=17 thỏa mãn. Nếu a>3 mà a là số nguyên tố nên a không chia hết cho 3 suy ra: a^2 chia 3 dư 1. Ta

có: 2^a=2^(k+1)=4^k.2−2+2=(4^k−1).2+2=BS(3)nên chia 3 dư 2 Từ đó, 2^a+a^2 ⋮3 nên c⋮3 suy ra c là hợp số, loại.

Vậy (a;b;c)=(2;3;17);(3;2;17)

HT

10 tháng 1 2022

thanks nhé