Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2x-1 thuộc ước của 2,rồi giải ra
b,c tương tự
d\(\frac{x^2-64-123}{x+8}=\frac{\left(x+8\right)\left(x-8\right)-123}{x+8}=x-8-\frac{123}{X+8}\) .........rồi làm tương tự như câu a,,,,,,,,,,,,còn câu e cũng gần giống câu d
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
By Titu's Lemma we easy have:
\(D=\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+\left(y+\frac{1}{y}\right)^2\)
\(\ge\frac{\left(x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)^2}{2}\)
\(\ge\frac{\left(x+y+\frac{4}{x+y}\right)^2}{2}\)
\(=\frac{17}{4}\)
Mk xin b2 nha!
\(P=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{xy}+4xy=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}+\frac{1}{2xy}+4xy\)
\(\ge\frac{\left(1+1\right)^2}{x^2+y^2+2xy}+\left(4xy+\frac{1}{4xy}\right)+\frac{1}{4xy}\)
\(\ge\frac{4}{\left(x+y\right)^2}+2\sqrt{4xy.\frac{1}{4xy}}+\frac{1}{\left(x+y\right)^2}\)
\(\ge\frac{4}{1^2}+2+\frac{1}{1^2}=4+2+1=7\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(x=y=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để a xác định thì :\(x^2-2x\)khác 0
Nên \(x\left(x-2\right)\)khác 0
\(\Rightarrow x\)khacs0 và x khác 2
\(Ta\)\(có:\)\(A=\frac{x^2-4}{x^2-2x}=\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}=\frac{x+2}{x}\)
Với x khác 0, x khác 2; x thuộc Z nên x+2 thuộc Z
Lại có :\(\frac{x+2}{x}=\frac{x}{x}+\frac{2}{x}=1+\frac{2}{x}\)
Để A thuộc Z thì \(x\varepsilon\)Ư(2)
Mà Ư(2) là 2 và -2
Vậy x=2 và x=-2 thì A thuộc Z
Chúc bạn học tốt nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hu hu !! Sao ko có ai làm giúp em hết vậy!
Ngày mai em bị ăn đòn mất!!!hu hu
a) Bạn xem lại vế phải của PT là $x^2-1$ hay $x^3-1$?
b) ĐK: $x\neq \pm 4$
PT \(\Leftrightarrow 5+\frac{48}{x-8}=\frac{2x-1}{x+4}+\frac{3x-1}{x-4}=\frac{2(x+4)-9}{x+4}+\frac{3(x-4)+11}{x-4}\)
\(\Leftrightarrow 5+\frac{48}{x-8}=2-\frac{9}{x+4}+3+\frac{11}{x-4}\)
\(\Leftrightarrow \frac{48}{x-8}=\frac{11}{x-4}-\frac{9}{x+4}=\frac{11(x+4)-9(x-4)}{(x-4)(x+4)}=\frac{2x+80}{x^2-16}\)
\(\Leftrightarrow \frac{24}{x-8}=\frac{x+40}{x^2-16}\Rightarrow 24(x^2-16)=(x-8)(x+40)\)
\(\Leftrightarrow 24x^2-384=x^2+32x-320\)
\(\Leftrightarrow 23x^2-32x-64=0\Rightarrow x=\frac{16\pm 24\sqrt{3}}{23}\) (cảm giác đề cứ sai sai)
c)
ĐK: $x\neq \pm \frac{2}{3}$
\(\frac{3x+2}{3x-2}-\frac{6}{2+3x}=\frac{9x^2}{9x^2-4}\)
\(\Leftrightarrow \frac{(3x+2)^2-6(3x-2)}{(3x-2)(3x+2)}=\frac{9x^2}{(3x-2)(3x+2)}\)
\(\Rightarrow (3x+2)^2-6(3x-2)=9x^2\)
\(\Leftrightarrow 9x^2+12x+4-18x+12=9x^2\)
\(\Leftrightarrow -6x+16=0\Rightarrow x=\frac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+x-m}{x-m}+\frac{x+2-3}{x+2}=3\)\(\left(ĐKXĐ:x\ne-2,m\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{x-m}+1-\frac{3}{x+2}+1=3\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+2\right)-3\left(x-m\right)}{\left(x-m\right)\left(x+2\right)}=1\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3x+3m=x^2-mx+2x-2m\)
\(\Leftrightarrow mx-3x+5m=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5m}{m-3}\)(1)
Để (1) là nghiệm thì \(\frac{5m}{3-m}\ne\left(m,-2\right)\)
Giải ra thì m\(\ne-2\)
Để \(x\)<0 thì
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}5m< 0\\3-m>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}5m>0\\3-m< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}0>m\\m>3\end{matrix}\right.\)