Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: =>13x+8=9x+20
=>4x=12
hay x=3
b: \(\Leftrightarrow5x-7=-8-11-3x\)
=>5x-7=-3x-19
=>8x=-12
hay x=-3/2
c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}12x-7=5\\12x-7=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
e: =>3x+1=-5
=>3x=-6
hay x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dạng 3 :
a) 3x - 10 = 2x + 13
=> 3x - 2x = 13 - 10
=> x = 3
b) x + 12 = -5 - x
=> x + x = -5 - 12
=> 2x = -17
=> x = -8,5
c) x + 5 = 10 - x
=> x + x = 10 - 5
=> 2x = 5
=> x = 2,5
d) 6x + 23 = 2x - 12
=> 2x - 6x = 23 + 12
=> -4x = 35
=> x = -8,75
e) 12 - x = x + 1
=> x + x = 12 - 1
=> 2x = 11
=> x = 5,5
f) 14 + 4x = 3x + 20
=> 4x - 3x = 20 - 14
=> x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm bài & thôi :
(x2 - 2x + 3) \(⋮\)(x - 1)
= x2 - 2x + 3
=) x2 - 2x + 3 - ( x - 1 )
=) x2 - 1
=) x2 - 1 - x( x - 1 )
=) 2 \(⋮\)x - 1
tự làm
a) Ta có: (x2 - 2x + 3) \(⋮\)(x - 1)
<=> [x(x - 1) - (x - 1) + 2] \(⋮\)(x - 1)
<=> [(x - 1)2 + 2] \(⋮\)(x - 1)
Do (x - 1)2 \(⋮\)(x - 1) => 2 \(⋮\)(x - 1)
=> (x - 1) \(\in\)Ư(2) = {1; -1; 2; -2}
Lập bảng :
x - 1 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 2 | 0 | 3 | -1 |
Vậy ...
b) (3x - 1) \(⋮\)(x - 4)
<=> [3(x - 4) + 11] \(⋮\)(x - 4)
Do 3(x - 4) \(⋮\)(x - 4) => 11 \(⋮\)(x - 4)
=> (x - 4) \(\in\)Ư(11) = {1; -1; 11; -11}
Lập bảng:
x - 4 | 1 | -1 | 11 | -11 |
x | 5 | 3 | 15 | -7 |
vậy ...
c;d tương tự trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x-1\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(3x+3-4\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(-4\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(-4\right)=\left\{-4;-1;1;4\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-2;0;3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,5x-16+40+x b,4x-10=15-x c,-12+x=5x-20 d,7x-4=20+3x e,5x-7=-21-2x
=5x+x-16+40 4x+x=15+10 20-12=5x-x 7x-3x=20+4 5x+2x=7-21
=6x+24 5x=25 8=4x 4x=24 7x=7+(-21)
=6(x+4) x=25:5 x=8:4=2 x=24:4=6 7x=-14
x=5 x=-14:7=-2
f,x+15=7-6x g,17-x=7-6x h,3x+(-21)=12-8x k,125:(3x-13)=25 l,541+(218-x)=735
6x+x=7-15 6x-x=7-17 3x+8x=12+21 3x-13=125:25 218-x=735-541
7x=7+(-15) 5x=7+(-17) 11x=33 3x-13=5 218-x=194
7x=-8 5x=-10 x=33:11=3 3x=5+13 x=218-194
Không có giá trị của x thích hợp x=-10:5=-2 3x=18 x=24
x=18:3=6
m,3(2x+1)-19=14 n,175-5(x+3)=85 o,4x-40=4+12 p,x+15=20-4x q,8x+3=-4x+39
3(2x+1)=14+19 5(x+3)=175-85 4x-40=16 4x+x=20-15 8x+4x=39-3
3(2x+1)=33 5(x+3)=90 4x=16+40 5x=5 12x=36
2x+1=33;3 x+3=90:5 4x=56 x=5:5=1 x=36:12=3
2x+1=11 x+3=18 x=56:4
2x=11-1 x=18-3=15 x=14
2x=10
x=10:2
x=5
r,6x-12+(-2)=20-4x
6x-14=20-4x
6x+4x=20+14
10x=34
không có giá trị nào của x thích hợp
TRONG HAI CÂU O VÀ P TỚ KHÔNG VIẾT ĐỀ BÀI MÀ LÀM LUÔN. NHỚ K CHO MÌNH NHÉ.
THÙY LINH CÂU A TUI NHẦM!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
PHẢI LÀ
\(5x-16=40+x!!!!!!!!!!\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>5x=3x-6
=>2x=-6
hay x=-3
b: \(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=4\cdot5^2=100\)
=>x-3=10 hoặc x-3=-10
=>x=13 hoặc x=-7
c: \(\left|x^3+1\right|+2\ge2\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-1