Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tính tổng của các nguyên âm lớn nhất có bốn chữ và dương nhỏ nhất có năm chữ số
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) => x.x+x+1 chia hết cho x+1
=> x(x+1) +1 chia hết cho x+1
=> vì x(x+1) chia hết cho x+1 nên 1 chia hết x+1
=> x+1 là ước của 1
=> x+1={1,-1} ( đến đây tự làm giống các bài trước nha)
b) => x.x +2x-7 chia hết cho x+2
=> x(x+2) -7 chia hết cho x+2
=> vì x(x+2) chia hết cho x+2 nên 7 chia hết cho x+2
=> x+2 là ước của 7
=> x+2={1,-1,7,-7}
rồi tự làm giống các bài trước nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Answer:
a) \(\left(n+2\right)⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow\left(n-3+5\right)⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow5⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow n-3\) là ước của \(5\), ta có:
Trường hợp 1: \(n-3=-1\Rightarrow n=2\)
Trường hợp 2: \(n-3=1\Rightarrow n=4\)
Trường hợp 3: \(n-3=5\Rightarrow n=8\)
Trường hợp 4: \(n-3=-5\Rightarrow n=-2\)
b) Ta có: \(x-3\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{4;16;2;-10\right\}\)
Vậy để \(x-3\inƯ\left(13\right)\Rightarrow x\in\left\{4;16;2;-10\right\}\)
c) Ta có: \(x-2\inƯ\left(111\right)\)
\(\Rightarrow x-2\in\left\{\pm111;\pm37;\pm3;\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-99;-35;1;1;3;5;39;113\right\}\)
d) \(5⋮n+15\Rightarrow n+15\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Trường hợp 1: \(n+15=-1\Rightarrow n=-16\)
Trường hợp 2: \(n+15=1\Rightarrow n=-14\)
Trường hợp 3: \(n+15=5\Rightarrow n=-10\)
Trường hợp 4: \(n+15=-5\Rightarrow n=-20\)
Vậy \(n\in\left\{-14;-16;-10;-20\right\}\)
e) \(3⋮n+24\)
\(\Rightarrow n+24\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-23;-25;-21;-27\right\}\)
f) Ta có: \(x-2⋮x-2\)
\(\Rightarrow4\left(x-2\right)⋮x-2\)
\(\Rightarrow4x-8⋮x-2\)
\(\Rightarrow\left(4x+3\right)-\left(4x-8\right)⋮x-2\)
\(\Rightarrow11⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{3;13;1;-9\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+8) chia hết (x+7)
x+8-x-7chia hết (x+7)
1 chia hết (x+7)
(x+7) thuộc Ư(1)={-1;1}
x thuộc{-8;-6}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.(2x-9)chia het cho (x-5)
suy ra 2x-9 chia het cho (x-5)
ta co (x-5) chia het cho (x-5)
suy ra 2.(x-5) chia het cho (x-5)
suy ra 2x-10 chia het cho (x-5)
suy ra (2x-10)-(2x-9) chia het cho (x-5)
suy ra 2x-10-2x+9 chia het cho (x-5)
suy ra -1 chia het cho (x-5)
suy ra x-5 thuoc Ư(-1)
Ư(-1)=...
neu x-5=1 suy ra x=6
neu x-5=-1 ...
vay x=...
a/ \(21⋮x+7\)
\(\Leftrightarrow x+7\inƯ\left(21\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=1\\x+7=21\\x+7=-1\\x+7=-21\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=14\\x=-8\\x=-28\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
b/ \(-55⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2\inƯ\left(-55\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=-1\\x+2=1\\x+2=-55\\x+2=55\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-1\\x=-57\\x=53\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
c/ \(2x⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(2x\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=1\\x-1=-1\\x-1=2x\\x-1=-2x\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=0\\x=-1\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...