Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có a+b+c-(a+b-2c)=-2-(-8)
<=>3c=6
=>c=2
=>a+b=-4; a-2b=-1
=>a+b-(a-2b)=-4-(-1)
<=>3b=-3
=>b=-1
=>a=-3
câu 1
công hết vào
2(a+b+c)=(4+18+8)=30
(a+b+c)=15
ghép vào từng cái lẻ trên
4+c=15=> c=11
18+a=15=>a=-3
8+b=15=>b=7
câu 2
công hết lại
(2a+b)+(a-b)=(7+2)
3a=9
a=3
bài 3
4a-b=2=> 12a-3b=30 nhân đều hai vế với 3 công với cai đầu
(12a-3b+2a+3b)=12+30=42
14a=42
a=42/14=3
2, - ( a + b + c ) - ( b - c -a ) + ( 1 - a - b ) - ( c - 3b )
= -a - b -c - b + c + a + 1 - a - b - c + 3b
= (a-a) - (b+b+b) + (c-c) + (-a) + (-c) + 3b
= 0 - 3b + 0 + (-a) + (-c) + 3b
= (3b-3b) + (-a) + (-c)
= 0 + (-a) + (-c)
= (-a) + (-c)
3, ( b - c - 6 ) - ( 7 - a + b ) + c
= b - c - 6 - 7 + a - b + c
= (b-b) + (c-c) - (6+7) + a
= 0 + 0 + 13 + a
= 13 + a
6, 2a - { a - b [ a - b - ( a + b + c ) + 2b ] - c - b }
= 2a - { a - b [ a - b - a - b - c + 2b ] - c - b }
= 2a - { a - b [ ( a - a ) - (b+b) - c + 2b ] - c - b }
= 2a - { a - b [ 0 - 0 - 2b - c + 2b ] - c - b }
= 2a - { a- b [ (2b - 2b) - c ] - c - b }
= 2a - { a - b [ 0 - c ] - c - b }
= 2a - { a - b.(-c) - c - b}
= 2a - a - b.(-c) - c - b
= 1a - (-b).c - c - b
= a - (-b).c - c.1 - b
= a - [(-b) - 1].c - b
ko chắc lắm