![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bài ra ta có : \(a+b=11\Rightarrow a=11-b\)(1) ; \(b+c=3\Rightarrow c=3-b\)(2)
\(\Leftrightarrow c+a=2\)hay \(11-b+3-b=0\Leftrightarrow14-2b=0\Leftrightarrow b=7\)
Thay lại vào (1) ; (2) ta có :
\(\Leftrightarrow a=11-b=11-7=4\)
\(\Leftrightarrow c=3-b=3-7=-4\)
Do a ; b ; c \(\in Z\)Vậy a ; b ; c = 4 ; 7 ; -4 ( thỏa mãn điều kiện )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn bấm vào đây:
Tìm (a; b; c) thuộc Z, biết a+b-c=-3 ; a-b+c=11 ; a-b-c =-1
\(a+b-c=-3\left(1\right)\)
\(a-b+c=11\left(2\right)\)
\(a-b-c=-1\left(3\right)\)
Cộng vế với vế của (1);(2) và (3)
=>\(3a-b-c=7\left(4\right)\)
Lấy vế trừ vế của (4) cho (3)
=>2a=8
<=>a=4
Thay a vào là tính được ra b và c bạn f.
Ai thấy mình làm đúng thì tích nha.Ai tích minh mình tích lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (a - b) + ( b- c) = a - b + b - c = a - c = 3 + 8 =11 => a - c =11
Ta lại có ( a + c) + ( a - c ) = a + c + a - c = 2a = 11 + 3 = 14 => a = 14:2 = 7
=> c = a - 11 = 7 - 11 = -4 => b = c + 8 = (-4) + 8 = 4
Vậy a=7, b=4, c=-4
Làm ơn giúp mình với nhé !