![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TH1: a+b+c khác 0
\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}\)
\(\Rightarrow2+\frac{a+b-c}{c}=2+\frac{b+c-a}{a}=2+\frac{c+a-b}{b}\)
\(\Rightarrow\frac{a+b+c}{c}=\frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
thay a=b=c vào B ta có:
\(B=\left(1+\frac{a}{a}\right)\cdot\left(1+\frac{a}{a}\right)\cdot\left(1+\frac{a}{a}\right)=2\cdot2\cdot2=8\)
TH2: a+b+c=0
=> c=-a-b
=>a=-b-c
=>b=-a-c
thay a,b,c vào B ta có:
\(B=\left(1+\frac{-\left(a+c\right)}{a}\right)\cdot\left(1+\frac{-\left(b+c\right)}{c}\right)\cdot\left(1+\frac{-\left(a+b\right)}{b}\right)\)
\(B=\left(-\frac{c}{a}\right)\cdot\left(-\frac{b}{c}\right)\cdot\left(-\frac{a}{b}\right)=-1\)
p/s: th2 ko chắc nhá
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\frac{a}{2002}=\frac{b}{2003}=\frac{c}{2004}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2002k\\b=2003k\\c=2004k\end{cases}}\)
\(VT=4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=4\left(2002k-2003k\right)\left(2003k-2004k\right)=4\left(-1k\right)\left(-1k\right)=4k^2\)
\(VP=\left(c-a\right)^2=\left(2004k-2002k\right)^2=\left(2k\right)^2=4k^2\)
\(\Rightarrow VT=VP\)
\(\Rightarrow4\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\left(đpcm\right)\)
4) Ta có :\(\frac{a+1}{2}=\frac{b-1}{3}=\frac{c+2}{4}=\frac{a+b+c+2}{2a+5}=\frac{a+b+c+1-1+2}{2+3+4}=\frac{a+b+c+2}{9}\)(1)
=> 2a + 5 = 9
=> 2a = 4
=> a = 2
Thay a vào (1) ta có :
\(\frac{b-1}{3}=\frac{c+2}{4}=\frac{3}{2}\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{b-1}{3}=\frac{3}{2}\\\frac{c+2}{4}=\frac{3}{2}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2\left(b-1\right)=9\\2\left(c+2\right)=12\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2b-2=9\\2c+4=12\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2b=11\\2c=8\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=5,5\\c=4\end{cases}}}\)
Vậy a = 2 ; b = 5,5 ; c = 4
5) Đặt \(\frac{a}{2002}=\frac{b}{2003}=\frac{c}{2004}=k\)
=> \(\hept{\begin{cases}a=2002k\\b=2003k\\c=2004k\end{cases}}\)
4(a - b)(b - c) = (c - a)2
=> 4(2002k - 2003k)(2003k - 2004k) = (2002k - 2004k)2
=> 4(-k)(-k) = (-2k)2
=> (-2)2(-k)2 = (-2k)2
=> 22k2 = (2k)2
=> (2k)2 = (2k)2
=> 4(a - b)(b - c) = (c - a)2 (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có \(\frac{1}{2}a=\frac{3}{4}b=\frac{4}{3}c\)
=> \(\frac{1}{2}a.\frac{1}{12}=\frac{3}{4}b.\frac{1}{12}=\frac{4}{3}c.\frac{1}{12}\)
=> \(\frac{a}{24}=\frac{b}{16}=\frac{c}{9}\)
=> \(\frac{a}{24}=\frac{3b}{48}=\frac{c}{9}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{a}{24}=\frac{b}{16}=\frac{c}{9}=\frac{3b}{48}=\frac{3b-c}{48-9}=\frac{-3,9}{39}=-\frac{1}{10}\)
=> a = -2,4 ; b = -1,6 ; c = -0,9
b) Ta có \(\frac{3}{4}a=\frac{5}{6}b\)
=> \(\frac{3}{4}a.\frac{1}{15}=\frac{5}{6}b.\frac{1}{15}\)
=> \(\frac{a}{20}=\frac{b}{18}\)(1)
Lại có : \(5a=4c\Rightarrow\frac{a}{4}=\frac{c}{5}\Rightarrow\frac{a}{4}.\frac{1}{5}=\frac{c}{5}.\frac{1}{5}\Rightarrow\frac{a}{20}=\frac{c}{25}\)(2)
Từ (1) ; (2) => \(\frac{a}{20}=\frac{b}{18}=\frac{c}{25}\)
=> \(\frac{3a}{60}=\frac{b}{18}=\frac{2c}{50}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{a}{20}=\frac{b}{18}=\frac{c}{15}=\frac{3a}{60}=\frac{2c}{50}=\frac{2c+b-3a}{50+18-60}=-\frac{16}{8}=-2\)
=> a = -40 ; b = - 36 ; z = -30
a) \(\frac{1}{2}a=\frac{3}{4}b=\frac{4}{3}c\Rightarrow\frac{a}{\frac{2}{1}}=\frac{b}{\frac{4}{3}}=\frac{c}{\frac{3}{4}}\Rightarrow\frac{a}{\frac{2}{1}}=\frac{3b}{4}=\frac{c}{\frac{3}{4}}\)và 3b - c = -3, 9
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a}{\frac{2}{1}}=\frac{3b}{4}=\frac{c}{\frac{3}{4}}=\frac{3b-c}{4-\frac{3}{4}}=\frac{-3,9}{\frac{13}{4}}=-\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=-\frac{12}{5}\\b=-\frac{8}{5}\\c=-\frac{9}{10}\end{cases}}\)
b) \(\frac{3}{4}a=\frac{5}{6}b\Rightarrow\frac{a}{\frac{4}{3}}=\frac{b}{\frac{6}{5}}\)(1)
\(5a=4c\Rightarrow\frac{a}{\frac{1}{5}}=\frac{c}{\frac{1}{4}}\Rightarrow\frac{a}{\frac{4}{3}}=\frac{c}{\frac{5}{3}}\)(2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{a}{\frac{4}{3}}=\frac{b}{\frac{6}{5}}=\frac{c}{\frac{5}{3}}\)và 2c + b - 3a = -16
\(\Rightarrow\frac{3a}{4}=\frac{b}{\frac{6}{5}}=\frac{2c}{\frac{10}{3}}\)và 2c + b - 3a = -16
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{3a}{4}=\frac{b}{\frac{6}{5}}=\frac{2c}{\frac{10}{3}}=\frac{2c+b-3a}{\frac{10}{3}+\frac{6}{5}-4}=\frac{-16}{\frac{8}{15}}=-30\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=-40\\b=-36\\c=-50\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Tìm số nguyên x, biết :
a) 3x = 94/ 273
3x = 1/3
3x = 3-1
=> x = -1
b) 3x = 98 / 273 . 812
3x = 37.38
3x = 315
=> x = 15
c) 2x - 3 / 410 = 83
2x - 3 = 83.410
2x - 3 = 226
=> x - 3 = 26
=> x = 29
d) 22x - 3 / 410 = 83 . 165
22x - 3 / 410 = 269
22x - 3 = 269 . 410
22x - 3 = 289
=> 2x - 3 = 89
2x = 91
x = 91/2
e) 35 / 3x = 310
3x = 35 : 310
3x = 3-5
=> x = -5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=1+(2-3-3+5)+(6-7-8+9)+....+(98-99-100+101)+102
=1+0+0+....+102=103
b) |1-2x|>7
=> 1-2x>7 hoặc 1-2x<-7
=> 2x<-6 hoặc 2x>8
=> x<-3 hoặc x>4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x : (-1/2)^3 = -1/2
=> x : (-1/8) = -1/2
=> x = 4
vậy_
b, (3/4)^5.x = (3/4)^7
=> x = (3/4)^7 : (3/4)^5
=> x = (3/4)^2
=> x = 9/16
vậy-
c, (3/5)^8 : x = (-3/5)^6
=> (3/5)^8 : x = (3/5)^6
=> x = (3/5)^8 : (3/5)^6
=> x = (3/5)^2
=> x= 9 /25