K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2021

giúp mik với

27 tháng 10 2021

dễ mà :v

23 tháng 2 2021

Thay b=-2;c=4 vào pt (1) ta có: 2a - 3*(-2) + 4 = 0 => a=5

Thay b=-7;c=5 vào pt (2) ta có: 12 - a + (-7) + 5*5 = -1 => a=30

1) Thay b= 10; c = -9 vào biểu thức, ta có:

\(a+10-\left(-9\right)=18\)

\(a=18-10-9\)

\(a=-1\)

2) Thay b = -2; c= 4 vào biểu thức ta có:

\(2a-3.\left(-2\right)+4=0\)

\(2a+10=0\)

\(2a=-10\)

\(a=-5\)

3) Thay b = 6; c= -1 vào biểu thức ta có:

\(3a-6-2.\left(-1\right)=2\)

\(3a-4=2\)

\(3a=6\)

\(a=2\)

b) Thay b = -7; c= 5 vào biểu thức ta có:

\(12-a+\left(-7\right)+5.5=-1\)

\(12-a+18=-1\)

\(12-a=-19\)

\(a=-7\)

5) Thay b = -3; c= -7 vào biểu thức ta có:

\(1-2.\left(-3\right)+\left(-7\right)-3a=-9\)

\(-3a=-9\)

\(a=3\)

hok tốt!!

8 tháng 4 2020
  1. a=-1
  2. a=2
  3. a=6
  4. a=31
  5. a=3
8 tháng 4 2020

Tìm a biết
1/ a + b – c = 18 với b = 10 ; c = -9

Thay b=10;c=-9 vào a+b-c=18 ,ta được:

=> a+10-(-9)=18

     a+10+9=18

     a+10=18-9

     a+10=7

           a=7-10

           a=-3

Vậy a=-3

2/ 2a – 3b + c = 0 với b = -2 ; c = 4

Thay b=-2;c=4 vào 2a-3b+c=0 ,ta được:

=> 2a-3.(-2)+4=0

     2a+6+4=0

     2a=0-4-6

     2a=-10

       a=-10:2

       a=-5

Vậy a=-5

3/ 3a – b – 2c = 2 với b = 6 ; c = -1

Thay b=6;c=-1 vào 3a-b-2c=2 ,ta được:

=> 3a-6-2.(-1)=2

     3a-6+2=2

     3a-6=2-2

     3a-6=0

     3a=0+6

     3a=6

       a=6:3

       a=2

Vậy a=2

4/ 12 – a + b + 5c = -1 với b = -7 ; c = 5

Thay b=-7;c=5 vào -a+b+5c=-1 ,ta được:

=> -a+(-7)+5.5=-1

     -a-7+25=1

     -a-7=1-25

     -a-7=-24

     -a=-24+7

     -a=-17

=>  a=17

Vậy a=17

5/ 1 – 2b + c – 3a = -9 với b = -3 ; c = -7
Thay b=-3;c=-7 vào 1-2b+c-3a=-9 ,ta được:

=> 1-2.(-3)+(-7)-3a=-9

     1+6-7-3a=9

         6-7-3a=9-1

         6-7-3a=8

            7-3a=6-8

            7-3a=-2

               3a=7-(-2)

               3a=9

                 a=9:3

                 a=3

Vậy a=3

28 tháng 11 2021
A/4=b/6;b/5=c/8=a/20=b/30=c/48 suy ra 5a-3b-3c/5.20-3.30-3.48=-536/-134=4 a/20=4 a=80b/30=4 b=120 c/48=4 c=192

thay số vào ta có

thôi bạn

nên cái này bạn

nên tự làm 

9 tháng 4 2020

1) a + b - c = 18 

    a + 10 + 9 = 18

     a  + 10   = 18 - 9

     a  + 10  = 9

             a = 9 - 10

             a = -1

2) 2a - 3b + c = 0

    2a - 3 .(-2) + 4 =0

     2a + 6  +4  = 0

     2a  + 6  = 0 - 4

      2a + 6 = -4

             2a = -4 -6

             2a = -10

              a = -5

3) 3a - b - 2c = 2

     3a - 6 - 2 .(-1) = 2

      3a - 6 + 2  =2

       3a - 6   =  2-2

       3a  = 6

         a  = 2