![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8\right)=17\)
\(x^3-25x-\left(x^3+8\right)=17\)
\(x^3-25x-x^3-8=17\)
\(-25x=25\)
\(x=-1\)
c. \(6x^2-\left(6x^2-4x+15x-10\right)=7\)
\(6x^2-6x^2-11x+10=7\)
\(-11x=-3\)
\(x=\frac{3}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)
\(\Leftrightarrow\left(6x^2+21x-2x-7\right)-\left(6x^2-5x+6x-5\right)-16=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5-16=0\)
\(\Leftrightarrow18x-18=0\)
\(\Leftrightarrow18x=18\)
\(\Leftrightarrow x=18:18\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
b) \(\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)^2=x^2+6x+64\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+3\right)-\left(2x-5\right)\right]^2-\left(x^2+6x+64\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3-2x+5\right)^2-x^2-6x-64=0\)
\(\Leftrightarrow8^2-x^2-6x-64=0\)
\(\Leftrightarrow64-x^2-6x-64=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2-6x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(-x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=0\) hoặc \(x=-6\)
a) \(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)
\(\Leftrightarrow\left(6x^2+21x-2x-7\right)-\left(6x^2-5x+6x-5\right)-16=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5-16=0\)
\(\Leftrightarrow18x-18=0\)
\(\Leftrightarrow18x=18\)
\(\Leftrightarrow x=18:18\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
b, \(\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x-5\right)+\left(2x- 5\right)^2=x^2+6x+64\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+3\right)-\left(2x-5\right)\right]^2- \left(x^2+6x+64\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3-2x+5\right)^2-x^2-6x-64=0\)
\(\Leftrightarrow8^2-x^2-6x-64=0\)
\(\Leftrightarrow64-x^2-6x-64=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2-6x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(-x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=0\) hoặc \(x=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2+3\right)\left(3-x^2\right)\)
\(\left(x^2+3\right)\left(-x^2+3\right)\)
\(\left(-x^2+3\right).x^2+3\left(-x^2+3\right)\)
\(-x^2.x^2+3x^2+3\left(-x^2+3\right)\)
\(-x^2.x^2+3x^2-3x^2+9\)
\(-x^2.x^2+9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(6x+1\right)\left(x+2\right)-2x\left(3x-5\right)\)
\(=6x^2+12x+x+2-6x^2+10x\)
\(=23x+2\)
a) (6x + 1)(x + 2) - 2x(3x - 5)
= 6x2 + 12x + x + 2 - 6x2 + 10x
= (6x2 - 6x2) + (12x + x + 10x) + 2
= 23x + 2
b) (2x - 1)2 - (2x - 3)(2x + 3)
= 4x2 - 4x + 1 - 4x2 + 9
= (4x2 - 4x2) - 4x + (1 + 9)
= -4x + 10
c) (2x - 3)3 - (3x + 1)(5 - 4x) - 16x2
= 8x3 - 36x2 + 54x - 15x + 12x2 - 5 + 4x - 16x2
= 8x3 - (36x2 - 12x2 + 16x2) + (54x - 15x + 4x) - 5
= 8x3 - 40x2 + 43x - 5
d) (3x + 2) - (x - 5) - x(3x - 13)
= 3x + 2 - x + 5 - 3x2 + 13x
= (3x - x + 13x) + (2 + 5) - 3x2
= 15x + 7 - 3x2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.x\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-5^2\right)-\left(x^3+2^3\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8=3\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^3-25x=8+3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{-25}\)
Vậy x có nghiệm là \(\frac{-11}{25}.\)
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)
\(2x\cdot\left(2x-3\right)=\left(3-2x\right)\cdot\left(2-5x\right)\\ \Leftrightarrow-2x\cdot\left(3-2x\right)-\left(3-2x\right)\cdot\left(2-5x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3-2x\right)\cdot\left(-2x-2+5x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3-2x\right)\cdot\left(3x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3-2x=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
c)
\(2x^3+6x^2=x^2+3x\\ \Leftrightarrow2x^3+6x^2-x^2-3x=0\\ \Leftrightarrow x\cdot\left(2x^2+6x-x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow x\cdot\left(-3+6x-x+2x^2\right)=0\\ \Leftrightarrow x\cdot\left[-3\cdot\left(1-2x\right)-x\cdot\left(1-2x\right)\right]=0\\ \Leftrightarrow x\cdot\left(-3-x\right)\cdot\left(1-2x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\-3-x=0\\1-2x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\\x=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
d)
\(x^2-5x+6=0\\ \Leftrightarrow x^2-3x-2x+6=0\\ \Leftrightarrow6-2x-3x+x^2=0\\ \Leftrightarrow2\cdot\left(3-x\right)-x\cdot\left(3-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2-x\right)\cdot\left(3-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2-x=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)
e)
\(\left(2x+5\right)^2=\left(x+2\right)^2\\ \Leftrightarrow\left(2x+5\right)^2-\left(x+2\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(2x+5+x+2\right)\cdot\left(2x+5-x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x+7\right)\cdot\left(x+3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+7=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\frac{7}{3}\\x=-3\end{matrix}\right.\)
a) \(\left(x+3\right)\left(x+5\right)+\left(x+3\right)\left(3x-4\right)=0\)
➜\(\left(x+3\right)\left(x+5+1+3x-4\right)=0\)
➜\(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+3x=2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Mk đang hok zoom sorry nha!!!
Trả lời gíp mk với mk đâng cần