Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)
a) Ta có: a.b = -3.5
=> a.b = -15
Vậy tìm 2 số sao cho tích = -15 là được rồi
b) Ta có: (a-1)(b+3) = -3.7
=> (a-1)(b+3) = -21
Vậy giờ giải như bài tìm x,y (ở đây thay là a,b)
a) \(\frac{a}{5}=\frac{-3}{b}\Leftrightarrow ab=5.-3=-15\)
\(ab\) | \(-15\) | \(-15\) | \(-15\) | \(-15\) |
\(a\) | \(-1\) | \(-15\) | \(-3\) | \(-5\) |
\(b\) | \(15\) | \(1\) | \(5\) | \(3\) |
Hoặc ngược lại
b)\(\frac{a-1}{7}=\frac{-3}{b+3}\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(b+3\right)=-21\)
\(ab\) | \(-21\) | \(-21\) | \(-21\) | \(-21\) |
\(a-1\) | \(-1\) | \(21\) | \(-3\) | \(3\) |
\(b+3\) | \(21\) | \(-1\) | \(7\) | \(-7\) |
\(a\) | \(0\) | \(22\) | \(-2\) | \(4\) |
\(b\) | \(18\) | \(-4\) | \(4\) | \(-10\) |
Hoặc ngược lại
c)\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{a}{c}\Leftrightarrow a.c^2=b^2.a\)
\(\Leftrightarrow c^2=b^2\Leftrightarrow c=b\)
Tới đây bí rồi
=> \(\frac{1}{a}=\frac{1}{3}+\frac{b}{6}=\frac{2+b}{6}\)
=> \(a=\frac{6}{2+b}\) Vì a là số tự nhiên khác không nên \(\frac{6}{2+b}\inℕ^∗\)
=> \(2+b\inƯ\left(6\right)\left\{1;2;3;6\right\}\)
=> \(b=\left\{0;1;4\right\}\) => \(a=\left\{3;2;1\right\}\)
Vậy ta đc cặp số \(\left(a;b\right)=\left\{\left(0;3\right);\left(1;2\right);\left(4;1\right)\right\}\)
Vì \(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{b}.bd< \frac{c}{d}.bd\)
\(\Rightarrow ad< bc\)
\(\Rightarrow2002ad< 2002bc\)
\(\Rightarrow2002ad+cd< 2002bc+cd\)
\(\Rightarrow\left(2002a+c\right).d< \left(2002b+d\right).c\)
Chia cả hai vế cho \(\left(2002b+d\right).d\) ta có :
\(\frac{2002a+c}{2002b+d}< \frac{c}{d}\)
Vậy...
Vì \(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow ad< bc\)
\(\Rightarrow2002ad< 2002bc\)
\(\Rightarrow2002ad+cd< 2002bc+cd\)
\(\Rightarrow\left(2002a+c\right)d< \left(2002b+d\right)c\)
\(\Rightarrow\frac{2002a+c}{2002b+d}< \frac{c}{d}\)
Mình chắc chắn 100% luôn. Mong các bạn .
a. 32 = 25 => n thuộc tập 1; 2; 3; 4
b. \(\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}\right)^2=\frac{1}{16}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}-\frac{2}{3}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{4}+\frac{2}{3}=\frac{11}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{12}{11}\)
c. p nguyên tố => \(p\ge2\) => 52p luôn có dạng A25
=> 52p+2015 chẵn
=> 20142p + q3 chẵn
Mà 20142p chẵn => q3 chẵn => q chẵn => q = 2
=> 52p + 2015 = 20142p+8
=> 52p+2007 = 20142p
2014 có mũ dạng 2p => 20142p có dạng B6
=> 52p = B6 - 2007 = ...9 (vl)
(hihi câu này hơi sợ sai)
d. \(17A=\frac{17^{19}+17}{17^{19}+1}=1+\frac{16}{17^{19}+1}\), \(17B=\frac{17^{18}+17}{17^{18}+1}=1+\frac{16}{17^{18}+1}\)
\(17^{19}+1>17^{18}+1\Rightarrow\frac{16}{17^{19}+1}< \frac{16}{17^{18}+1}\)
\(\Rightarrow17A< 17B\)
\(\Rightarrow A< B\)
a) Ta có:
a−b=c+d
⇒a−b−c−d=0
⇒2a(a−b−c−d)=0
⇒2a2−2ab−2ac−2ad=0
Do đó:
a2+b2+c2+d2
=a2+b2+c2+d2+2a2−2ab−2ac−2ad
=(a2−2ab+b2)+(a2−2ac+c2)+(a2−2ad+d2)
=(a−b)2+(a−c)2+(a−d)2
Vậy với các số nguyên a, b, c, d thỏa mãn a - b = c + d thì a2 + b2 + c2 + d2 luôn là tổng của ba số chính phương
b) Ta có:
a+b+c+d=0
⇒a+b+c=−d
⇒a2+ab+ac=−da
⇒bc−da=a2+ab+ac+bc
⇒bc−da=a(a+b)+c(a+b)
⇒bc−da=(a+b)(a+c)(1)
Ta lại có:
a+b+c+d=0
⇒a+b+c=−d
⇒ac+bc+c2=−dc
⇒ab−cd=ac+bc+c2+ab
⇒ab−cd=c(a+c)+b(a+c)
⇒ab−cd=(a+c)(b+c)(2)
Ta lại có:
a+b+c+d=0
⇒a+b+c=−d
⇒ab+b2+bc=−db
⇒ca−db=ca+ab+b2+bc
⇒ca−db=a(b+c)+b(b+c)
⇒ca−db=(b+c)(a+b)(3)
Thay (1) , (2) và (3) vào biểu thức ( ab - cd )( bc - da )( ca - db ) ta được:
(ab−cd)(bc−da)(ca−db)
=(a+c)(b+c)(a+b)(a+c)(a+b)(b+c)
=(a+c)2.(b+c)2.(a+b)2
=[(a+c)(b+c)(a+b)]2
Vậy với các số nguyên a, b, c, d thỏa mãn a + b + c + d = 0 thì ( ab - cd )( bc - da )( ca - db ) là số chính phương
ta có: 1=0+1 (a thuộc N)
nếu 2/a =0;3/b=1 thì a=0,b=3
nếu 2/a=1;3/b=0 thì a=2,b=0
vậy a=0;b=3
a=2;b=0