K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 9 2017

c1:3a=0 hoặc a-2/3=0                          c2:7.(a-1)=0 hoặc 2a.(a-10)=0

      a=0          a=1                                     a = 1                 a=0

vậy đáp án =0;1                                    Vạy đáp án = 1;0

Không biết có đúng không?

16 tháng 1 2019

a.

Ta có:

(x+2)/327+(x+3)/326+(x+4)/325+(x+5)/324+(x+349)/5=0

<=>(x+2)/327+(x+3)/326+(x+4)/325+(x+5)/324+(x+329)-4   (giải thích: (x+349)/5=(x+329+20)/5=(x+329)/5+4)

<=>1+(x+2)/327+1+(x+3)/326+1+(x+4)/325+1+(x+5)324+(x+329)/5=0

<=>(x+329)/327+(x+329)/326+(x+329)/325+(x+329)/324+(x+329)/5=0

<=>x+329(1/327+1/326+1/325+1/324+1/5)=0

Vì (1/327+...+1/5) khác 0 => x+329=0

=>x=-329

18 tháng 8 2019

A, 2x/a/= 20

      /a/= 20: 2

      /a/= 10

=> a= 10 hoặc a= -10

vậy a= 10 hoặc a= -10

19 tháng 7 2019

Viết đề rõ hơn đi bạn. Tìm biểu thức nào? x = 3a-8/a hay x = 2a+10/a+2 ??

17 tháng 7 2018

a, Ta có: \(\left(2a+1\right)^2+\left(b+3\right)^4+\left(5c-6\right)^2\)<0

Vì (2a+1)2 >=0;(b+3)^4>=0;(5c-6)2 >=0

\(\Rightarrow\)Không tìm được a,b,c

19 tháng 6 2019

Bài 2: 

3x + 2(5 - x) = 0

<=> 3x + 10 - 2x = 0

<=> x + 10 = 0

<=> x = 0 - 10

<=> x = -10

=> x = -10

19 tháng 6 2019

Bài 3: 

6(3q + 4q) - 8(5p - q) + (p - q)

= 6.3p + 6.4q - 8.5p - (-8).q + p - q

= 18p + 24q - 40p + 8q + p - q

= (18p - 40p + p) + (24q + 8q - q)

= -21p + 31q

18 tháng 3 2020

a, Đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{5}=k\)\(\Rightarrow a=2k\)\(b=3k\)\(c=5k\)

Ta có: \(B=\frac{a+7b-2c}{3a+2b-c}=\frac{2k+7.3k-2.5k}{3.2k+2.3k-5k}=\frac{2k+21k-10k}{6k+6k-5k}=\frac{13k}{7k}=\frac{13}{7}\)

b, Ta có: \(\frac{1}{2a-1}=\frac{2}{3b-1}=\frac{3}{4c-1}\)\(\Rightarrow\frac{2a-1}{1}=\frac{3b-1}{2}=\frac{4c-1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2\left(a-\frac{1}{2}\right)}{1}=\frac{3\left(b-\frac{1}{3}\right)}{2}=\frac{4\left(c-\frac{1}{4}\right)}{3}\) \(\Rightarrow\frac{2\left(a-\frac{1}{2}\right)}{12}=\frac{3\left(b-\frac{1}{3}\right)}{2.12}=\frac{4\left(c-\frac{1}{4}\right)}{3.12}\)

\(\Rightarrow\frac{\left(a-\frac{1}{2}\right)}{6}=\frac{\left(b-\frac{1}{3}\right)}{8}=\frac{\left(c-\frac{1}{4}\right)}{9}\)\(\Rightarrow\frac{3\left(a-\frac{1}{2}\right)}{18}=\frac{2\left(b-\frac{1}{3}\right)}{16}=\frac{\left(c-\frac{1}{4}\right)}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{3a-\frac{3}{2}}{18}=\frac{2b-\frac{2}{3}}{16}=\frac{c-\frac{1}{4}}{9}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{3a-\frac{3}{2}}{18}=\frac{2b-\frac{2}{3}}{16}=\frac{c-\frac{1}{4}}{9}=\frac{3a-\frac{3}{2}+2b-\frac{2}{3}-\left(c-\frac{1}{4}\right)}{18+16-9}=\frac{3a-\frac{3}{2}+2b-\frac{2}{3}-c+\frac{1}{4}}{25}\)

\(=\frac{\left(3a+2b-c\right)-\left(\frac{3}{2}+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)}{25}=\left(4-\frac{23}{12}\right)\div25=\frac{25}{12}\times\frac{1}{25}=\frac{1}{12}\)

Do đó:  +)  \(\frac{a-\frac{1}{2}}{6}=\frac{1}{12}\)\(\Rightarrow a-\frac{1}{2}=\frac{6}{12}\)\(\Rightarrow a=1\)

+) \(\frac{b-\frac{1}{3}}{8}=\frac{1}{12}\)\(\Rightarrow b-\frac{1}{3}=\frac{8}{12}\)\(\Rightarrow b=1\)

+) \(\frac{c-\frac{1}{4}}{9}=\frac{1}{12}\)\(\Rightarrow c-\frac{1}{4}=\frac{9}{12}\)\(\Rightarrow c=1\)