Tìm 3 số .Biết Tổng của số thứ nhất và số thứ hai bằng 15,4. Tổng của số thứ hai...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 2 2020

số thứ nhất là 28 -19,4 =8,6 

số thứ 3 là 28 -15.4 =12,6 

số thứ 2 là 28 - {12.6 +8.6}=6,8

19 tháng 11 2020

so thu 1 : 28-19,5=.........

so thu 3 : 28-15,4=...

so thu 2 : 28 - so thu 1 - so thu 3 = ......

hihi tu dien vao nhe ban

16 tháng 11 2014

Ta gọi số thứ 1 ; 2 ; 3 lần lượt là : a ; b ; c ta làm như sau :

a + b + c = 78,61 ( 1 ) 

a + b = 42,52 ( 2 ) từ ( 2 ) suy ra : b = 42,52 - a; thay b vào ( 1 ) a + 42,52 - a + c = 78,61 rút gọn a ta có c = 78,61 - 42,52

c =  36,09  thay c vào ( 3 )

b + c = 65,81 ( 3 ) 

b = 65,81 - 36,09 = 29,72 thay b ; c vào ( 1 ) ta có : a + 29,72 + 36,09 = 78,61 suy ra a = 78,61 - ( 36,09 + 29,72 ) = 12,8 

vậy số thứ 1 là 12,8 ; số thứ 2 là 29,72 ; số thứ 3 là 36,09

chúc các bạn thi tốt

 

   

17 tháng 7 2017

Ta gọi số thứ 1 ; 2 ; 3 lần lượt là : a ; b ; c ta làm như sau :

a + b + c = 78,61 ( 1 )

a + b = 42,52 ( 2 )

từ ( 2 ) suy ra : b = 42,52 - a; thay b vào ( 1 ) a + 42,52 - a + c = 78,61 rút gọn a ta có c = 78,61 - 42,52

c = 36,09 thay c vào ( 3 )

b + c = 65,81 ( 3 )

b = 65,81 - 36,09 = 29,72

thay b ; c vào ( 1 ) ta có : a + 29,72 + 36,09 = 78,61 suy ra a = 78,61 - ( 36,09 + 29,72 ) = 12,8

vậy số thứ 1 là 12,8

 số thứ 2 là 29,72

 số thứ 3 là 36,09 

3 tháng 7 2020

Bài giải: Gọi số thứ nhất, thứ hai, thứ ba lần lượt là a,b,c 

Theo bài ra, ta  có: \(\hept{\begin{cases}a+b+c=3075\\a=\frac{2}{3}b\\b=\frac{4}{7}c\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}a+b+c=3075\\b=\frac{3}{2}a\\b=\frac{4}{7}c\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}a+b+c=3075\\\frac{3}{2}a=\frac{4}{7}c\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}a+b+c=3075\\c=\frac{3}{2}a:\frac{4}{7}=\frac{21}{8}a\end{cases}}\)

Khi đó: \(a+\frac{3}{2}a+\frac{21}{8}a=3075\)

\(\left(1+\frac{3}{2}+\frac{21}{8}\right)a=3075\)

=> \(\frac{41}{8}a=3075\)

=> \(a=3085:\frac{41}{8}=600\)

Vậy số thứ nhất là 600

3 tháng 7 2020

Số thứ nhất là 600

Nha bạn😎

18 tháng 12 2016

Ta có: 2/5 số thứ nhất  = 1/4 số thứ hai = 4/15 số thứ 3

          <=> 4/10 số thữ nhất = 4/16 số thứ hai = 4/15 số thứ 3

           => Số thứ nhất chiếm 10 phần

                       Số thứ hai chiếm 16 phần

                     Số thứ 3 chiếm 15 phần 

Tổng số phần bằng nhau là:
           10+15+16=41(phần)

Số thứ nhất là:

           410:41x10=100

Số thứ hai là:
            410:41x15=150

Số thứ ba là:
            410:41x16=191 

8 tháng 11 2016

ta có : 2/5 số thứ nhất = 1/4 số thứ 2 = 4/15 số thứ ba

4/10 số thứ nhất = 4/16 số thứ 2 = 4/15 số thứ 3

=> số thứ nhất chiếm 10 phần; số thứ hai chiếm 16 phần và số thứ ba chiếm 15 phần

tổng số phần bằng nhau là : 10 + 15 + 16 = 41 (phần)

số thứ ba là : 410 : 41 x 15 = 150

 đáp số : 150

4 tháng 11 2016

Mình biết làm nhưng không biết viết phân số

150 nhá !!!  

avt989706_60by60.jpgNguyễn Hạnh Nguyên
11 tháng 6 2017

gọi 3 số lần lượt là a,b,c

Ta có:
\(\frac{2}{5}a=\frac{b}{4}=\frac{4}{15}c\Leftrightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{16}=\frac{c}{15}=\frac{a+b+c}{10+16+15}=\frac{410}{41}=10\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=100\\b=160\\c=150\end{cases}.}\)

8 tháng 7 2020

Bài làm:

Số thứ nhất bằng số phần số thứ ba là:

\(\frac{2}{3}\times\frac{4}{7}=\frac{8}{21}\)(số thứ ba)

Gọi x là số thứ nhất nên ta có:

\(x+\frac{3}{2}x+\frac{21}{8}x=3075\)

\(\frac{41}{8}x=3075\)

\(x=600\)

Vậy số thứ nhất là 600

26 tháng 11 2016

Ta có : 2/5 số thứ nhất = 1/4 số thứ hai = 4/15 số thứ ba.

Ta quy đồng các phân số : 4/10 số thứ nhất = 4/16 số thứ hai = 4/15 số thứ ba.

\(\Rightarrow\)Số thứ nhất chiếm 10 phần ; số thứ hai chiếm 16 phần và số thứ ba chiếm 15 phần

Tổng số phần bằng nhau là : 10 + 16 + 15 = 41 ( phần )

Số thứ nhất là : 410 : 41 x 10 = 100

Số thứ hai là : 410 : 41 x 16 = 160

Số thứ ba là : 410 : 41 x 15 = 150 

4 tháng 12 2016

ta có quy đồng tử là 4 st1 10 phần st2 16 phần st3 15 phần tổng số phần la 41 .

st3 là 

410 chia 41 nhan 15 = 150 kick mình nhé 

9 tháng 3 2022

TL

Gọi số I, II và III lần lượt là a, b, c.

Theo đề ra ta có:

a + b + c = 621

(a + b) - c = 121 => c = (a + b) - 121. Thế vào biểu thức phía trên ta có: a + b + (a + b - 121) = 621

b - a = 21 =>b = a + 21. Thế vào biểu thức phía trên ta có: a + (a + 21) + (a + (a + 21) - 121) = 621

                                                                                              2a + 21 + ( 2a + 21 -121) = 621

                                                                                              4a - 79 = 621 => a = 175

Thế vào các biểu thức còn lại ta có b = 196, c = 250

Khi nào rảnh vào kênh H-EDITOR xem vid nha!!! Thanks!

20 tháng 12 2014

175 chac chan 100% bai nay minh lam roi

22 tháng 2 2015

175 do vi minh lam violympic minh biet ma