Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
2a - 5 = a - 10
2a - 5 + 10 = a
2a + 5 = a
a + a + 5 = a
a + 5 = 0
Vậy a = 0 - 5 = (-5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Nguyễn Đỗ Gia Bảo - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Nguyễn Đỗ Gia Bảo - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a-10=2a-5
a-2a=10-5
-1a=5
a=5/-1=-5
2a=10
vậy hai số đó là 5 và 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số thứ nhất là 2a; số thứ hai là a.
Ta có a – 10 = 2a – 5
⇒ –10 + 5 = 2a – a (chuyển –5 sang VT, chuyển a sang VP).
⇒ a = –5.
Vậy: Số thứ nhất bằng 2 . (–5) = –10
Số thứ hai bằng –5.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
BÀI LÀM:
Số thứ nhất là 2a; số thứ hai là a.
Ta có a – 10 = 2a – 5
⇒ –10 + 5 = 2a – a (chuyển –5 sang VT, chuyển a sang VP).
⇒ a = –5.
Vậy: Số thứ nhất bằng 2 . (–5) = –10
Số thứ hai bằng –5.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cái này dễ thôi bạn ạ!
ta thấy: số thứ nhất là 2a, số thứ hai là a
mặc khác: a-10=2a-5 <=> a=-5
Vậy số thứ nhất là -10 và số thứ hai là -5
a-10=2a-5
a-2a=-5+10
-a=5
a=-5
Vậy a=-5
ta có: 2a=b
2b-10=2a-5 => 2b-a=5 => 2b=5+a
mà 2b=a => 5+a=a=> ko có giá trị của a