![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đừng có chép câu TL của tui nhá cu cÒng
Điều đó là không tốt đâu thằng đệ à
Hahahaha!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ọi k là một số nguyên, theo đề ta có:
a=3k+1
b=3k+2
ab=(3k+1)(3k+2)=9k^2+9k+2
vì 9k^2 và 9k chia hết cho 3
nên ab chia 3 dư 2
- Vì a chia cho 3 dư 1 nên a = 3m + 1 ( m \(\in\)N )
- Vì b chia cho 3 dư 2 nên b = 3n + 2 ( n\(\in\)N )
Ta có :
a . b = ( 3m + 1 ) ( 3n + 2 )
= 3m . 3n + 3m . 2 + 1 . 3n + 1 . 2
= ( 9 mn + 6m + 3n ) + 2
= 3 ( 3mn + 2m + n ) + 2 ....
Vậy ab chia cho 3 dư 2 .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a:
ĐKXĐ: x<>2
|2x-3|=1
=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=1\\2x-3=-1\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=2\left(loại\right)\\x=1\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Thay x=1 vào A, ta được:
\(A=\dfrac{1+1^2}{2-1}=\dfrac{2}{1}=2\)
b: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-1;2\right\}\)
\(B=\dfrac{2x}{x+1}+\dfrac{3}{x-2}-\dfrac{2x^2+1}{x^2-x-2}\)
\(=\dfrac{2x}{x+1}+\dfrac{3}{x-2}-\dfrac{2x^2+1}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\dfrac{2x\left(x-2\right)+3\left(x+1\right)-2x^2-1}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{2x^2-4x+3x+3-2x^2-1}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{-x+2}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=-\dfrac{1}{x+1}\)
c: \(P=A\cdot B=\dfrac{-1}{x+1}\cdot\dfrac{x\left(x+1\right)}{2-x}=\dfrac{x}{x-2}\)
\(=\dfrac{x-2+2}{x-2}=1+\dfrac{2}{x-2}\)
Để P lớn nhất thì \(\dfrac{2}{x-2}\) max
=>x-2=1
=>x=3(nhận)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
copy trên mạng thì cần gì phải đọc đề bài :))
Đặt f(x) = ax3 + x2 - x + b
g(x) = x2 + 3x + 2 = ( x + 1 )( x + 2 )
h(x) là thương trong phép chia f(x) cho g(x)
f(x) chia hết cho g(x) <=> f(x) = g(x).h(x)
<=> ax3 + x2 - x + b = ( x + 1 )( x + 2 ).h(x) (*)
Với x = -1 => (*) <=> -a + 2 + b = 0 => -a + b = -2 (1)
Với x = -2 => (*) <=> -8a + 6 + b = 0 => -8a + b = -6 (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ \(\hept{\begin{cases}-a+b=-2\\-8a+b=-6\end{cases}}\)Giải hệ thu được a = 4/7 và b = -10/7
Vậy a = 4/7 và b = -10/7
Gọi thương của phép chia là B(x)
⇒ x3+ax+b=(x2+x-2).B(x)
⇒x3+ax+b=(x+2)(x-1) . B(x)
Vì đẳng thức trên luôn đúng với mọi x nên ta thay x=1,x=-2
⇒ {1+a+b=0−8−2a+b=0{1+a+b=0−8−2a+b=0
⇒{a=−3b=2⇒{a=−3b=2
Với a=-3,b=2 thì x3+ax+b chia hết x2+x-2