Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Goi so thu nhat la a, so thu hai la b.
Theo dau bai, do tong cua 2 so la 77 nen a + b = 77
Do 1/7 so thu nhat kem 1/6 so thu hai la 2 don vi nen 1/6 * b - 1/7 * a = 2
Tu day ta co he phuong trinh: a + b = 77 1/6 * b - 1/7 * a = 6
=> b = 77 b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1
gọi số cần tìm là p.dễ thấy p lẻ
=>p=a+2 và p=b-2
=>a=p-2 và b=p+2
vì p-2,p,p+2 là 3 số lẻ liên tiếp nên có một số chia hết cho 3
với p-2=3=>p=5=7-2(chọn)
p=3=>p=1+2(loại)
p+2=3=>p=1(loại)
vậy p=5
2
vì p1, p2, p3 là 3 số nguyên tố (SNT) > 3
theo giả thiết:
p3 = p2 + d = p1 + 2d (*)
=> d = p3 - p2 là số chẵn ( vì p3, p2 lẻ)
đặt d = 2m, xét các trường hợp:
* m = 3k => d chia hết cho 6
* m = 3k + 1: khi đó 3 số là:
p2 = p1 + d = p1 + 2m = p1 + 6k + 2
p3 = p1 + 2d = p1 + 4m = p1 + 12k + 4
do p1 là SNT > 3 nên p1 chia 3 dư 1 hoặc 2
nếu p1 chia 3 dư 1 => p2 = p1 + 6k + 2 chia hết cho 3 => p2 là hợp số (không thỏa gt)
nếu p1 chia 3 dư 2 => p3 = p1 + 12k + 4 chia hết cho 3 => p3 là hợp số (---nt--)
=> p1, p2 , p3 là SNT khi m ≠ 3k + 1
* m = 3k + 2, khi đó 3 số là:
p2 = p1 + d = p1 + 2m = p1 + 6k + 4
p3 = p1 + 2d = p1 + 4m = p1 + 12k + 8
nếu p1 chia 3 dư 1 => p3 = p1 + 12k + 8 chia hết cho 3 => p3 là hợp số (không thỏa gt)
nếu p 1 chia 3 dư 2 => p2 = p1 + 6k + 4 chia hết cho 3 => p2 là hợp số ( không thỏa gt)
=> p1, p2 , p3 là SNT khi m ≠ 3k + 2
vậy để p1, p 2, p 3 đồng thời là 3 SNT thì m = 3k => d = 2m = 6k chia hết cho 6.
3
ta có p,p+1,p+2 là 3 số liên tiếp nên 1 trong 3 số chia hết cho 3.
mà p,p+2 là SNT >3 nên p,p+2 ko chia hết cho 3 và là số lẻ
=>p+1 chia hết cho 3 và p+1 chẵn=>p+1 chia hết cho 6
4
vì p là SNT >3=>p=3k+1 hoặc p=3k+2
với p=3k+1=>p+8=3k+9 chia hết cho 3
với p=3k+2=>p+4=3k+6 ko phải là SNT
vậy p+8 là hợp số
5
vì 8p-1 là SNt nên p>3=>8p ko chia hết cho 3
vì 8p,8p+1,8p-1 là 3 số liên tiếp nên 1 trong 3 số chia hết cho 3.mà 8p,8p-1 là SNT >3=>8p+1 chia hết cho 3 và 8p+1>3
=>8p+1 là hợp số
6.
Ta có: Xét:
+n=0=>n+1=1;n+3=3;n+7=7;n+9=9;n+13=13;n+15=15n+1=1;n+3=3;n+7=7;n+9=9;n+13=13;n+15=15(hợp số,loại)
+n=1
=>n+1=2;n+3=4;n+7=8;n+9=10;n+13=14;n+15=16n+1=2;n+3=4;n+7=8;n+9=10;n+13=14;n+15=16(hợp số,loại)
+n=2
=>n+1=3;n+3=5;n+7=9;n+9=11;n+13=15;n+15=17n+1=3;n+3=5;n+7=9;n+9=11;n+13=15;n+15=17(hợp số,loại)
+n=3
=>n+1=4;n+3=6;n+7=10;n+9=12;n+13=16;n+15=18n+1=4;n+3=6;n+7=10;n+9=12;n+13=16;n+15=18(hợp số,loại)
+n=4
n+1=5;n+3=7;n+7=11;n+9=13;n+13=17;n+15=19n+1=5;n+3=7;n+7=11;n+9=13;n+13=17;n+15=19(SNT,chọn)
Nếu n>4 sẽ có dạng 4k+1;4k+2;4k+3
+n=4k+1
⇔n+3=4k+1+3=4k+4⇔n+3=4k+1+3=4k+4(hợp số,loại)
+n=4k+2
=>n+13=4k+2+13=4k+15n+13=4k+2+13=4k+15(hợp số,loại)
+n=4k+3
=>n+3=4k+3+3=4k+6n+3=4k+3+3=4k+6(hợp số,loại)
⇔n=4
4.vì p là số nguyên tố >3
nên p có dạng 3k+1;3k+2
xét p=3k+1 ta có :p+4=(3k+1)+4=3k+5(thỏa mãn)
xét p=3k+2 ta có: p+4=(3k+2)+4=3k+6 chia hết cho 3(trái với đề bài)
vậy p+8=(3k+1)+8=3k+9 chia hết cho 3
Vậy p+8 là hợp số
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
a) \(\frac{3}{2}.\frac{4}{5}-x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{6}{5}-x=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{8}{15}\)
b) \(\frac{6}{7}:\frac{1}{2}.\frac{3}{4}-\frac{5}{8}=\frac{37}{56}\)
Câu 2:
Gọi số có hai chữ số cần tìm là: ab
ta có: ab2 = ab + 92
=> a x 100 + b x 10 + 2 = a x 10 + b + 92
=> a x 90 + b x 9 = 90
9 x ( a x 10 + b) = 90
a x 10 + b = 90 : 9
a x 10 + b = 10 = 1 x 10 + 0
=> a = 1; b = 0
KL: ab = 10
Câu 1 :
a) \(\frac{3}{2}\times\frac{4}{5}-x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{6}{5}-x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{5}-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{8}{15}\)
b) Ko rõ đề :)
Câu 2 :
Gọi số cần tìm là \(\overline{ab}\), ta có :
\(\overline{ab2}-\overline{ab}=92\)
\(\Rightarrow\overline{ab}\times10+2-\overline{ab}=92\)
\(\Rightarrow\overline{ab}\times9+2=92\)
\(\Rightarrow\overline{ab}\times9=90\)
\(\Rightarrow\overline{ab}=90:9\)
\(\Rightarrow\overline{ab}=10\)
Học tốt # ^-<
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
goi so thu nhat la x so thu hai la y ta co 1/6 .y -1/7 .x =2 ma x+y=77 hay x=77-y suy ra 1/6 .y -1/7(77-y)=2 suy ra 13/42 .y=13 suy ra y =42suy ra x= 35 Vay 2 so can tim la 42 va 35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số đó là ab ( a khác 0 ; a và b < 10 )
Nếu ta viết thêm chữ số 0 vào giữa chữ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị của số đó thì ta có số : a0b .
Theo bài ra ta có :
ab x 7 = a0b
( a x 10 + b ) x 7 = a x 100 + b x 1
a x 70 + b x 7 = a x 100 + b x 1
b x 7 - b x 1 = a x 100 - a x 70
b x ( 7 - 1 ) = a x ( 100 - 70 )
b x 6 = a x 30
b x 1 = a x 5 ( bước này ta rút gọn cho 6 )
Nếu a là 1 thì b = 5 => ta được số : 15 ( chọn )
Nếu a là 2 thì b = 10 => ta được số : 210 ( loại )
Vậy số cần tìm là : 15 .
Đáp số : 15 .
Câu hỏi của Kudo Sinichi - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Gọi số đó là abc9. Ta có: 9abc - 2889 = abc9
_ Vì 9 + 0 = 9 nên c = 0
Ta có phép tính:
9ab0
- 2889
ab19
=> b = 19
Sau đó tự làm tiếp! Không chắc đâu nhá!
VG ơi là VG ! Bài cô Thủy ra à !Thôi thì bạn k mk đi, mình gửi kết quả và cách làm cho.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
số đó là :36
gọi số cần tìm là a
4a - 1/4a = 135
a(4 - 1/4) = 135
15/4a = 135
a = 36