K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 2. Thực hiện phép nhân: a. 3x(4x - 3) - (2x -1)(6x + 5) b. 4x(3x2 - x) - (2x + 3)(6x2 - 3x + 1) c. (x - 2)(1x + 2)(x + 4) Bài 3. Chứng ming rằng: a. (x - y)(x + y) = x2 - y2 b. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2 c. (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 d. (x + y)(x2 - xy + y2 ) = x3 + y3 e. (x - y)(x3 + x2 y + xy2 + y3 ) = x4 - y4 Bài 4. Tìm x biết: a. 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3 b. 2x(x2 - 2) + x2 (1 - 2x) - x2 = -12 c. 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8 ...
Đọc tiếp

Bài 2. Thực hiện phép nhân:

a. 3x(4x - 3) - (2x -1)(6x + 5)

b. 4x(3x2 - x) - (2x + 3)(6x2 - 3x + 1)

c. (x - 2)(1x + 2)(x + 4)

Bài 3. Chứng ming rằng:

a. (x - y)(x + y) = x2 - y2 b. (x + y)2 = x2 + 2xy + y2

c. (x - y)2 = x2 - 2xy + y2 d. (x + y)(x2 - xy + y2 ) = x3 + y3

e. (x - y)(x3 + x2 y + xy2 + y3 ) = x4 - y4

Bài 4. Tìm x biết:

a. 3(2x - 3) + 2(2 - x) = -3 b. 2x(x2 - 2) + x2 (1 - 2x) - x2 = -12

c. 3x(2x + 3) - (2x + 5)(3x - 2) = 8 d. 4x(x -1) - 3(x2 - 5) - x2 = (x - 3) - (x + 4)

e. 2(3x -1)(2x + 5) - 6(2x -1)(x + 2) = -6

Bài 5. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào x:

a. A = 2x(x -1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) b. B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2)

c. C = (3x - 5)(2x +11) - (2x + 3)(3x + 7) d. D = (2x +11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)

Bài 6. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào y:

P = (2x - y)(4x2 + 2xy + y2 ) + y3

các bạn ơi giúp mình nha

3
8 tháng 3 2019

xuống lớp 1 học bạn ơi

13 tháng 8 2019

Bn nên ra từng bài ra vậy ai làm cho . hum

a) Ta có: \(-3x^2\left(2x^2-\frac{1}{3}x+2\right)\)

\(=-6x^4+x^3-6x^2\)

b) Ta có: \(2xy^2\left(x-3y+xy\right)\)

\(=2x^2y^2-6xy^3+2x^2y^3\)

c) Ta có: \(\left(5x^2-4x\right)\left(x-2\right)\)

\(=5x^3-10x^2-4x^2+8x\)

\(=5x^3-14x^2+8x\)

d) Ta có: \(-\left(2-x\right)\left(2x+3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x+3\right)\)

\(=2x^2+3x-4x-6\)

\(=2x^2-x-6\)

e) Ta có: \(\left(3x^3-2x^2+x\right):\left(-2x\right)\)

\(=\frac{-3}{2}x^2+x-\frac{1}{2}\)

f) Ta có: \(\left(15x^2y^2-21x^3y+2x^2y\right):\left(3x^2y\right)\)

\(=5y-7x+\frac{2}{3}\)

g) Hỏi đáp Toán

17 tháng 7 2019

a) =2x^3-10x^2-2x+3x^2-x

=2x^3-7x^2-3x

17 tháng 7 2019

b) -10x^4y^2z^2+35x^3y^2z^2+4x^4y^2z^2+4x^3y^2z^2

=-6x^4y^2z^2+39x^3y^2z^2

18 tháng 6 2017

undefined

1 tháng 4 2020

thôi mik làm đc r

1 tháng 4 2020

dễ thế mà::))))hum

27 tháng 10 2018

Bài 1: Thực hiện phép tính

a) 3x(2x2 - 5x + 9) = \(6x^3-15x^2+27x\)

b) 5x(x2-xy+1) = \(5x^3-5xy+5x\)

c) -2/3x2y(3xy-x2+y) = \(-2x^3y^2+\dfrac{2}{3}x^4y-\dfrac{2}{3}x^2y^2\)

2) Thực hiện phép tính

a) (5x-2y) (x2-xy+1) = \(5x^3+5x-7y-2x^3y+2xy^2\)

b) (x+3y)(x2-2xy+y) = \(x^3-x^2y+xy+6xy^2+y^2\)

c) (3x-5y) (4x+ 7y) = \(12x^2-xy-35y^2\)

Bài 3: Rút gọn các biểu thức sau(bằng cách khai triển hằng đẳng thức):

a) (x+y)2+(x-y)2

= \(x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)

= \(\left(x^2+x^2\right)+\left(2xy-2xy\right)+\left(y^2+y^2\right)\)

= \(2x^2+2y^2=2\left(x^2+y^2\right)\)

b) (x+2)(x-2)-(x-3)(x+1)

= \(x^2-4\) - \(\left(x^2-2x-3\right)\)= \(x^2-4-x^2+2x+3\)

= \(\left(x^2-x^2\right)+2x+\left(-4+3\right)\)=\(2x-1\)

c) (x-2)(x+2)-(x-2)2

=>\(x^2-4-\left(x^2-2.x.2+2^2\right)=x^2-4-x^2-4x+4=\left(x^2-x^2\right)+\left(-4+4\right)-4x=-4x\)

d) (2x+y)(4x2-2xy+y2)-(2x-y)(4x2+2xy+y2)

= \(8x^3+y^3-\left(8x^3-y^3\right)\)

= \(8x^3+y^3-8x^3+y^3\)

= \(\left(8x^3-8x^3\right)+\left(y^3+y^3\right)\)= \(2y^3\)