Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
hỗn số thì tử phải lớn hơn mẫu thì chia tử với mẫu thì mới ra hỗn số
a)\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{8+9+10}{12}\)
\(=\frac{27}{12}=\frac{9}{4}\)
b)\(\frac{15}{8}-\frac{7}{12}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{45-14+20}{24}\)
\(=\frac{51}{24}=\frac{17}{8}\)
2)
a)\(\frac{2}{5}+\frac{7}{13}+\frac{3}{5}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=1+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{20}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{153}{91}\)
Tí tớ trả lời tiếp
a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)
\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)
b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)
\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)
\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)
c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)
Bài 2 Bạn tự làm nhé
1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{67}{4}\)
b,Các phép tính khác làm tương tự
Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ
c,tương tự
2.
a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)
Đến đây dễ bạn tự làm
b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\frac{14}{5}x+50=-34\)
\(\frac{14}{5}x=-84\)
Tự làm tiếp
c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)
Sai đâu bỏ qua nhé, hơi to mới lại mk tính máy tính ra : \(\frac{77}{30}\)nên ko chắc nhé
\(2+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{3+\frac{1}{4}}}}=2+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{\frac{13}{4}}}}\)
\(=2+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{4}{13}}}=2+\frac{1}{1+\frac{1}{\frac{17}{3}}}\)
\(=2+\frac{1}{1+\frac{3}{17}}=2+\frac{1}{\frac{20}{17}}=2+\frac{17}{20}=\frac{57}{20}\)
a) \(\frac{3}{2}+\left(6-\frac{3}{2}\right)\)
\(=\frac{3}{2}+6-\frac{3}{2}\)
\(=\left(\frac{3}{2}-\frac{3}{2}\right)+6\)
\(=0+6\)
\(=6\)
b) \(\frac{7}{3}-\frac{4}{3}:4+1\frac{1}{2}\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{1}{3}+\frac{3}{2}\)
\(=2+\frac{3}{2}\)
\(=\frac{7}{2}\)
_Chúc bạn học tốt_
a) \(\frac{3}{2}+\left(6-\frac{3}{2}\right)\)
\(=\frac{3}{2}+6-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{3}{2}-\frac{3}{2}+6\)
\(=0+6=6\)
Đây là cách tính nhanh nha
\(\frac{7}{3}-\frac{4}{3}:4+1\frac{1}{2}\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{4}{3}.\frac{1}{4}+\frac{3}{2}\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{1}{3}+\frac{3}{2}\)
\(=\frac{6}{3}+\frac{3}{2}\)
\(=\frac{12+9}{6}\)
\(=\frac{21}{6}\)
\(=\frac{7}{2}\)
Cần lắm ko
Đỗ Ngọc Hải cần gấp