Thực hiện phép tính: 
\(\sqrt{49-12\sqrt{5}}-\sqrt{49+12\sqr...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2021

Đặt \(K=\sqrt{49-12\sqrt{5}}-\sqrt{49+12\sqrt{5}}\)\(\Rightarrow K^2=\left(49-12\sqrt{5}\right)+\left(49+12\sqrt{5}\right)-2\sqrt{49^2-\left(12\sqrt{5}\right)^2}\)\(=98-2\sqrt{1681}=98-82=16\)(1)

Dễ có: \(\sqrt{49-12\sqrt{5}}< \sqrt{49+12\sqrt{5}}\)nên \(K=\sqrt{49-12\sqrt{5}}-\sqrt{49+12\sqrt{5}}< 0\)(2)

Từ (1) và (2) suy ra K = -4

29 tháng 1 2021

\(\sqrt{49-12\sqrt{5}}-\sqrt{49+12\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{45-12\sqrt{5}+4}-\sqrt{45+12\sqrt{5}+4}\)

\(=\sqrt{\left(3\sqrt{5}\right)^2-2.2.3\sqrt{5}+2^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}\right)^2+2.2.3\sqrt{5}+2^2}\)

\(=\sqrt{\left(3\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}+2\right)^2}\)

\(=\left|3\sqrt{5}-2\right|-\left|3\sqrt{5}+2\right|=\left(3\sqrt{5}-2\right)-\left(3\sqrt{5}+2\right)\)

\(=3\sqrt{5}-2-3\sqrt{5}-2=-4\)

Bài 1 : \(\sqrt{49-12\sqrt{5}}+\sqrt{49+12\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{45-4\sqrt{45}+4}+\sqrt{45+4\sqrt{45}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{45}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{45}+2\right)^2}\)

\(=\sqrt{45}-2+\sqrt{45}+2=2\sqrt{45}\)

Bài 2 : \(\sqrt{29+12\sqrt{5}}+\sqrt{29-12\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{20+6\sqrt{20}+9}+\sqrt{20-6\sqrt{20}+9}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{20}+3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}\)

\(=\sqrt{20}+3+\sqrt{20}-3=2\sqrt{20}\)

Bài 3 : \(\sqrt{31-12\sqrt{3}}+\sqrt{31+12\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{27-4\sqrt{27}+4}+\sqrt{27+4\sqrt{27}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{27}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{27}+2\right)^2}\)

\(=\sqrt{27}-2+\sqrt{27}+2=2\sqrt{27}\)

Chúc bạn học tốt

1 tháng 8 2018

4 , Ta có :

\(\sqrt{39-12\sqrt{3}}-\sqrt{39+12\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3-2.6.\sqrt{3}+6^2}-\sqrt{3+2.6.\sqrt{3}+6^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-6\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+6\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{3}-6\right|-\left|\sqrt{3}+6\right|\)

\(=6-\sqrt{3}-\sqrt{3}-6\)

\(=-2\sqrt{3}\)

6 tháng 7 2017

a,\(\sqrt{24+8\sqrt{5}}+\sqrt{9-4\sqrt{5}}=\sqrt{2^2+2\cdot2\cdot\left(2\sqrt{5}\right)+\left(2\sqrt{5}\right)^2}\) \(+\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2-2\cdot2\sqrt{5}+2^2}=\sqrt{\left(2+2\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)=\(2+2\sqrt{5}+\sqrt{5}-2=3\sqrt{5}\) 

b,\(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}=3-2\sqrt{2}+2\sqrt{2}+1=4\)

c,\(\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}-2\right)^2}=2-\sqrt{2}+3\sqrt{2}-2=2\sqrt{2}\)

6 tháng 7 2017

câu b với câu c giải thích ra dùm e đc kh ạ?

14 tháng 11 2019

Bài 1:

a) \(\frac{4}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\sqrt{12}\)

\(=\frac{4}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-2\sqrt{3}\)

\(=\frac{4\sqrt{5}+4\sqrt{3}}{\sqrt{5^2}-\sqrt{3^2}}-2\sqrt{3}\)

\(=\frac{4\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{5-3}-2\sqrt{3}\)

\(=\frac{4\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{2}-2\sqrt{3}\)

\(=2\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)-2\sqrt{3}\)

\(=2\sqrt{5}+2\sqrt{3}-2\sqrt{3}\)

\(=2\sqrt{5}\)

b) \(\sqrt{\frac{9}{8}}-\sqrt{\frac{49}{2}}+\sqrt{\frac{25}{18}}\)

\(=\frac{3}{2\sqrt{2}}-\frac{7}{\sqrt{2}}+\frac{5}{3\sqrt{2}}\)

\(=\frac{3\sqrt{2}}{2.2}-\frac{7}{\sqrt{2}}+\frac{5\sqrt{2}}{3.2}\)

\(=\frac{3\sqrt{2}}{4}-\frac{7}{\sqrt{2}}+\frac{5\sqrt{2}}{6}\)

\(=-\frac{23\sqrt{2}}{12}\)

14 tháng 11 2019

chung ta den bai 2 :3

a) \(\frac{x}{\sqrt{x}-2}=-1\)

\(\Leftrightarrow x=-\sqrt{x}+2\)

\(\Leftrightarrow x-2=-\sqrt{x}\)

bình phương 2 vế ta được:

\(\Leftrightarrow x^2-4x+4=x\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-5x+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=1\end{cases}}\)

b) \(\sqrt{x-2}=x-4\)

chúng ta lại bình phương hai vế như câu a và chúng ta được:

\(\Leftrightarrow x-2=x^2-8x+16\)

\(\Leftrightarrow x-2-x^2+8x-16=0\)

\(\Leftrightarrow9x-18-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=3\end{cases}}\)

a: \(=2\cdot\dfrac{4\sqrt{3}}{5}+3\cdot\dfrac{3\sqrt{3}}{7}-\dfrac{3\sqrt{3}}{2}\)

\(=\dfrac{8\sqrt{3}}{5}+\dfrac{9\sqrt{3}}{7}-\dfrac{3\sqrt{3}}{2}\)

\(=\dfrac{112\sqrt{3}+90\sqrt{3}-105\sqrt{3}}{70}=\dfrac{97\sqrt{3}}{70}\)

b: \(\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)^2\)

\(=3-\sqrt{5}+3+\sqrt{5}-2\cdot\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}\)

\(=6-2\cdot\sqrt{4}=6-2\cdot2=2\)

c: \(=\dfrac{\sqrt{24-6\sqrt{7}}-\sqrt{24+6\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{21}-\sqrt{3}-\sqrt{21}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\)

\(=-\dfrac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=-\sqrt{6}\)

11 tháng 7 2018

cho cách làm dạng bài này luôn. Chỗ nào chưa hiểu thì nói tớ sẽ giải thích thêm (cần góp ý để hoàn thiện thêm phần hướng dẫn đó mà. Cảm ơn cậu).

Phương Nam Phim (à quên, Từ Hạ) hân hạnh giới thiệu bộ phim...

19 tháng 10 2016

a, =\(9\sqrt{2}\)

b, =21

21 tháng 9 2018

a) \(=9\sqrt{2}\)

b) \(=21\)

học tốt.

10 tháng 7 2018

\(\sqrt{\left(4-\sqrt{15}\right)^2}=\left|4-\sqrt{15}\right|=4-\sqrt{15}\)

\(\Rightarrow\sqrt{\left(4-\sqrt{15}\right)^2}+\sqrt{15}=4-\sqrt{15}+\sqrt{15}=4\)

\(\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}=\left|2-\sqrt{3}\right|=2-\sqrt{3}\)

\(\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}=\left|1-\sqrt{3}\right|=\sqrt{3}-1\)

\(\Rightarrow\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}=2-\sqrt{3}+\sqrt{3}-1=1\)