\(\dfrac{6^6.25^6}{15^5.10^5}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2017

\(\dfrac{6^6\cdot25^6}{15^5\cdot10^5}=\dfrac{\left(6\cdot25\right)^6}{\left(15\cdot10\right)^5}=\dfrac{150^6}{150^5}=150\)

31 tháng 7 2018

a) \(\frac{15^5.10^5}{6^6.25^6}\)= (15.10)^5/(6.25)^6=150^5/150^6=1/150

11 tháng 7 2019

\(^{\frac{\left(5^4-5^3\right)^3}{125^4}=\frac{\left[5^3\cdot\left(5-1\right)\right]^3}{\left(5^3\right)^4}=\frac{\left[5^3\cdot4\right]^3}{5^3\cdot4}=\frac{\left(5^3\right)^3\cdot4^3}{5^{12}}=\frac{5^9\cdot4^3}{5^9\cdot5^3}=\frac{4^3}{5^3}}\)

21 tháng 6 2018

\(\frac{15^5.10^5}{6^6.25^6}\)

\(=\frac{3^5.5^5.2^5.5^5}{3^6.2^6.5^{12}}\)

\(=\frac{3^5.2^5.5^{10}}{3^6.2^6.5^{12}}\)

\(=\frac{1}{3.2.5^2}\)

\(\frac{\left(5^4.5^3\right)^3}{125^4}\)

\(=\frac{\left(5^7\right)^3}{5^{12}}\)

\(=\frac{5^{21}}{5^{12}}\)

\(=5^9\)

21 tháng 6 2018

tính lũy thừa nha bn 

4 tháng 1 2019

Biến đổi :

\(\frac{125\cdot8^2}{30^6\cdot\left(-15\right)^2}=\frac{5^3\cdot\left(2^3\right)^2}{2^6\cdot3^6\cdot5^6\cdot3^2\cdot5^2}\)

\(=\frac{5^3\cdot2^6}{2^6\cdot3^8\cdot5^8}=\frac{1}{3^8\cdot5^5}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{-2}{5}\right)^5:\left(\frac{125\cdot8^2}{30^6\cdot\left(-15\right)^2}\right)^2\)

\(=\frac{\left(-2\right)^5}{5^5}:\frac{1^2}{\left(3^8\cdot5^5\right)^2}\)

\(=\frac{\left(-2\right)^5\cdot3^{16}\cdot5^{10}}{5^5}\)

\(=\left(-2\right)^5\cdot3^{16}\cdot5^5\)

19 tháng 6 2018

8)\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+6\frac{5}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

=\(\frac{4}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)+\frac{59}{9}:\left(-\frac{1}{7}\right)\)

=\(\left(\frac{4}{9}+\frac{59}{9}\right).\left(-7\right)\)

=7.(-7)

=-49

20 tháng 8 2016

a)\(\frac{3^6.45^4-15^{13}.5^{-9}}{27^4.25^3+45^6}=\frac{3^6.\left(3^2.5\right)^4-\left(3.5\right)^{13}.5^{-9}}{\left(3^3\right)^4.\left(5^2\right)^3+\left(3^2.5\right)^6}=\frac{3^6.3^8.5^4-3^{13}.5^{13}.5^{-9}}{3^{12}.5^6+3^{12}.5^6}\)

\(=\frac{3^{14}.5^4-3^{13}.5^4}{3^{12}.5^6+3^{12}.5^6}=\frac{3^{13}.5^4.\left(3-1\right)}{3^{12}.5^6\left(1+1\right)}=\frac{3^{13}.5^4}{3^{12}.5^6}=\frac{3}{5^2}=\frac{3}{25}\)

b)\(\frac{4^6.9^5+6^9.120}{-8^4.3^{12}-6^{11}}=\frac{\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^5+\left(2.3\right)^9.2^3.3.5}{-\left(2^3\right)^4.3^{12}-\left(2.3\right)^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}+2^9.3^9.2^3.3.5}{-2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)

\(=\frac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.3^{10}.5}{-2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.3^{10}.5}{-\left(2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}\right)}=\frac{2^{12}.3^{10}\left(1+5\right)}{-\left[2^{11}.3^{11}\left(2.3+1\right)\right]}=\frac{2.6}{-\left(3.7\right)}=\frac{4}{-7}\)

23 tháng 11 2017

Phạm Hồng Anh k tớ nhé

a) \(\frac{6^{15}+6^{13}}{6^{12}}=\frac{6^{13}.\left(6^2+1\right)}{6^{12}}=6.37=222\)

b) \(\frac{2^6.5^7}{10^6}=\frac{2^6.5^6.5}{10^6}=\frac{10^6.5}{10^6}=5\)

23 tháng 11 2017

a, Ta có: \(A=\frac{6^{15}+6^{13}}{6^{12}}=\frac{6^{12}\left(6^3+6\right)}{6^{12}}=6^3+6\) \(=222\)

b, Ta có: \(B=\frac{2^6.5^7}{10^6}=\frac{2^6.5^6.5}{10^6}=\frac{\left(2.5\right)^6.5}{10^6}\) \(=\frac{10^6.5}{10^6}=5\) 

1 tháng 8 2015

\(\frac{45^{10}.5^{10}}{75^{10}}=\frac{\left(45.5\right)^{10}}{75^{10}}=\frac{225^{10}}{75^{10}}=\left(225:75\right)^{10}=3^{10}=59049\)

6 tháng 9 2019

Nhìn bên phải, bấm vô thống kê hỏi đáp ạ, VÀO TRANG CÁ NHÂN CỦA E Em bức xúc lắm anh chị ạ, xl mấy anh chị vì đã gây rối Thiệt tình là ko chấp nhận nổi con nít ms 2k6 mà đã là vk là ck r ạ, bày đặt yêu xa, chưa lên đại học Đây là \'tội nhân\' https://olm.vn/thanhvien/nhu140826 và https://olm.vn/thanhvien/trungkienhy79

a: \(=\left(\dfrac{5}{15}-\dfrac{12}{9}\right)+\left(\dfrac{14}{15}+\dfrac{11}{25}\right)+\dfrac{2}{7}\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\dfrac{70+33}{75}+\dfrac{2}{7}\)

\(=-1+\dfrac{2}{7}+\dfrac{103}{75}=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{103}{75}=\dfrac{346}{525}\)

b: \(4\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3+\dfrac{1}{2}\)

\(=4\cdot\dfrac{-1}{8}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{1}{2}=0\)

c: \(\dfrac{10^3+5\cdot10^2+5^3}{6^3+3\cdot6^2+3^3}=\dfrac{5^3\cdot8+5\cdot5^2\cdot2^2+5^3}{3^3\cdot2^3+3\cdot2^2\cdot3^2+3^3}\)

\(=\dfrac{5^3\left(8+4+1\right)}{3^3\left(8+4+1\right)}=\dfrac{125}{27}\)

e: \(\dfrac{2^8\cdot9^2}{6^4\cdot8^2}=\dfrac{2^8\cdot3^4}{3^4\cdot2^4\cdot2^6}=\dfrac{1}{4}\)

27 tháng 10 2017

a. \(-1\dfrac{5}{7}.15+\dfrac{2}{7}.\left(-15\right)+\left(-105\right).\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{7}\right)\)

\(=\dfrac{-180}{7}+\dfrac{-30}{7}+\left(-105\right).\dfrac{1}{105}\)

\(=\dfrac{-180}{7}+\dfrac{-30}{7}+\left(-1\right)\)

\(=-31\)

b. \(\dfrac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\dfrac{2^{15}.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^6.\left(2^3\right)^3}=\dfrac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\dfrac{2^{15}.3^6.3^2}{2^{15}.3^6}=3^2=9\)