Thực hiện phép tính hợp lí nếu có thể:

a)      ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2024

a) \(\dfrac{4}{5}\times\dfrac{11}{7}-\dfrac{4}{5}\times\dfrac{1}{7}\)

\(=\dfrac{4}{5}\times\left(\dfrac{11}{7}-\dfrac{1}{7}\right)\)

\(=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{10}{7}\)

\(=\dfrac{4}{1}\times\dfrac{2}{7}\)

\(=\dfrac{8}{7}\)

b) \(\dfrac{7}{13}\times\dfrac{25}{6}-\dfrac{7}{13}\times\dfrac{-1}{6}\)

\(=\dfrac{7}{13}\times\left(\dfrac{25}{6}-\dfrac{-1}{6}\right)\)

\(=\dfrac{7}{13}\times\dfrac{26}{6}\)

\(=\dfrac{7}{1}\times\dfrac{2}{6}\)

\(=\dfrac{14}{6}=\dfrac{7}{3}\)

c) \(\dfrac{4}{13}\times\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{13}\times\dfrac{6}{11}-\dfrac{4}{13}\)

\(=\dfrac{4}{13}\times\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{6}{11}\right)-\dfrac{4}{13}\)

\(=\dfrac{4}{13}\times\dfrac{11}{11}-\dfrac{4}{13}\)

\(=\dfrac{4}{13}\times\dfrac{11}{11}-\dfrac{4}{13}\times\dfrac{11}{11}\)

\(=\dfrac{4}{3}\times\left(\dfrac{11}{11}-\dfrac{11}{11}\right)\)

\(=\dfrac{4}{3}\times0=0\)

19 tháng 1 2024

a)\(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{11}{7}-\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{1}{7}=\dfrac{4}{5}.\left(\dfrac{11}{7}-\dfrac{1}{7}\right)=\dfrac{4}{5}.\left(\dfrac{11-1}{7}\right)=\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{10}{7}=4\cdot\dfrac{2}{7}=\dfrac{8}{7}\)

b)\(\dfrac{7}{13}\cdot\dfrac{25}{6}-\dfrac{7}{13}\cdot\dfrac{-1}{6}=\dfrac{7}{13}\cdot\left(\dfrac{25}{6}-\dfrac{-1}{6}\right)=\dfrac{7}{13}\cdot\left(\dfrac{25}{6}+\dfrac{1}{6}\right)=\dfrac{7}{13}\cdot\dfrac{26}{6}=\dfrac{7}{13}\cdot\dfrac{13}{3}=\dfrac{7}{3}\)

c)

\(\dfrac{4}{13}\cdot\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{13}\cdot\dfrac{6}{11}-\dfrac{4}{13}=\dfrac{4}{13}.\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{6}{11}-1\right)=\dfrac{4}{13}\cdot\left(1-1\right)=\dfrac{4}{13}\cdot0=0\)

17 tháng 4 2019

i don't know i mới học lớp 5

bn eie mik lớp 6 nha bn

23 tháng 4 2019

-4/11+5/6+7/11-5/6

=(-4/11+7/11)+(5/6-5/6)

=3/11+0

=3/11

23 tháng 4 2019

Làm là giúp đủ 3 câu hộ mình. 1 câu k k đâu !

10 tháng 5 2021

Bài này mình sẽ giảng thôi, tại nó cũng khá dễ ạ


Câu A: Bạn phá ngoặc, đổi dấu + trong ngoặc thành -, lấy cái thứ nhất - cái thứ 3 , ra kết quả thì - cái thứ 2 (Bạn tự quy đồng ...)
Câu B: Bạn lấy 5/9 làm thừa số chung và cho 7/13 + 9/13 - 3/13 vào trong ngoặc, tính ra được cái trong ngoặc rồi lấy 5/9 x với kết quả vừa tính được

B=5/9.(7/13+9/13-3/13)

B=5/9.        1

B=      5/9

13 tháng 7 2018

ta có

\(2.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{6}\right)\) \(5.\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{11}\right)\)

_______________________ X ________________________

\(4.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{6}\right)\) \(9.\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{6}\dfrac{1}{11}\right)\)

= \(\dfrac{2}{4}X\dfrac{5}{9}\)= \(\dfrac{10}{36}\)= \(\dfrac{5}{18}\)

1 tháng 2 2019

a) =\(\left[\left(12+1\right)^2+\left(12+2\right)^2\right]:\left(13^2+14^2\right)\)

   =1

b)=(1.2.3....8).(9-1-8)

   =(1.2.3....8).0

   =0

mik chỉ giải được zậy thôi.

t mik nha.