\(\frac{\left(-1\right)^6.3^5.4^3}{9^2.2^5}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2021

\(\frac{\left(-1\right)^6.3^5.4^3}{9^2.2^2}\)

\(=\frac{1.3^5.2^6}{3^4.2^2}\)

\(=\frac{1.3.2^4}{1}\)

\(=1.3.2^4\)

\(=3.16\)

\(=48\)

24 tháng 10 2021

đúng thì tk cho mình nha

19 tháng 5 2017

\(A=\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}+\frac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{12}}\)

\(=\frac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^2}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}-\frac{\left(2^4\right)^3.3^{10}+2^3.3.5.\left(2.3\right)^9}{\left(2^2\right)^6.3^{12}+\left(2.3\right)^{12}}\)

\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6-2^{12}.3^5}-\frac{2^{12}.3^{10}-2^3.3.5.2^9.3^9}{2^{12}.3^{12}+2^{12}.3^{12}}\)

\(=\frac{2^{12}.\left(3^5-3^4\right)}{2^{12}.\left(3^6-3^5\right)}-\frac{2^{12}.3^{10}-2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{12}.3^{12}}\)

\(=\frac{3^5-3^4}{3^6-3^5}-\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1-5\right)}{2^{13}.3^{12}}\)

\(=\frac{162}{486}-\frac{2^{12}.3^{10}.\left(-4\right)}{2^{13}.3^{10}.3^2}=\frac{1}{3}-\frac{2^{14}.3^{10}.\left(-1\right)}{2^{13}.3^{10}.9}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{2.1.\left(-1\right)}{1.1.9}=\frac{1}{3}-\frac{2}{9}=\frac{1}{9}\)

20 tháng 5 2017
Sorry em mới học lớp 5 nên mong chị tự làm được
20 tháng 5 2017

eo ôi t làm rồi mà bị xoá :v thôi  t hướng dẫn :v

Tạc TS và MS ra rồi gộp và triệt tiêu :) nếu k lm đc ibx t làm cho :)

3 tháng 3 2020

\(\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\right)+\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)\)

\(=\frac{5}{9}:\left(\frac{-3}{22}\right)+\frac{5}{9}:\left(\frac{-3}{5}\right)\)

\(=\frac{5}{9}.\left(-\frac{22}{3}\right)+\frac{5}{9}.\left(-\frac{5}{3}\right)\)

\(=\frac{5}{9}.\left[-\frac{22}{3}+\left(-\frac{5}{3}\right)\right]\)

\(=\frac{5}{9}.\left(-9\right)\)

\(=-5\)

\(\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\right)+\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)\)

\(=\frac{5}{9}:\left[\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\right)+\left(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)\right]\)

\(=\frac{5}{9}:\left[-\frac{3}{22}-\frac{3}{5}\right]\)

\(=\frac{5}{9}:\frac{-81}{110}=\frac{5}{9}.\frac{-110}{81}\)

\(=-\frac{550}{729}\)

9 tháng 8 2016

a)\(25\frac{3}{5}:\left(\frac{-2}{3}\right)-15\frac{3}{5}:\left(\frac{-2}{3}\right)\)

\(=\left(25\frac{3}{5}-15\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{2}{3}\right)\)

\(=10:\left(\frac{-2}{3}\right)\)

\(=-15\)

b)\(9.\left(\frac{-2}{3}\right)^3+\frac{1}{2}:5\)

\(=9.\frac{-8}{27}+\frac{1}{10}\)

\(=\frac{-8}{3}+\frac{1}{10}\)

\(=\frac{-77}{30}\)

c)\(\left[10\left(\frac{-1}{5}\right)^2+5\left(\frac{-1}{5}\right)+1\right]:\left(\frac{-1}{5}-1\right)\)

\(=\frac{2}{5}:\left(\frac{-6}{5}\right)\)

\(=\frac{-1}{3}\)

 

9 tháng 8 2016

\(a.25\frac{3}{5}:\left(-\frac{2}{3}\right)-15\frac{3}{5}:\left(-\frac{2}{3}\right)\)

\(=\frac{128}{5}:\left(-\frac{2}{3}\right)-\frac{75}{5}:\left(-\frac{2}{3}\right)\)

\(=\left(-\frac{192}{5}\right)-\left(-\frac{117}{5}\right)\)

\(=\frac{\left(-192\right)-\left(-117\right)}{5}\)

\(=-15\)

\(b.9.\left(-\frac{2}{3}\right)^3+\frac{1}{2}:5\)

\(=9.\left(-\frac{8}{27}\right)+\frac{1}{2}:5\)

\(=-\frac{8}{3}+\frac{1}{10}\)

\(=-\frac{77}{30}\)

\(c.\left[10\left(\frac{-1}{5}\right)^2+5\left(\frac{-1}{5}\right)+1\right]:\left(\frac{-1}{5}-1\right)\)

\(=\left[10\left(\frac{-1}{25}\right)+5\left(\frac{-1}{5}\right)+1\right]:\left(\frac{-1}{5}-1\right)\)

\(=\left[\frac{-2}{5}+\left(-1\right)+1\right]:\left(-\frac{6}{5}\right)\)

\(=\left(-\frac{2}{5}\right):\left(-\frac{6}{5}\right)\)

\(=\frac{1}{3}\)

 

29 tháng 10 2020

GIÚP VỚI

HELP ME HELP ME !!!

29 tháng 10 2020

a,\(\frac{-2}{5}+\frac{7}{21}=\frac{-2}{5}+\frac{1}{3}=\frac{-6}{15}+\frac{5}{15}=\frac{-1}{15}\)

b,\(\left(\frac{1}{3}\right)^5.3^5-2020^0=\left(\frac{1}{3}.3\right)^5-1=1^5-1=1-1=0\)

c,\(\left(-\frac{1}{4}\right).6\frac{2}{11}+3\frac{9}{11}.\left(-\frac{1}{4}\right)\)

\(=\left(-\frac{1}{4}\right).\left(6\frac{2}{11}+3\frac{9}{11}\right)=\left(-\frac{1}{4}\right).\left[\left(6+3\right)+\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)\right]\)

\(=\left(-\frac{1}{4}\right).\left[9+1\right]=\frac{-1}{4}.10=\frac{\left(-1\right).10}{4}=\frac{\left(-1\right).5}{2}=\frac{-5}{2}\)

15 tháng 3 2020

Ta có : \(\left(2^2:\frac{4}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{6}{5}-17\)

=\(=\left(4.\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right).\frac{6}{5}-17\)

\(=\frac{5}{2}.\frac{6}{5}-17\)

\(=3-17=-14\)

Tụi quá mới lớp 5 thui

12 tháng 12 2019

re thế này mà k biết làm 

17 tháng 9 2020

a) \(4\frac{5}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{49}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)=\frac{41}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{49}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\frac{41}{9}\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)+\frac{49}{9}\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=\left(\frac{41}{9}+\frac{49}{9}\right)\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=10\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=-14\)

b) \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{4}{9}\right):\frac{7}{11}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(\frac{-3}{5}+\frac{4}{9}+\frac{-2}{5}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(\frac{-3}{5}+\frac{-2}{5}+\frac{4}{9}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(-1+1\right):\frac{7}{11}=0\cdot\frac{11}{7}=0\)

c) \(\left(\frac{3}{4}\right)^4\cdot\left(\frac{8}{9}\right)^2=\left(\frac{3}{4}\right)^2\cdot\left(\frac{3}{4}\right)^2\cdot\left(\frac{8}{9}\right)^2=\left(\frac{3}{4}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{8}{9}\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)

d) \(\left(-\frac{3}{5}\right)^6\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)^5=\left(-\frac{3}{5}\right)^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)^5=\left[\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)\right]^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(=1^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)=1\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)=-\frac{3}{5}\)

e) \(\frac{8^{14}}{4^4\cdot64^5}=\frac{\left(2^3\right)^{14}}{\left(2^2\right)^4\cdot\left(2^6\right)^5}=\frac{2^{42}}{2^8\cdot2^{30}}=\frac{2^{42}}{2^{38}}=2^4=16\)

f) \(\frac{9^{10}\cdot27^7}{81^7\cdot3^{15}}=\frac{\left(3^2\right)^{10}\cdot\left(3^3\right)^7}{\left(3^4\right)^7\cdot3^{15}}=\frac{3^{20}\cdot3^{21}}{3^{28}\cdot3^{15}}=\frac{3^{41}}{3^{43}}=3^{-2}=\frac{1}{3^2}=\frac{1}{9}\)